Theo phong thủy, kích thước nhà tắm tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Theo phong thủy, kích thước nhà tắm tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Nhà tắm là một phần không thể thiếu nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà tắm đẹp hay xấu cũng có tác động lớn đến kiến trúc nội thất ngôi nhà của bạn. Nhà tắm thiết kế đẹp sẽ cho không gian nhà ở của bạn đẹp, sang trọng một cách toàn diện và ngược lại. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình thì việc thiết kế nhà tắm theo đúng kích thước tiêu chuẩn phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Diện tích hợp lý của phòng tắm

Đã có rất nhiều người trước khi xây dựng đều mang nỗi băn khoăn về diện tích của phòng tắm bao nhiêu là hợp lý. Bài viết này chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của hầu hết các gia chủ “Kích thước nhà tắm tiêu chuẩn là bao nhiêu”.

Kích thước nhà tắm được phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Và một trong những yếu tố quan trọng chính là diện tích. Và kiểu dáng phong cách của ngôi nhà bạn. Tùy với từng loại thiết kế mẫu nhà mà chúng ta có các kích thước nhà tắm khác nhau sao cho phù hợp. Và đảm bảo được tính thẩm mỹ, hợp phong thủy của tổng thể ngôi nhà. Muốn xác định được kích thước nhà tắm phù hợp thì bạn cần lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín.

Diện tích hợp lý của phòng tắm

Kích thước tiêu chuẩn của nhà tắm

Đối với những loại phòng tắm của những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường 2-2,5m, gồm tắm sen, chậu rửa, xí. Với căn phòng như vậy, đây là một kiểu phòng tắm không quá rộng nên cần bố trí hết sức khéo léo để có thể thuận tiện cho giao thông đi lạ; không gây ảnh hưởng tới việc đi lại. Chúng ta cũng có thể tách lavabo ra ngoài để hai người có thể sử dụng phòng tắm cùng một lúc.

Những phòng tắm lớn thường có diện tích từ khoảng 9-10 m2 trở lên. Với kiểu nhà tắm rộng này có thể trang bị thêm những trang thiết bị khác như xục, xông hơi, tiểu nam, sấy tay… hay trang trí thêm cây xanh; tranh ảnh để làm sinh động thêm căn phòng tắm theo sở thích của nhà bạn.

Ánh sáng và thông thoáng rất quan trọng. Nếu phòng tắm không có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ; thì nên bố trí cửa vào phòng vệ sinh có kính mờ. Để tận dụng ánh sáng từ ngoài phòng khi mất điện. Cửa vào có thể làm nan chớp phía dưới để chống nước tràn ra ngoài. Nhưng vẫn tạo đối lưu gió cho phòng.

Nên đóng cửa phòng tắm khi nào?

Nên đóng cửa phòng tắm khi nào?

Nếu bạn có một phòng tắm tuyệt vời, hãy luôn mở cửa cho thông thoáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau, bạn nên đóng cửa nơi này.

– Phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa lớn của ngôi nhà. Luồng khí lưu chuyển quanh cửa ra vào chính của nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu phòng tắm đối diện với cửa này; các luồng khí tốt sẽ bị hút vào đường ống nước và thoát ra cống rãnh. Vì thế, hãy luôn đóng cửa phòng tắm.

– Nếu có thể nhìn thấy phòng tắm từ giường, bạn nên đóng cửa phòng tắm trước khi đi ngủ. Chúng ta luôn muốn nhìn thấy một hình ảnh thú vị mỗi khi thức dậy để hào hứng bắt đầu cho một ngày mới. Và rõ ràng nhà tắm cùng với bồn vệ sinh không phải là một hình ảnh thích hợp.

– Nếu có một phòng tắm gần nhà bếp; bạn cũng nên đóng cửa. Nhà bếp là nơi chuẩn bị các bữa ăn ngon cho gia đình. Vì thế bạn không nên để những luồng khí độc từ phòng tắm lọt vào nơi này.