Vợ chán chồng: Dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp

Vợ chán chồng: Dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp

Bạn và vợ kết hôn cũng được một khoảng thời gian. Tuy nhiên, dạo gần đây bạn nhận thấy dường như cô ấy không vui, đặc biệt có phần xa cách, không muốn gần gũi thân mật với mình. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy vợ chán chồng. Vậy cụ thể những dấu hiệu của việc vợ chán chồng đó là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến vợ có những sự thay đổi như vậy? Quan trọng nhất là giải pháp khắc phục cho vấn đề này. Cùng vjmopar.com tìm hiểu bài viết sau để biết được những nội dung cần thiết trên bạn nhé.

Dấu hiệu vợ chán chồng

Ngừng quan tâm

Sự quan tâm của một người vợ khi đã sống chung với nhau lâu năm nó khác hẳn với sự quan tâm của hồi mới yêu. Nếu như hàng ngày việc các ông ăn gì, mặc gì, đi làm có gì mới không hay những lời càu nhàu bên tai khi các ông hút thuốc, bày bừa ra nhà. Suốt ngày bạn sẽ luôn nghe đi nghe lại một bài ca muôn thuở. Rất nhiều câu hỏi, xoay đi xoay lại hàng ngày, nhưng bỗng nhiên hôm nay bạn lại không nghe thấy tiếng vợ than trách dù có về muộn, quần áo bừa bộn. Đó là một dấu hiệu rất đáng nghi ngờ.

Phụ nữ có yêu còn quan tâm người ta mới làu bàu, làu bàu không phải vì chán ghét mà vì cô vợ muốn chồng có ý thức hơn, sống tốt hơn. Khi không còn yêu thì chả bà vợ nào muốn quan tâm đến chồng nữa, anh ta thích đi sớm về muộn gì cũng được, ăn tối chưa hay ăn tối rồi cũng không quan tâm, hút thuốc nhiều hay ít cũng chả phải việc của họ nữa. Họ mặc kệ cuộc đời của các anh, chẳng muốn can dự vào nữa. Họ không còn tâm trí đâu để lo lắng cho người không còn ý nghĩa gì đối với họ.

Tránh gần gũi

Dấu hiệu vợ chán chồng

Khi các ông muốn gần gũi vợ mà cô ấy từ chối có thể vì cô ấy mệt. Nhưng ở một khía cạnh khác, nếu chuyện này thường xuyên xảy ra thì đó là tâm lý vợ chán chồng rồi. Phụ nữ sex vì cảm xúc, nên khi không có cảm xúc thì họ sẽ từ chối lên giường.

Khi chán chồng thì các bà vợ thường không còn nhu cầu cũng như mong muốn gần gũi với chồng nữa. Họ sẽ tìm mọi lý do để không phải gần gũi với chồng. Thậm chí là luôn tỏ thái độ khó chịu, né tránh mọi sự thân mật của chồng.

Cô ấy sẽ không còn cảm thấy thích thú cũng như nhiệt huyết khi hai vợ chồng gần gũi. Thay vào đó là sự lạnh nhạt,thờ ơ. Mọi chuyện đang diễn ra chỉ là nghĩa vụ của người vợ. Điều này thì chắc chắn ông chồng nào cũng dễ dàng nhận ra. Phải chăng cô ấy đã chán mình hay cô ấy đang gặp phải chuyện gì khó nói. Hay cô ấy đang chán chồng? Các ông chồng phải hết sức lưu ý và xác minh rõ ràng mọi chuyện càng sớm càng tốt. Tránh để lâu mọi chuyện đi quá xa khó khắc phục và cứu vãn.

Ngừng nói chuyện

Phụ nữ là “sinh vật” thích thú chia sẻ mọi chuyện trên trời giới bể nhất. Chỉ cần có người chịu lắng nghe thì cô ấy có thể nói như một cỗ máy. Hàng ngày sẽ là những câu chuyện ở cơ quan, chuyện con cái, chuyện bạn bè, chuyện họ hàng hai bên. Thậm chí là những câu chuyện phiếm họ cũng luôn muốn tâm sự với chồng mình. Họ nói chuyện như một thói quen không thể thiếu hàng ngày.

Người bạn đời luôn là đối tượng tốt nhất để chị em trút bầu tâm sự sau khi kết hôn. Thế nên khi các ông nhận thấy vợ mình không còn hót như một chú vẹt mỗi khi đi làm về hay không còn thấy cô ấy líu lo cả ngày với những câu chuyện không đầu không cuối. Khi chán chồng thì ngay cả việc nói chuyện cũng là điều khó khăn với phụ nữ. Họ không muốn tiếp xúc cũng không muốn trao đổi qua lại với chồng.

Thích riêng tư nhiều hơn

Dấu hiệu vợ chán chồng

Dấu hiệu vợ hết yêu chồng thường là xa lánh chồng và từ chối sum họp cùng gia đình. Thay vào đó họ thường dành cho bản thân nhiều thời gian hơn cũng như luôn tìm kiếm cho mình sự riêng tư, dành những khoảng trống riêng cho bản thân. Họ sẽ từ chối những cuộc đi chơi với chồng hay những chuyến thăm hỏi gia đình người thân cùng chồng. Thêm nữa họ sẽ bí mật với chồng về cuộc sống riêng tư. Và ngừng chia sẻ với chồng về những chuyện của bản thân như trước đây.

Họ sẽ trở nên nhạy cảm hơn với những món đồ cá nhân. Cụ thể như điện thoại hay máy tính. Họ sẽ để mật khẩu mà không cho chồng biết. Cô sẽ rất khó chịu khi chồng cầm vào điện thoại hay máy tính mà chưa hỏi ý kiến họ. Cảm giác như họ luôn có bí mật và khoảng cách với chồng vậy đó. Khi hết yêu thương và không thích san sẻ cuộc sống nữa, phụ nữ có xu hướng rút về “vỏ ốc” của mình. Họ sẽ không muốn người khác làm phiền đời tư của mình và thực hiện các trách nhiệm trong hôn nhân một cách cứng nhắc và vô hồn.

Nguyên nhân vợ chán chồng

Không phải đội nhiên mà vợ xuất hiện những dấu hiệu vợ chán chồng đâu. Tất cả đều có nguyên nhân của nó hết.

Nguyên nhân từ phía người vợ: Vợ chán chồng có thể xuất phát từ chính bản năng của người vợ. Cô vợ là người cả thèm chóng chán, không ưng ý với cuộc sống hiện tại. Dẫn đến việc chán ghét chồng. Người vợ có thể đã thay đổi tình cảm, không còn chung thủy với chồng. Cô ấy không những chán chồng mà còn ngoại tình sau lưng chồng

Nguyên nhân từ phía chồng: Ông chồng có thể là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc vợ chán chồng. Thám tử Phúc An với nhiều năm trong nghề thám tử đã rút ra được nhiều lý do từ chồng đã làm vợ chán chồng. Người chồng quá tẻ nhạt. Anh không biết cách làm mới bản thân cũng như làm mới cho cuộc sống hôn nhân. Người chồng ích kỉ không biết cách quan tâm đến vợ. Luôn tự làm theo ý kiến cá nhân, xem thường vợ. Người chồng quá lười nhác luôn ỉ lại cho vợ. Không biết cách giúp đỡ vợ trong công việc nhà cũng như chăm sóc con cái,…

Đàn ông cần làm gì khi nhận thấy vợ chán mình?

Đàn ông hãy thay đổi bản thân

Khi bạn nhận thấy vợ chán mình thì điều đầu tiên cần làm chính là thay đổi bản thân. Bởi phụ nữ chán chồng thì nguyên nhân chính xuất phát từ người chồng. Bạn nên dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân sau đó thay đổi theo hướng tích cực hơn, từ bỏ thói quen xấu, gần gũi yêu thương vợ con hơn để cô ấy nhận ra thành ý của bạn.

Ngoài ra đừng bắt vợ nhất mực làm theo ý mình, hãy để cô ấy được tự do lựa chọn và quyết định những điều cô ấy muốn. Hãy lắng nghe và chia sẻ với vợ nhiều hơn để tình cảm thêm gắn kết.

Quan tâm vợ của mình nhiều hơn

Quan tâm vợ của mình nhiều hơn

Phụ nữ luôn muốn được chồng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn mỗi ngày. Tuy nhiên bạn có thể do bận rộn hoặc vô tâm nên không dành nhiều thời gian cho cô ấy. Phụ nữ rất đơn giản, không cần đao to búa lớn. Chỉ cần bạn ghi nhớ và quan tâm cô ấy từ những điều nhỏ nhặt. Ví dụ như món ăn yêu thích, ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm tặng hoa và quà. Hay việc hỏi han cô ấy mỗi khi đi làm về, cùng cô ấy ăn tối,…

Hâm nóng tình cảm bằng việc đi hẹn hò, tạo bất ngờ cho vợ

Hãy tranh thủ hâm nóng tình cảm vợ chồng bằng một buổi hẹn hò bất ngờ và lãng mạn như hồi mới yêu. Chắn chắn cô ấy sẽ rất cảm động và hạnh phúc khi cảm thấy bạn vẫn còn yêu và cần cô ấy rất nhiều. Đây là cách hóa giải sự nhàm chán của vợ dành cho chồng rất hữu dụng!