Tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới trên ứng dụng Wechat

Tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới trên ứng dụng Wechat

Wechat là một ứng dụng di động mới đa chức năng sử dụng, nó có thể dùng để nhắn tin, thanh toán di động và hỗ trợ các tính năng như chụp ảnh, chia sẻ văn bản, video,… dễ dàng tới mọi người. Ứng dụng này có thể cài đặt trên iOS, Windows Phone, Android hay là Symbian, việc cài đặt và sử dụng vô cùng thuận tiện, dễ dàng dù bạn không ở Trung Quốc. Mới đây thì đã có thông tin về việc ứng dụng này tạm ngừng nhận đăng ký tài khoản mới, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng ở Trung Quốc vào thời điểm hiện tại.

WeChat dự kiến ​​sẽ hoàn thành nâng cấp dịch vụ đăng ký tại Trung Quốc vào đầu tháng 8

WeChat tạm ngừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc để nâng cấp cho “phù hợp với các luật và quy định liên quan”. WeChat dự kiến ​​sẽ hoàn thành nâng cấp dịch vụ đăng ký tại Trung Quốc vào đầu tháng 8. Tencent – chủ sở hữu WeChat – mong rằng điều này sẽ không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận.

WeChat dự kiến ​​sẽ hoàn thành nâng cấp dịch vụ đăng ký tại Trung Quốc vào đầu tháng 8

Những người bên ngoài Trung Quốc vẫn có thể đăng ký và sử dụng WeChat bình thường. Mặc dù WeChat không nêu chi tiết về các thay đổi. Nhưng động thái này diễn ra khi Trung Quốc đang trong quá trình thắt chặt quyền riêng tư. Các công ty công nghệ lớn như ByteDance, LinkedIn và Didi. Đều phải đối mặt với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư từ chính phủ Trung Quốc. Trung Quốc cũng đang soạn thảo Luật bảo vệ thông tin cá nhân. Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hơn đối với WeChat và các công ty khác. Điều này khiến dữ liệu người dùng được lưu trữ một cách an toàn.

Việc WeChat tạm ngưng đăng ký người dùng mới ở. Trung Quốc sẽ tác động đáng kể đến cuộc sống của nhiều người. WeChat là một “siêu ứng dụng”. Có thể dùng để thanh toán nhiều lĩnh vực. Nếu không thể đăng ký, người dùng ở Trung Quốc sẽ gặp một số bất tiện trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 – cần cập nhật thông tin và truy cập từ xa nhiều hơn.

Tìm hiểu về ứng dụng Wechat

Tìm hiểu về ứng dụng Wechat

WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn) là ứng dụng nhắn tin của công ty. Tencent cho ra mắt vào năm 2011. Dù “sinh sau đẻ muộn” so với các “anh lớn” như Twitter, Facebook, Weibo,… Wechat lại nhanh chóng có được vị trí ứng dụng phổ biến hàng đầu tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Mọi thứ đều có lí do của nó. Và Wechat chiếm được sự ưu ái to lớn ấy một phần là nhờ những tính năng tích hợp cần thiết của đời sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Wechat không dừng lại ở việc nhắn tin, gọi thoại, gửi hình ảnh, video như một mạng xã hội bình thường. Mà các tính năng tích hợp tiếp cận thông tin, giao dịch, mua sắm. Với những thao tác đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết đã khiến số người dùng. Wechat tăng lên một cách nhanh chóng. Wechat được phát triển bởi tập đoàn Tencent, Trung Quốc và được ra mắt đầu năm 2011. Với tốc độ phát triển nhanh chóng tại đất nước tỉ dân. Trung Quốc thì con số người dùng đã vượt qua con số 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới. Và Wechat đã có mặt trên 200 quốc gia với 20 ngôn ngữ khác nhau.