Họp trực tuyến với khả năng tương tác độc đáo qua ứng dụng Gather

Họp trực tuyến với khả năng tương tác độc đáo qua ứng dụng Gather

Thời gian vừa qua hầu như mọi người làm việc và học tập ở nhà nên các ứng dụng như Zoom, Google Meet hay Teams thường xuyên được mọi người lựa chọn để phục vụ công việc và học tập. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của các ứng dụng là làm cho cuộc trò chuyện, giao tiếp giữa mọi người không được tự nhiên, chân thật. Mới đây thì người ta đã phát triển một ứng dụng hội họp trực tuyến với giao diện bắt mắt, thú vị cùng khả năng tương tác độc đáo qua các nhân vật ảo. Để tìm hiểu kĩ hơn về ứng dụng này thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo

Trong thời gian vừa qua, các ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, Google Meet hay Teams là giải pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng khi phải làm việc tại nhà. Tuy nhiên, một trong các nhược điểm của các ứng dụng này là không thể giúp duy trì những tương tác tự nhiên giữa con người với nhau khi phải làm việc từ xa.

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo

Để giải quyết vấn đề này, người ta đã phát triển ứng dụng Gather. Sự kết hợp của một tựa game nhập vai 2D góc nhìn từ trên xuống với ứng dụng hội họp trực tuyến. Gather với giao diện đẹp mắt, thú vị, khả năng tương tác độc đáo với các nhân vật ảo chính. Đã giúp ứng dụng này thu hút được sự chú ý của người dùng và nhận về những phản hồi tích cực. Ngày càng có nhiều công ty, trường học sử dụng Gather trong các cuộc hội họp từ xa. Không giống như giao diện của bất cứ ứng dụng hội họp nào trước đó. Gather cung cấp cho người dùng quyết định không gian nơi cuộc họp diễn ra.

Hiện tại, trang web cho phép người dùng chọn một trong khoảng 80 mẫu có sẵn. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tự sáng tạo ra không gian của mình. Bằng những công cụ được cung cấp bên trong trang web. Sau khi có sẵn một không gian, người tham gia cần tạo một nhân vật đại diện cho bản thân khi vào cuộc họp. Chính việc mỗi người có một nhân vật riêng giúp cho trải nghiệm sử dụng. Gather giống như chơi game nhập vai. Từ đó, tương tác giữa người dùng sẽ thú vị hơn.

Gather phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 25 người tham gia đồng thời

Gather phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 25 người tham gia đồng thời

Khi tham gia cuộc họp, người dùng sẽ tạo ra một nhân vật riêng đại diện cho bản thân giống như chơi game nhập vai. Điều này giúp cho tương tác giữa người dùng sẽ thú vị hơn. Gather được xây dựng trên nền đồ họa 8 bit giúp ứng dụng có thể chạy tốt trên nền web. Và những chiếc máy tính có cấu hình không cao.

Cũng giống như ngoài đời thực, khi tham gia vào cuộc họp trong Gather. Các nhân vật có thể tương tác với nhau. Tương tác riêng với nhân vật khác bằng cách lại gần nhau hoặc đến không gian riêng của người đó. Mặc dù có tính năng tương tác cao nhưng khả năng phục vụ hội họp của. Gather lại không tối ưu như những ứng dụng khác.

Mặc dù có hỗ trợ chia sẻ màn hình trong cuộc họp. Nhưng tính năng bản vẽ của ứng dụng hoạt động không ổn định. Chưa có các tính năng tách nền hay xóa phông hình ảnh của người tham gia, đường truyền không ổn định. Gather phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 25 người tham gia đồng thời. Ngoài ra, công cụ vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Hiện này Gather mới chỉ đang có mặt trên nền tảng web và PC, chưa có ứng dụng di động.