Xiaomi là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Xiaomi là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

Xiaomi là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, trải qua bao năm hình thành và phát triển thì hiện tại Xiaomi đang có mức độ phủ sóng trên toàn thế giới với đa dạng các thiết bị điện tử thông minh. Trong đó nổi bật nhất vẫn phải kể đến các sản phẩm điện thoại, nó đã đem lại cho hãng này nhiều thành công nhất. Những chiếc điện thoại của Xiaomi sở hữu cấu hình cao, tích hợp nhiều tính năng và có giá bán hấp dẫn nên hiện nay rất được ưa chuộng. Doanh thu năm nay của Xiaomi rất nổi trội, hãng đã bán hàng chục triệu chiếc điện thoại giá rẻ dòng Redmi và trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới.

Xiaomi đang có một năm 2021 với nhiều thành công

Có vẻ như Xiaomi đang có một năm 2021 tuyệt vời. Ngoài việc tạo ra những chiếc điện thoại Android tốt nhất như Mi 11 Ultra và Mi 11, Xiaomi đã bán hàng chục triệu chiếc điện thoại giá rẻ dòng Redmi. Chính điều này cho phép Xiaomi vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới.

Xiaomi đang có một năm 2021 với nhiều thành công

Báo cáo vừa công bố của Canalys cho thấy nhà sản xuất. Trung Quốc chiếm 17% tổng doanh số smartphone toàn cầu trong quý 2/2021. Chỉ sau Samsung với 19%. So với cùng kỳ năm 2020, doanh số của Xiaomi đã tăng hơn 80%. Trong khi đó, Apple bị đẩy xuống vị trí thứ ba với 14% thị phần toàn cầu. Theo sau là hai nhà sản xuất Trung Quốc Oppo và Vivo với thị phần 10% mỗi công ty. Báo cáo của Canalys đo số lượng smartphone mà các nhà sản xuất bán cho đơn vị phân phối.

Đây là lần đầu tiên Xiaomi giữ vị trí thứ hai trong báo cáo của Canalys. Trong quý 1/2021 và cả năm 2020. Samsung và Apple đều giành vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Năm 2019, Samsung và Huawei dẫn đầu danh sách này. “Trở thành nhà sản xuất số 2 thế giới là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử Xiaomi”. Lei Jun – người sáng lập, CEO của Xiaomi – cho biết trong thư gửi nhân viên ngày 16/7. “Dù ăn mừng bây giờ, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta có thể giữ vững vị trí thứ hai này trong tương lai”. Giá cổ phiếu Xiaomi đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngày 16/7 tại Hồng Kông.

Phần lớn sự tăng trưởng của Xiaomi trong năm qua là từ các thị trường quốc tế

Việc Xiaomi vượt Apple, trở thành nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới đến từ việc tập trung mạnh vào phân khúc giá rẻ. Redmi Note 10 Pro sẽ chiếm lĩnh thị trường điện thoại 2021. Cùng với sự đột phá ở các thị trường mới. Theo Ben Stanton, Giám đốc nghiên cứu của Canalys. Phần lớn sự tăng trưởng của Xiaomi trong năm qua là từ các thị trường quốc tế.

Phần lớn sự tăng trưởng của Xiaomi trong năm qua là từ các thị trường quốc tế

“Xiaomi đang phát triển kinh doanh ở nước ngoài một cách nhanh chóng. Ví dụ, các lô hàng đã tăng hơn 300% ở Mỹ Latinh. 150% ở Châu Phi và 50% ở Tây Âu. “Nó hiện đang chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình từ thách thức sang đương nhiệm. Với các sáng kiến ​​như hợp nhất đối tác kênh và tập trung quản lý cổ phiếu trên thị trường mở. Tuy nhiên, nó vẫn nghiêng phần lớn về thị trường đại chúng. So với Samsung và Apple, giá sản phẩm của Xiaomi thấp hơn lần lượt khoảng 40% và 75%”.

Ưu tiên lớn của Xiaomi trong năm nay là tăng doanh số bán smartphone cao cấp, chẳng hạn như Mi 11 Ultra. Nhưng đó sẽ là một trận chiến khó nhằn. Khi OPPO và Vivo có cùng mục tiêu và cả hai đều sẵn sàng chi lớn cho marketing để xây dựng thương hiệu của họ theo cách mà Xiaomi không làm được. Với vị trí thứ hai hiện tại, Xiaomi có mục tiêu “soán ngôi” Samsung để vươn lên dẫn đầu thế giới.