Ứng dụng công nghệ SimUniCon trong việc thiện nguyện

Ứng dụng công nghệ SimUniCon trong việc thiện nguyện.

Xã hội ngày nay gặp phải rất nhiều biến động khiến cho nhiều mảnh đời rơi vào tình trạng khó khăn, khổ sở. Chính vì điều này đã khơi dậy những điều thiện nguyện ở bên trong con người chúng ta, mong muốn góp một chút gì đó để giúp cho những mảnh đời bất hạnh ngoài kia có cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên làm từ thiện làm sao cho đúng và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công ra công nghệ SimUniCon nhằm tạo sự kết nối giữa việc cung – cầu, để mọi người có thể từ thiện đúng người cần sự giúp đỡ, tránh bị lợi dụng bởi những kẻ lừa đảo. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ SimUniCon đang được đánh giá cao hiện nay nhé.

Thông tin về ứng dụng công nghệ SimUniCon

Trải qua thiên tai, dịch bệnh, chúng ta càng thêm thấu hiểu sự gắn kết, sẻ chia giữa con người với con người trong gian khó. Hiểu được những giá trị nhân văn ấy, ứng dụng SimUniCon ra đời. Với mong muốn là một cầu nối gắn kết. Giữa người cần giúp đỡ với những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước.

Thông tin về ứng dụng công nghệ SimUniCon.

 Ứng dụng SimUniCon được “thai nghén” từ năm 2019. Trải qua gần 2 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển. Đến cuối tháng 7 năm nay, app đã chính thức có mặt trên cả 2 nền tảng lớn. Đó là  Google Play Store và Apple Store. SimUniCon sử dụng công nghệ định vị. Nhằm kết nối trực tiếp người có nhu cầu và người cung cấp

Tên gọi SimUniCon được viết tắt từ 3 từ tiếng Anh “Simple – Universal – Connected”. Với ý nghĩa đơn giản cho người sử dụng. Dành cho mọi người ở tất cả lĩnh vực và kết nối với nhau dễ dàng.

Là một ứng dụng mới xuất hiện trên thị trường. SimUniCon mong muốn mang đến giải pháp kết nối trực tiếp. Người có nhu cầu (người mua) và người cung cấp (người bán) trong phạm vi địa phương. Tối ưu tìm kiếm, gia tăng lợi ích cho cả hai bên. Thông qua thiết lập từ khoá đơn giản, tích hợp trong hệ thống phân tích dữ liệu thông minh.

Khi sử dụng SimUniCon,. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm người cung cấp dịch vụ, sản phẩm mình đang có nhu cầu. Người đó ở trong phạm vi địa phương. Tìm hiểu thông tin, trao đổi và quyết định mua hàng hoặc thuê dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện.

Ứng dụng giúp gắn kết cộng đồng giữa gian khó

“Khi mình đi ra ngoài nhiều thì mình thấy thế này, người cung cấp dịch vụ ở địa phương. Ở chỗ mình cần rất nhiều nhưng chính những người đó. Họ lại rất khó đem những sản phẩm của mình lên một nền tảng nào đó.

Mình thường gặp những trường hợp đi mua một sản phẩm, sản phẩm ấy ở ngay gần họ. Nhưng họ thường phải đi rất xa. Hay như họ muốn tìm kiếm một bác sĩ, một luật sư, một dịch vụ bất kỳ nào đó. Thì họ phải đi vòng vòng, phải tìm hiểu.

Bởi vậy, mình quyết định làm ra một ứng dụng. Để giúp những người cung cấp những sản phẩm nông sản bình thường nhất. Những sản phẩm thường ngày nhất, họ cập nhật lên nền tảng của ứng dụng”. Anh Hữu Duyên, CoFounder của SimUniCon chia sẻ.

Từ sự kết nối giữa cung và cầu. SimUniCon ra đời sẽ là một giải pháp hữu ích hỗ trợ người dân. Trong khó khăn, bão lũ và dịch bệnh. Trong đợt bão lũ miền Trung vừa qua. Hàng trăm những bài đăng cầu cứu của người dân xuất hiện trên mạng xã hội. Dù đã công khai rất nhiều số điện thoại của những cơ quan chức năng, chính quyền. Nhưng vẫn bị quá tải và không thể hỗ trợ kịp thời được cho bà con đang gặp khó khăn.

SimUniCon được kỳ vọng sẽ là giải pháp cho việc phân phối hàng cứu trợ.

SimUniCon được kỳ vọng sẽ là giải pháp cho việc phân phối hàng cứu trợ..

Với sự góp mặt của SimUniCon. Ứng dụng sẽ giúp phân tán lực lượng cứu trợ tại địa phương một cách hợp lý. Người cứu trợ sẽ dễ nhận biết người cần cứu trợ ở gần mình. Hay ngược lại, người cần cứu trợ cũng sẽ biết được lực lượng cứu trợ nào đang ở gần mình. Sau đó sẽ xin sự giúp đỡ.

Với giải pháp như vậy, SimUniCon cũng sẽ là cầu nối giúp đỡ. Giữa những người gặp khó khăn với những tấm lòng hảo tâm. Khi các nhà hảo tâm, các bạn đang làm thiện nguyện. Như phát cơm miễn phí, siêu thị 0 đồng,… sử dụng app, lập tài khoản. Rồi đánh dấu các điểm thiện nguyện bằng từ khóa, người nghèo. Những người cần giúp đỡ sẽ dễ dàng nhìn thấy. Không phải rong ruổi, tìm kiếm những nơi phát quà từ thiện. Những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thể dễ dàng tra cứu. Biết được từng địa điểm, cập nhật kịp thời.

Bên cạnh đó, các cơ sở y tế, người ốm đau cô đơn, người bị cách ly, người nước ngoài,… Người một thân một mình giữa thành phố đang giãn cách tuyệt đối. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ mình cần. Và đến một cách dễ dàng, thuận tiện.

SimUniCon sẽ tập trung những dịch vụ nhỏ nhất, thiết yếu nhất như việc mua rau, mua gạo ở đâu,… hay đến việc tìm kiếm cộng đồng có cùng sở thích. Về nhu cầu, công việc, hoạt động trong từng khu vực quản lý. Tất cả sẽ dựa theo công nghệ xác định vị trí, các từ khóa và thuật toán thông minh.

Ứng dụng nhận được nhiều phản hồi tích cực

“Khi dùng các chức năng trên ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều điều mới lạ. Một người ở nơi khác đến một địa phương, họ rất mù mờ. Họ không thể biết được xung quanh mình có những dịch vụ, sản phẩm nào. Như vậy, với SimUniCon, người cung cấp có thể dễ dàng cập nhật thông tin lên. Người cần thuận tiện nhất có thể tìm được người ở gần mình”, anh Hữu Duyên chia sẻ.

Một trong những vấn đề mà người dùng đặc biệt quan tâm khi sử dụng app. Đó là độ chính xác của thông tin để giải quyết vấn đề này, trên ứng dụng SimUniCon sẽ cho phép người dùng tương tác với nhau bằng cách gọi điện, nhắn tin văn bản trực tiếp để xác minh thông tin. Điều này sẽ giúp người dùng biết được chính xác những địa điểm, thông tin đăng tải trên app.

Ứng dụng nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Với những tính năng tiện lợi, SimUniCon là ứng dụng miễn phí cho người sử dụng. Tập trung chính vào việc kết nối cung cầu cho mỗi cá nhân tại địa phương. Giúp người dùng dễ dàng, thuận tiện hơn trong cuộc sống và công việc.

“Dù còn rất nhiều điểm cần khắc phục và hoàn thiện trong tương lai. Nhưng mình hi vọng SimUniCon sẽ là một ứng dụng kết nối địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm bền chặt, thúc đẩy nền kinh tế trao đổi tại địa phương phát triển lên”, anh Hữu Duyên kỳ vọng.

Tạm kết

Mỗi người có những cách làm riêng, có người âm thầm quyên góp cho các quỹ từ thiện, có người dốc bầu nhiệt huyết bằng những công việc thiện nguyện tận nơi, những đóng góp để tri ân, để giúp đỡ những số phận, những hoàn cảnh khó khăn… Nhưng tựu chung, họ là những người giúp người bằng cả tấm lòng, “tương thân tương ái”. Điều đó thật sự đáng quý và đáng trân trọng trong cuộc sống bộn bề và đầy biến động ngày hôm nay.