Toàn bộ dòng iPhone 14 sẽ được Apple trang bị màn hình 120Hz

Toàn bộ dòng iPhone 14 sẽ được Apple trang bị màn hình 120Hz

Theo một số nguồn tin gần đây thì dường như Apple đã tính đến việc trang bị màn hình 120 Hz cho dòng iPhone 14 sẽ ra mắt vào năm 2022. Đây là một thông tin khiến các iFan không khỏi háo hức mặc dù phiên bản iPhone 13 có thể chưa ra mắt được đúng hạn do một số nguyên nhân về dây chuyền sản xuất. Được biết màn hình 120 Hz sẽ do hai đối tác là Samsung và LG hợp tác để gia công, trước đó thì chỉ có 2 model iPhone 13 Pro mới có tính năng này. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Màn hình LTPO OLED 120Hz sắp tới sẽ được trang bị trên iPhone 14

Mặc dù trước đó nhiều thông tin nói rằng Apple sẽ trang bị màn hình 120Hz cho dòng iPhone 13 năm nay. Nhưng theo một số nguồn tin đến từ Hàn Quốc thì tính năng này chỉ được độc quyền trên các mẫu “Pro” cao cấp hơn. Sau khi không đảm bảo chất lượng trong dòng iPhone 12. Apple được cho là sẽ giới thiệu tấm nền. LTPO 120Hz cho dòng iPhone 13. Với iPhone 13, Apple có thể trang bị công nghệ màn hình. LTPO mới và tỷ lệ làm tươi màn hình cao hơn. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ chỉ trang bị màn hình 120Hz cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Trong khi các hãng khác đã trang bị màn hình từ. 90Hz đến 120Hz cho các smartphone giá chỉ từ 300 USD.

Màn hình LTPO OLED 120Hz sắp tới sẽ được trang bị trên iPhone 14

Hiện tại, Samsung được cho là đã bắt đầu sản xuất tấm nền LTPO 120Hz cho iPhone năm nay. Tuy nhiên, các tin đồn trước đây cho biết Apple có thể loại bỏ model “mini” trong thế hệ. IPhone 2022 do doanh số kém và tập trung vào các mẫu có màn hình lớn hơn. Cùng với sự thay đổi này, một báo cáo từ The Elec cho biết Apple có thể mở rộng màn hình. ProMotion 120Hz cho tất cả các mẫu 6.1 inch và 6.7 inch.  Một tin đồn mới nhất cho biết tất cả các mẫu. iPhone 14 đều sẽ được trang bị màn hình 120Hz. Apple cũng có thể loại bỏ iPhone 14 mini. Và thay đổi một chút về nguồn cung tấm nền màn hình.

LG và Samsung sẽ tham gia vào việc cung cấp màn hình cho iPhone 14

LG Display hiện đang chuyển đổi các dây chuyền sản xuất của họ sang. LTPO OLED để có thể đáp ứng nhu cầu của Apple trong năm tới. Với 2 nhà cung cấp  tấm màn hình, Apple sẽ chủ động hơn về nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Thông tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng cho biết LG sẽ tham gia vào việc cung cấp màn hình cho iPhone 14. Samsung đảm nhiệm việc cung cấp tấm màn hình LTPO OLED 120Hz cho iPhone 14 Pro và Pro Max.

LG và Samsung sẽ tham gia vào việc cung cấp màn hình cho iPhone 14

Trong khi đó, LG sẽ cung cấp tấm nền. LTPO OLED cho 120Hz iPhone 14 thường. iPhone 13 dự kiến ra mắt vào ngày 14/9 tới. Nếu bạn nhắm tới iPhone 14 thì đương nhiên là sẽ phải chờ tới năm sau. Hiện tại, tên của các mẫu iPhone năm nay và năm sau vẫn chưa được xác nhận. Và hoàn toàn có thể không phải iPhone 13, iPhone 14.

Trước đó, nhà phân tích màn hình Ross Young cũng đã nhận xét rằng tất cả các mẫu iPhone 2022 sẽ đi kèm với tấm nền LTPO OLED. Giúp mang đến tần số quét 120Hz siêu mượt cho người dùng. Tất nhiên, mọi thông tin chỉ là suy đoán. Còn việc iPhone thế hệ tiếp theo có đi kèm với tấm nền LTPO OLED hay không. Hay có giúp mang đến tần số quét 120Hz siêu mượt cho người dùng hay không còn phải chờ Apple lên tiếng xác nhận.