Nữ hoàng Anh Elizabeth tự mình lái xe đi đến trang trại ngựa

Nữ hoàng Anh Elizabeth tự mình lái xe đi đến trang trại ngựa

Nữ hoàng Anh Elizabeth, năm nay đã 95 tuổi nhưng vẫn có thể tự lái xe Range Rover đến trang trại ngựa ở Sandringham. Theo giới truyền thông, bà thường chọn cho mình một bộ trang phục khá giản dị, luôn đeo kính râm và lái xe rất tự tin, chở theo các cháu của mình hoặc những người bạn khác đi xem trang trại ngựa. Trang trại Wood ở Sandringham là địa điểm mà người chồng quá cố của bà rất yêu thích. Vì vậy, vào những ngày rảnh bà chọn nơi đây làm điểm đến cho chuyến đi của mình.

Nữ hoàng 95 tuổi tự mình lái xe đến trang trại

Nữ hoàng Anh, 95 tuổi, tự cầm lái chiếc Range Rover; chở một số cố vấn tới trang trại ngựa ở Sandringham. Truyền thông Anh hôm 20/7 đăng hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth tự lái xe ô tô tới thăm trang trại Wood và chuồng ngựa Commodore Yard; trong chuyến thăm không báo trước tới Sandringham.

Nữ hoàng Anh diện trang phục giản dị; đeo kính râm và điều khiển chiếc xe Range Rover hầm hố rất tự tin. Trên xe của bà còn chở thêm một vài người, trong đó cố vấn đua ngựa John Warren ngồi cạnh ghế lái.

Trang trại Wood ở Sandringham được xem là một trong những địa điểm yêu thích nhất của Hoàng thân Philip, người chồng quá cố của Nữ hoàng Anh. Sau khi dừng tham gia vào phần lớn sự kiện hoàng gia từ năm 2017, Hoàng thân Philip chủ yếu dành thời gian cho trang trại Wood, trong khi Nữ hoàng Anh chủ yếu ở lại Cung điện Buckingham để thực hiện nhiệm vụ.

Nữ hoàng 95 tuổi tự mình lái xe đến trang trại

Các chuyên gia nhận xét về Elizabeth

Một số chuyên gia từng viết rằng Trang trại Wood là nơi duy nhất; Nữ hoàng Elizabeth có thể cảm thấy thoát khỏi áp lực áp lãnh đạo và cũng là nơi duy nhất; có thể nhìn thấy bà xuất hiện trong căn bếp.

Nữ hoàng Anh được đánh giá có sức khỏe tốt ở tuổi 95, khi nhiều lần tự lái xe tới trường đua ngựa; hoặc chở các con cháu đi dã ngoại. Nữ hoàng Anh hồi tháng 6 cũng tự lái xe tới Frogmore Cottage; nơi ở của Harry, chỉ vài phút sau khi anh từ Mỹ trở về London để dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana hôm 1/7.

Triển lãm ngựa Hoàng gia Windsor được tổ chức hàng năm tại Anh; bắt đầu từ năm 1943. Triển lãm bao gồm các cuộc thi cưỡi ngựa biểu diễn, cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật; đánh xe ngựa và cưỡi ngựa đường dài. Năm ngoái, sự kiện bị hủy do đại dịch Covid-19.

Các chuyên gia nhận xét về Elizabeth

Cháu gái của nữ hoàng tiếp nối truyền thống gia đình

Nữ hoàng đã tham dự sự kiện này hầu hết các năm và thậm chí còn tham gia thi đấu khi còn trẻ. Cháu gái của nữ hoàng, tiểu thư Louise Windsor; đang tiếp nối truyền thống gia đình và tiếp bước Hoàng thân quá cố bằng cách tham gia cuộc đua. Tuần trước, cô được trông thấy đang luyện tập trong khuôn viên Lâu đài Windsor; trên chiếc xe ngựa của Hoàng thân. Môn thể thao này từng khiến cô và Hoàng thân Philip rất thân thiết.

Tuần trước, Nữ hoàng cũng tự lái xe tới Frogmore Cottage; nơi ở của Hoàng tử Harry, chỉ vài phút sau khi anh từ Mỹ trở về London. Harry về nước để dự lễ khánh thành tượng Công nước Diana hôm 1/7.

Các nhà quan sát cho biết dù tuổi đã lớn, Nữ hoàng Elizabeth; đang có sức khỏe rất tốt và chưa có ý định thoái vị để nhường ngôi cho con trai là Thái tử Charles.