Vợ chồng hạnh phúc hơn nhờ làm những điều này

Vợ chồng hạnh phúc hơn nhờ làm những điều sau đây

Hôn nhân là kết tinh cho quá trình hai bạn yêu nhau và đến được với nhau. Nhưng nó không phải là một dấu chấm hết cho tình yêu ấy. Hôn nhân là hành trình tiếp nối, mở ra một chặng đường mới, cùng nhau vun đắp tình cảm lâu dài và hạnh phúc hơn. Vợ chồng hạnh phúc sẽ sinh ra những đứa con hạnh phúc và tạo nên một xã hội thu nhỏ tràn đầy tình yêu và vững. Vậy để có được điều tuyệt vời ấy thì vợ chồng nên thực hiện những điều gì trong đời sống hôn nhân? Cùng vjmopar.com theo dõi bài viết sau để biết và áp dụng ngay bạn nhé.

Vợ chồng hạnh phúc nhờ giải quyết xung đột khéo léo

Trong một khảo sát, nhà nghiên cứu Benjamin Seider, thuộc trường Đại học California (Berkeley) đã theo dõi mối tương quan giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc. Kết quả cho thấy khi trò chuyện hoặc tranh luận, họ thường có xu hướng sử dụng đại từ số nhiều như “chúng tôi”, “chúng ta” hơn là những đại từ số ít như “tôi” hay “của tôi”. Những cặp này thường không cảm thấy căng thẳng sau những cuộc tranh luận như các cặp vợ chồng khác.

Trong cuộc xung đột, cần sự công bằng và rộng lượng. Khi hai người sống với nhau dưới một mái nhà chắc chắn sẽ có sự khác biệt và bất đồng về quan điểm. Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình. Nhưng đấu tranh một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ bền chặt hơn. Đặc biệt tế nhị trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau.

Vợ chồng hạnh phúc hơn khi dành thời gian cho nhau

Vợ chồng hạnh phúc hơn khi dành thời gian cho nhau

Cuộc sống ngày càng bận rộn với nhịp độ sống nhanh, rộn rã. Điều này khiến thời gian dành cho các hoạt động giải trí cá nhân ngày càng eo hẹp. Vậy tại sao bạn không khéo léo sắp xếp lịch trình cuộc sống của mình với người bạn đời? Như thế thì cả hai sẽ có những phút giây thư giãn bên nhau. Hãy thử hẹn hò vào một bữa trưa. Hoặc cùng nhau đi mua sắm tại siêu thị… Đó cũng là cách để vợ chồng xích lại gần nhau hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Vào những ngày cuối tuần, hãy tạo ra một điều gì đó khác biệt. Chẳng hạn như cùng nhau đi xem phim. Thậm chí, nếu bạn không quan tâm đến bộ phim, bạn vẫn có thể đưa ra lời đề nghị đó và thưởng thức bỏng ngô, nước uống. Bên cạnh đó chia sẻ cảm xúc với người bạn đời của mình.

Vợ chồng âu yếm nhau giúp gắn kết hơn

Các cặp vợ chồng ngoại quốc thường tỏ rõ sự âu yếm nhau ở mọi lúc mọi nơi. Đây là văn hóa của họ. Họ luôn thể hiện cho đối phương biết tình yêu của mình. Với người phương Đông chúng ta, có thể việc ôm hôn nhau chốn đông người có phần quá lố. Nhưng đừng ngại trao nhau một nụ hôn vào má, những cái nắm tay hay cái ôm mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà và buổi tối khi về nhà.

Điều này khi được thực hiện thường xuyên có thể trở thành một “nghi lễ tình cảm” vô cùng tuyệt vời. Nó giúp gắn kết hai người, kể cả trong những lúc chiến tranh lạnh đấy.

Tạo ra sự hài hước giúp hôn nhân thú vị hơn

Một trong những lí do khiến nhiều cặp vợ chồng luôn cảm thấy yêu người kia chính là sự hài hước. Một người chồng luôn tạo ra những câu chuyện cười vào những thời điểm bất ngờ nhất hoặc anh ấy cố tình làm một điều gì đó có vẻ như “ngớ ngẩn” để khiến vợ bật cười chính là một người chồng tuyệt vời . Tiếng cười, sự hài hước có tác dụng cực kì tích cực với mối quan hệ vợ chồng. Bạn có thể không tin nhưng một câu nói đùa thú vị có thể làm tăng tình yêu của hai bạn.

Vợ chồng hạnh phúc thì không để một ai phải “cô đơn”

Vợ chồng hạnh phúc thì không để một ai phải “cô đơn” 

Cuộc sống hiện đại, hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian của mình ở nơi làm việc. Khi về nhà, bạn cũng bị mất một khoảng thời gian không nhỏ cho những chuyện cá nhân. Vì vậy, với bất kì thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, hãy dành nó cho người bạn đời của mình. Ngừng lên mạng, ngừng vào facebook, mạng xã hội. Hãy tắt nguồn với những thứ đó và “mặt đối mặt” trò chuyện cùng người bạn đời của mình. Điều đó chắc chắn sẽ làm hai bạn yêu nhau nhiều hơn là mỗi người cắm mặt vào thế giới riêng của mình.

Lên kế hoạch tương lai với nhau giúp vợ chồng đồng lòng hơn

Lập kế hoạch tương lai có thể ở hai dạng. Dạng thứ nhất là bạn ngồi xuống, làm một “thời gian biểu” với máy tính và những lưu ý riêng. Hai là, bạn dành thời gian trò chuyện một cách sâu sắc, nghiêm túc có ý nghĩa về kế hoạch tương lai của hai vợ chồng. Một cặp vợ chồng hạnh phúc luôn cố gắng điều chỉnh tất cả các kế hoạch cùng nhau. Bất kể đó là vấn đề gì đi chăng nữa.

Nên nhớ, vợ chồng là hai người trong cùng một nhà. Do đó, hãy làm mọi việc cùng nhau. Cho dù nó liên quan đến chuyện con cái, quan hệ tình dục, sự nghiệp, mua nhà, làm ăn kinh tế… Việc hoạch định tương lai cùng nhau cũng làm cho tình cảm của hai thêm thắt chặt.