Vận động viên nhỏ tuổi nhất giành huy chương vàng Olympic

Vận động viên nhỏ tuổi nhất giành huy chương vàng Olympic

Vận động viên nhỏ tuổi nhất tên là Nishiya, người gốc Osaka, là người giành được huy chương vàng trong bộ môn trượt ván tại thủ đô của Nhật Bản. Nishiya từng giành được nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi khác như giải X Games 2019, giải vô địch trượt ván đường phố tại Rome, xếp thứ 5 vòng loại Olympic. Cô bé này được đánh giá là có khả năng thi đấu quá xuất sắc và điêu luyện. Với giải thưởng lần này của Nishiya, chắc chắn rằng bộ môn trượt ván sẽ tiếp thêm niềm đam mê cho những bạn trẻ khác.

Vận động viên Nishiya giành huy chương vàng

Trên bục Olympic Tokyo, Nishiya, 13 tuổi; mỉm cười nhận huy chương vàng trượt ván, bộ môn mà hầu hết bạn đồng lứa vẫn chỉ được xem qua màn ảnh.

Trong cuộc so tài hôm nay, cô bé Momiji Nishiya, 13 tuổi, đến từ Nhật Bản; đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ Rayssa Leal, 13 tuổi và Funa Nakayama, 16 tuổi; để giành huy chương vàng bộ môn trượt ván.

Nishiya, người từng giành huy chương bạc bộ môn trượt ván trong một sự kiện thể thao ở Rome; được đánh giá có màn thi đấu vô cùng kỹ thuật và mượt mà dù mới ở độ tuổi 13. Huy chương vàng tại Olympic Tokyo của Nishiya được đánh giá sẽ tiếp thêm niềm đam mê với bộ môn này cho giới trẻ.

Không chỉ Nishiya, hai vận động viên trẻ tuổi khác lần lượt giành huy chương bạc và đồng là Rayssa và Funa; cũng sẽ khiến mọi người thêm chú ý tới trượt ván; vốn được xem là bộ môn thể thao đường phố, song đã được đưa vào Olympic; một trong những giải đấu thể thao hoành tráng nhất thế giới.

Vận động viên Nishiya giành huy chương vàng

Khán giả ca ngợi vận động viên Nishiya

Trên trang Twitter của Olympic Toyko 2020; rất nhiều người đã ngợi ca màn trình diễn xuất sắc của cô bé 13 tuổi Nishiya. Nhiều người tỏ ra thán phục cô bé khi biết trượt ván là bộ môn bị cấm ở rất nhiều khu vực công cộng tại Nhật Bản.

“Những vận động viên Nhật Bản dường như đang cố gắng hết sức; để thay đổi nhận thức tiêu cực về trượt ván, bộ môn bị nhiều người dân nước này coi là hành động ngỗ ngược”; một tài khoản Twitter bình luận.

Nishiya Momiji, cô bé giành tấm HCV lịch sử trẻ nhất của Olympic Tokyo 2020 sinh năm 2007; nhưng Nishiya Momiji đã có khá nhiều kinh nghiệm ở môn thể thao còn lạ lẫm này. Cô bé gốc Osaka liên tiếp giành huy chương bạc tại giải X Games 2019; và Giải vô địch thế giới trượt ván đường phố 2021; tại Rome hồi tháng 6 vừa qua. Xếp hạng 5 tại vòng loại Olympic; Nishiya Momiji đủ điều kiện tham dự kỳ Thế vận hội trên sân nhà và cô bé 13 tuổi đã chứng tỏ việc mình đoạt tấm HCV là hoàn toàn xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Khán giả ca ngợi vận động viên Nishiya

Trượt ván là môn thể thao lần đầu ra mắt Olympic

Trượt ván là một trong bốn môn thể thao lần đầu ra mắt tại Olympic Tokyo 2020; cùng với lướt sóng, leo núi trong nhà và karate, như một phần trong nỗ lực đưa Thế vận hội đến gần hơn với khán giả trẻ. Trước khi Nishiya Momiji giành HCV; một VĐV khác của Nhật Bản là Yuto Horigome; cũng đã là chủ nhân tấm HCV đầu tiên ở nội dung trượt ván nam của môn thể thao này trong lịch sử Thế vận hội Olympic.

Tại đất nước mặt trời mọc với 126 triệu dân; nơi phụ nữ phải tập trung vào việc học tập để vào đại học và tạo lập gia đình; thể thao không phải là điều được ưa chuộng. Tuy nhiên, giờ đây chắc chắn họ sẽ phải có cái nhìn khác đi rất nhiều; sau khi sự kiện Thế vận hội Olympic có nhiều VĐV nữ tham dự và mang về vinh quang cho Nhật Bản.