Những kiêng kỵ khi đặt chổi trong nhà mà gia chủ nên biết

Những kiêng kỵ khi đặt chổi trong nhà mà gia chủ nên biết

Rất nhiều gia chủ đặt chổi quét nhà ở những vị trí mang tính thuận tiện và dễ thấy mà không hề biết mình đang vô tình phạm phải đại kỵ phong thủy khiến thần tài bỏ đi, dù có làm việc cật lực vẫn nghèo mạt kiếp. Do đó, gia chủ chớ dại đặt chổi ở những vị trí phạm đại kỵ phong thủy này kẻo thu hút tà khí, khiến cả nhà gặp nhiều xui xẻo, tài lộc tiêu tán hoặc làm hại đến sức khỏe. Vậy những vị trí kiêng kỵ trong phong thủy mà gia chủ không nên đặt chổi là gì?

Không đặt chổi ở hai bên cửa ra vào

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong tất cả các gia đình. Tuy nhiên, ít ai để ý đến vị trí đặt chổi. Theo phong thủy có những vị trí bạn cần tránh để chổi không quét bay tài lộc.

Vì cho rằng chổi bẩn, nhiều người thường để chổi ở mé cửa để không làm bẩn nhà. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm bởi cửa nhà là nơi tài vận tiến vào nhà đầu tiên. Đặt vật bẩn như chổi ngay hai bên cửa ra vào chẳng khác nào bạn đang dựng hàng rào ngăn không cho tài vận vào nhà.

Phong thủy cũng quan niệm rằng đặt chổi ngay phía trước nhà tượng trưng cho việc cơm áo gạo tiền của gia đình sẽ bị quét sạch hết ra khỏi nhà.

Không đặt chổi ở hai bên cửa ra vào

Không đặt chổi trong phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà vị trí phòng khách rất quan trọng. Đây là nơi cả gia đình quây quần bên nhau và cũng là nơi nhận khí vượng, tài lộc phát.

Để chổi quét nhà ở phòng khách đồng nghĩa với việc những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà. Những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó. Nó khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

Không đặt chổi trong nhà bếp

Phong thủy quan niệm phòng khách đại diện cho vị gia chủ (người chồng) còn phòng bếp đại diện cho nữ chủ (người vợ) của gia đình. Đặt vật bẩn như chổi ở trong phòng bếp sẽ tác động tới sức khỏe vật chất và cả tinh thần của vị nữ chủ.

Ngoài ra, phòng bếp là khu vực nấu nướng, ăn uống. Nếu để vi khuẩn, bụi bặm sinh sôi thì không đảm bảo vệ sinh cho đồ ăn. Người ăn vao dễ gây ra một số bệnh lý. Vậy nên tốt nhất là không đặt chổi quét nhà ở phòng bếp.

Không đặt chổi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên nhiều người cho rằng đặt chổi ở đây là thích hợp. Tuy nhiên, đặt chổi ở nhà vệ sinh khiến chổi bẩn càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi mang chổi đi quét nhà chẳng khác nào mang khí xấu đi phân tán quanh nhà.

Không đặt chổi ở góc nhà

Mặc dù đặt chổi ở góc nhà không làm ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì đây là việc đại kỵ. Đặc biệt là khi để chổi ở góc nhà đối diện cửa chính. Từ hướng cửa chính xéo một góc 45 độ chính là góc tài vị. Đặt vật xấu chặn tài vận thì coi như bạn đang tuyệt đường sống của cả nhà.

Tốt nhất bạn nên đặt chổi quét nhà ở phía sau nhà hoặc ban công. Đây là hai khu vực kín đáo, sạch sẽ. Đặt chổi ở ban công giúp tránh năng lượng xấu từ chổi ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Đặt trổi ở phía sau nhà thì tượng trưng cho việc trấn giữ tài sản của gia đình. Tránh bị nhòm ngó, xâm phạm từ những người bên ngoài.

Không đặt chổi ở góc nhà

Không giữ chổi cùn, hỏng trong nhà

Chổi cùn, hỏng không chỉ ẩn chứa nhiều vi khuẩn, bệnh lây nhiễm mà còn tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu sức sống. Nếu không muốn tình hình tài chính trong gia đình xơ xác như chiếc chổi cùn, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà ngay.

Nên đặt chổi ở phía sau nhà hoặc ban công

Đây là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Chổi quét nhà quét đi bụi bẩn nên bản thân nó cũng mang theo khí xấu. Nếu để sau nhà hoặc ban công thì sẽ tránh bớt được ảnh hưởng của nó tới vận khí của cả căn nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ. Giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài. Không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà.