Tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt khi đi xem đấu võ

Tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt khi đi xem đấu võ

Tổng thống Donal Trump rất hâm mộ bộ môn nghệ thuật đấu võ. Donal Trump tới tham dự trận đấu võ tự do UFC giữa Dustin Poirier và Conor McGregor ngày 10/7, trước sự hò hét reo vang của tất cả khán giả tại Las Vegas. Kể từ khi rời khỏi Nhà Trắng, ông ít tham gia các hoạt động và xuất hiện trước công chúng. Chỉ có lần duy nhất gần đây, Donal Trump tổ chức cuộc mít tinh tại Florida do vướng vào những cáo buộc liên quan đến việc đóng thuế bị bồi thẩm đoàn ở Manhattan truy tố.

Tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt

Trump đi qua đường hầm dành cho võ sĩ và được hộ tống đến chỗ ngồi gần võ đài. Đám đông khán giả đứng dậy và hò reo. Có một số tiếng la ó nhỏ vang lên; nhưng chúng nhanh chóng bị át đi khi nhiều người hô “U-S-A” (nước Mỹ).

Trump và Chủ tịch UFC Dana White là bạn lâu năm. Vào tháng 11/2019; Trump trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên tham dự một sự kiện UFC khi ông đến xem trận đấu ở New York. White từng phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa năm 2020, ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của Trump.

“Ông ấy và tôi đã là bạn hơn 20 năm”; White nói hôm 9/7. “Ông ấy là người rất hâm mộ đấu võ, không chỉ UFC. Ông ấy thích xem đấu võ giống như tôi”.

Tổng thống Trump được chào đón nồng nhiệt

Sự tham dự của Trump là một trong số ít lần xuất hiện trước công chúng của ông; kể từ khi rời Nhà Trắng hồi tháng một. Ông gần đây tổ chức một cuộc mít tinh ở Florida; khi Tập đoàn Trump bị bồi thẩm đoàn ở Manhattan truy tố với các cáo buộc liên quan đến thuế vào tuần trước.

UFC là giải đấu lớn nhất trong giới võ tự do. Ngoài Trump, sự kiện UFC ngày 10/7 còn có sự tham dự của nhiều ngôi sao như ca sĩ Justin Bieber; diễn viên Megan Fox, diễn viên Mel Gibson và sao truyền hình thực tế Kourtney Kardashian. Võ sĩ Poirier là người chiến thắng sau khi McGregor dường như bị gãy cổ chân.

Tiểu sử về tổng thống Donald Trump

Những ghi chép về tiểu sử Donald Trump cho thấy ông đã từng hai lần chạy đua cho chức tổng thống Hoa Kỳ. Vào năm 2000, ông Trump đã phát động một chiến dịch thăm dò. Sau đó ông giành được cả hai chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Vào tháng 06/2015, ông tuyên bố ứng cử vị trí tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2016. Trong cuộc tranh cử, ông đã cho thấy phong cách chính trị trung thực của mình. Đồng thời không ngừng nhấn mạnh chính sách phản đối người nhập cư bất hợp pháp, khủng bố cùng những mối lo về an ninh quốc gia. Chính những chính sách này đã giúp ông nhận được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp cử tri.

Tiểu sử về tổng thống Donald Trump

Vào ngày 09/11/2016; ông đã giành chiến thắng trong cuộc đua ứng cử vị trí tổng thống trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Ông cũng là người cao tuổi và giàu có nhất giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ từ trước tới nay.

Kể từ khi ông giữ chức tổng thống Hoa Kỳ tới nay đã đưa đất nước đạt được nhiều thành tựu như:

  • GDP đất nước tăng hơn 3%
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, ở dưới mức 3,9%
  • Thị trường chứng khoán của Mỹ tăng 27%
  • Tiền lương của người lao động Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái