Xe Volkswagen sẽ được sử dụng công nghệ 4G của Huawei

Xe Volkswagen sẽ được sử dụng công nghệ 4G của Huawei

Huawei được biết tới là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ Trung Quốc, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông. Các sản phẩm của thương hiệu này rất đa dạng và giá thành phân khúc tới mọi đối tượng sử dụng, trong đó nổi bật nhất vẫn là smartphone và máy tính bảng. Mới đây vào ngày 7/7, Huawei đã đạt thỏa thuận cấp phép cho hơn 30 triệu xe của tập đoàn Volkswagen bằng sáng chế tiêu chuẩn 4G. Đây cũng là thỏa thuận cấp phép lớn nhất của Huawei từ khi hãng này tham gia vào lĩnh vực ô tô.

Huawei hiện nắm giữ số bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) nhiều nhất cho 4G và 5G

Theo South China Morning Post, Huawei Technology mới đây đã đồng ý cấp phép công nghệ di động 4G cho nhà cung cấp không được tiết lộ danh tính của hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen. Quyết định này diễn ra khi gã khổng lồ viễn thông. Trung Quốc chuyển sang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. Để vượt qua các lệnh trừng phạt thương mại từ phía Mỹ.

Huawei hiện nắm giữ số bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) nhiều nhất cho 4G và 5G

Hãng công nghệ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc kiếm tiền. Từ các bằng sáng chế không dây của mình trước những sức ép từ Mỹ. Đầu năm nay, hãng ước tính nhận được từ. 1,2 đến 1,3 tỷ USD doanh thu từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021. Huawei hiện nắm giữ số bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) nhiều nhất cho 4G và 5G. Ký kết với nhà cung cấp của Volkswagen là thỏa thuận cấp phép lớn nhất của hãng trong ngành ôtô. Dựa trên các thỏa thuận hiện có, hãng ước tính sẽ có hơn. 30 triệu phương tiện sử dụng công nghệ của mình.

Huawei đang theo đuổi một loạt các lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ôtô điện… Để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Họ cho biết đang đầu tư một tỷ USD trong năm 2021. Vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong ôtô điện. Và xe tự lái để cạnh tranh với Tesla, Apple.

Huawei đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tuyên bố là một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Đến cuối 2020, Huawei nắm giữ hơn 100.000 bằng sáng chế đang hoạt động. Trong hơn 20 năm qua, hãng đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu.

Huawei đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu

Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei, cho biết. “Là một công ty sáng tạo, chúng tôi sở hữu danh mục bằng sáng chế hàng đầu cho các công nghệ không dây. Tạo ra giá trị to lớn cho ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi rất vui khi các công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp ô tô nhận ra giá trị đó. Chúng tôi tin rằng giấy phép này sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trên toàn thế giới với công nghệ tiên tiến của chúng tôi ”.

Huawei hiện sở hữu 3.007 bằng sáng chế liên quan tới 5G. Cao nhất so với bất kỳ công ty nào trên thế giới. Hãng dự kiến tính phí bản quyền 2,5 USD trên mỗi chiếc smartphone. Sử dụng công nghệ 5G mà hãng đang nắm bằng sáng chế. Doanh thu của Huawei từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm. 2019 đến năm 2021 ước tính vào khoảng 1,2 đến 1,3 tỉ USD. Hãng viễn thông Trung Quốc đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế. Và giấy phép chéo với các công ty công nghệ thông tin, truyền thông toàn cầu lớn trên khắp châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.