Gia chủ nên trồng những loại cây phong thủy hút tài lộc nào ở ban công?

Gia chủ nên trồng những loại cây phong thủy hút tài lộc nào ở ban công?

Nói đến phong thủy là nói đên cách bài trí làm sao để phù hợp với quy luật tự nhiên, từ đó sẽ mang đến thuận lợi, may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể xây nhà của mình theo hướng phong thủy, sơn màu sơn phong thủy hay bài trí theo phong thủy. Tuy nhiên, khi trang trí nhà cửa, một trong những yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở đó chính là cây cảnh. Vậy ở ban công nhà, gia chủ nên trồng những loại cây phong thủy chiêu tài lộc nào?

Trồng cây ở ban công

Trồng cây ở ban công không chỉ giúp không gian ngôi nhà thêm đẹp mà nó còn giúp thu hút tài lộc vào nhà, cực tốt cho gia chủ.

Nguyên tắc khi chọn cây trồng cho ban công là nên chọn cây phù hợp với hướng của ban công. hẳng hạn nếu ban công quay về hướng Tây, là hướng có nhiệt độ cao vì ánh nắng chiều chiếu vào thì bạn nên chọn cây ưa sáng như hoa giấy, hoa mười giờ,… Còn nếu ban công hướng Bắc là nơi có ánh sáng yếu thì nên chọn cây ưa bóng râm như thường xuân, bướm đêm.

Theo phong thủy, trồng cây ngoài ban công cũng nên lưu ý cây không được quá cao, tán lá rộng vì như vậy sẽ làm chiếm diện tích đồng thời chắn hết ánh sáng và gió vào nhà.

Các loại cây trồng ban công chịu nắng đều có đặc điểm chung. Là cây trồng rất khỏe mạnh, sinh trưởng phát triển tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, khả năng chịu hạn chịu nhiệt tốt. Mỗi loại cây đều có các đặc tính khác và hình thái nhau để thích nghi với môi trường sống trên ban công nhà ống, nhà phố. Như cây mọng nước, cây gai hoặc lá biến gai. Ngoài ra những loại cây này còn có thân và bộ rễ hút nước tốt. Chúng phản ứng với ánh nắng mặt trời nên cần phải chăm sóc chúng thật cẩn thận.

Dưới đây là những loại cây thích hợp để trồng ở ban công, vừa để đẹp vừa giúp thu hút tài lộc cho gia chủ.

Trồng cây vạn niên thanh

Trồng cây vạn niên thanh

Loại cây này mang ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Nó giúp đem lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Trồng một chậu cây Vạn Niên Thanh ở ban công sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Khi trồng loại cây này bạn lưu ý phải luôn giữ cho cây được xanh tươi và lá càng to thì càng tốt. Cây xanh tốt, nhiều lá nghĩa là gia chủ sẽ gặp nhiều điều may.

Trồng cây hoa đỗ quyên

Theo phong thủy thì cây hoa đỗ quyên nếu trồng ở ban công sẽ giúp hóa giải vận hạn. Không chỉ vậy loại cây này còn tượng trưng cho sự sung túc của gia chủ. Đồng thời, cây hoa đỗ quyên cũng giúp cải thiện sinh khí không gian, tạo lối sống tích cực làm cho không khí trong gia đình lúc nào cũng vui vẻ và năng động hơn.

Có một điều mà bạn cần lưu ý khi trồng loại cây này đó là cây có độc. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên cẩn thận.

Trồng hoa hồng leo

Cây hoa hồng leo là loại cây ưa nắng nên nếu trồng ở ban công thì rất thích hợp. Vào mùa hè hoa cũng nở rất nhiều giúp cho ban công trở nên rực rỡ hơn.

Hoa hồng vốn là biểu tượng của tình yêu, may mắn. Trồng cây hoa hồng leo ở ban công sẽ giúp không khí ấm áp và hạnh phúc. Đồng thời thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đặc biệt với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ thì màu sắc của hoa hồng leo cũng rất phù hợp. Nó giúp tăng thêm may mắn và mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Trồng hoa giấy

Trồng hoa giấy

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc tươi sáng, rạng rỡ. Vì vậy loại hoa này mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc. Bên cạnh đó hoa mọc thành từng chùm nên nó mang ý nghĩa của sự đầy đủ. Bao bọc che chở giúp cho gia chủ luôn may mắn, phát tài, phát lộc.

Khi trồng hoa giấy, nếu hoa nở càng nhiều thì gia chủ càng gặp nhiều may mắn, tốt lành. Hơn nữa, vận xui xẻo cũng sẽ được đẩy lùi. Tuy nhiên, nếu hướng ban công tốt thì không nên trồng hoa giấy. Mà nên chọn cây thân gốc to, vững chắc, mang ý nghĩa tài lộc.