Nhân vật Báu gây bức xúc trong bộ phim “Cây táo nở hoa”

Nhân vật Báu gây bức xúc trong bộ phim "Cây táo nở hoa"

Trong bộ phim Cây táo nở hoa, Báu là nhân vật gây nhiều bức xúc đối với khán giả khi cô dùng những lời nói khó nghe với anh Hai của mình. Khi biết anh Ngọc bị ung thư gan, Châu hy vọng Báu sẽ hiến gan cùng với mình để cứu mạng cho Ngọc. Tuy nhiên, Báu đã rất tức giận và không đồng ý việc hiến gan cho anh trai của mình. Cô cho rằng Châu và Ngọc đã thông đồng với nhau để lừa gạt cô. Trước những hành xử của cô, nhiều người không hài lòng với thái độ của nhân vật này.

Nhân vật Báu khiến khán giả bức xúc

Báu (Nhã Phương đóng) tuyên bố “có 10 lá gan cũng không cho” khi được đề nghị cứu anh trai; trong “Cây táo nở hoa”.

Trong tập 52 (phát tối 28/7), Báu tìm đủ mọi lý lẽ để không hiến gan cho anh Ngọc (Thái Hòa). Cô cảm thấy bất công vì trước giờ anh không quan tâm, coi cô là em gái. Cô còn cho rằng chị gái song sinh – Châu (Thúy Ngân) – và anh trai thông đồng; lừa gạt để lấy gan của cô. Khi bị chị dâu – Hạnh (Hồng Ánh) – và Châu chỉ trích, Báu tức giận, la hét, đập phá đồ đạc.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội bàn luận về phim; nhiều khán giả nói bức xúc trước cách hành xử của Báu. Tài khoản Lyli bình luận trên Vie: “Báu đúng kiểu cô gái sống ích kỷ, già mồm và vô học. Cô ta chỉ biết nghĩ về những thiệt thòi của bản thân nhưng không nhớ tới anh trai từng khổ sở trả nợ vì cô như thế nào”. Khán giả Minh Đức (39 tuổi, Bình Dương) cho rằng Báu phản ứng thái quá, vô ơn với Ngọc. “Đến lúc anh sắp chết rồi vẫn còn đứng so bì thiệt hơn, hiềm tị lẫn nhau. Thật sự không thể chấp nhận được Báu và cả Ngà (thành viên khác trong gia đình)”, anh nói.

Nhân vật Báu khiến khán giả bức xúc

Khán giả nói gì về nhân vật Báu?

Một số người bày tỏ cảm thông trước thái độ của Báu. Họ cho rằng quá khứ bị anh trai phân biệt đối xử với Châu khiến cô tổn thương tâm lý, lệch lạc trong suy nghĩ. Khán giả Linh Huyền viết: “Từ nhỏ, Báu đã luôn thấy anh hai ưu ái, dành điều tốt đẹp cho Châu. Đến cả việc anh trai bị bệnh, Châu cũng là người biết trước. Điều đó khiến Báu nghĩ rằng cô chỉ có giá trị vì lá gan phù hợp, dễ nảy sinh tâm lý chống đối”.

Đạo diễn Thạch Thảo cho biết khi hoàn thành hai trường đoạn về việc hiến gan; Nhã Phương lạc giọng, mắt sưng húp vì diễn nhập tâm. Cô dành lời khen về thái độ làm việc của diễn viên trên phim trường. “Nhã Phương chăm chỉ, học thoại tại nhà và đến bối cảnh sớm để chuẩn bị cho cảnh quay. Khi được nghỉ, cô đều ôm kịch bản để nghiên cứu”, đạo diễn nói. Nhược điểm của Nhã Phương là chưa biết cách kiểm soát đài từ. Ở những cảnh khóc, thể hiện sự cáu giận, giọng nói của cô gây chói tai, khó nghe.

Nhân vật gây nhiều sóng gió cho gia đình

Từ đầu phim, Báu là nhân vật gây nhiều sóng gió cho gia đình. Cô thích ăn diện, sống ảo nhưng lười lao động, nhiều lần khiến Ngọc phải giúp trả nợ. Cô bỏ nhà theo chồng cũ, làm tiếp viên trong nhà hàng, cặp kè ông già để lấy tiền… Mỗi lần bị anh trai răn dạy, cô khóc lóc, mắng mỏ anh không quan tâm; phân biệt đối xử với chị em sinh đôi.

Cây táo nở hoa đang dần đi tới chặng cuối cùng, được Việt hóa từ tác phẩm What’s wrong Poong Sang từng gây tiếng vang của Hàn Quốc. Phim bị chê lê thê, không tập trung giải quyết vấn đề mà kéo dài bi kịch các nhân vật. Điểm cộng của phim là diễn xuất ấn tượng của dàn nghệ sĩ tên tuổi như Thái Hòa, Hồng Ánh, Quốc Trọng, Lan Hương. Các diễn viên trẻ như Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Thúy Ngân, Song Luân… làm tròn vai.

Nhân vật gây nhiều sóng gió cho gia đình

Tiểu sử diễn viên Nhã Phương

Trước khi trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, ít ai biết Nhã Phương đã sở hữu gia tài đóng phim không hề nhỏ từ phim điện ảnh đến phim truyền hình. Các phim Nhã Phương tham gia có thể kể đến Những Thiên Thần Áo Trắng, Hoàng Tử Xấu Trai, Hoa Nắng, Trường Nội Trú…

Góp mặt trong những bộ phim truyền hình này, Nhã Phương đóng vai đúng với lứa tuổi cô lúc bấy giờ – một học sinh. Tuy chỉ là những vai nhỏ, nhưng Nhã Phương cũng đã thể hiện được tiềm năng diễn xuất của mình. Thời điểm đó, Nhã Phương diễn cảnh khóc đã rất có hồn.

Sau đó, cô tham gia hai bộ phim với tuýp nhân vật khác hẳn với những vai trước đó. Một là quận chúa trong Anh Chàng Vượt Thời Gian và một là cô gái miền biển ngây thơ, trong sáng trong Cát Nóng. Hai phim này đều xếp vào hàng “thảm họa” nhưng diễn xuất của Nhã Phương vẫn được công nhận.