Sự phát triển mạnh mẽ của những nhóm nhạc K-pop hàng đầu năm 2021

Bảng xếp hạng nghệ sĩ K-pop 2021

Trong thời đại phát triển ngày nay, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại,… tất cả đều phục vụ và thỏa mãn nhu cầu giải trí. Hiện nay, K-pop đang dần trở nên rất phổ biến, phát triển mạnh mẽ trong thị hiếu của giới trẻ. K-pop cũng ảnh hưởng lớn đến nền nhạc hiện tại, trong đó nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến làng nhạc V-pop. Có thể nói nhạc K-pop gần như thống trị nền nhạc thế giới vì số lượng fan hùng hậu và cuồng nhiệt gia tăng mạnh mẽ không ngừng.

Sự phát triển của K-pop hiện nay thể hiện ở một số nhóm nhạc đình đám như BTS, BlackPink,…. Những nhóm nhạc này đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục của thế hệ trước. Đồng thời cũng giành được những đề cử hay giải thưởng danh giá trong âm nhạc. Nhờ kế thừa những thành tựu của thế hệ trước, cộng thêm nền kỹ thuật số phát triển, thần tượng K-pop ngày càng được biết đến và đón nhận nhiều hơn. Cuộc khảo sát “Nghệ sĩ K-pop 2021” mới đây đã bình chọn ra những nhóm nhạc tài năng không chỉ thống trị K-pop mà còn định hình nền nhạc trên thế giới.

Bảng xếp hạng của những nhóm nhạc K-pop hàng đầu thế giới

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang bùng nổ hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của các nhóm nhạc đình đám xứng tầm quốc tế. Những cái tên như BTS, BLACKPINK, TWICE trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Đồng thời là những nhóm nhạc nổi tiếng và thành công bậc nhất K-pop. Vào ngày 29/7, trang PRESSREELS thông qua tờ tin tức Star News của Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả của cuộc khảo sát Nghệ sĩ K-pop 2021. Bảng xếp hạng do tập đoàn âm nhạc toàn cầu Reels Corporation bình chọn. Trong đó, BTS dẫn đầu với 1,42 triệu điểm.

Bảng xếp hạng những nhóm nhạc K-pop hàng đầu thế giới

Ngoài BTS, các nhóm nhạc thuộc quản lý của HYBE Corporation và bộ 3 ông lớn SM, YG, JYP cũng góp mặt trong danh sách như BLACKPINK, TWICE, EXO, Red Velvet… Được biết, hệ thống chấm điểm của cuộc khảo sát này tuân thủ theo những quy định của Billboard; một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới. Điểm số của các nghệ sĩ K-pop được tổng hợp từ tháng 1 đến đầu tháng 7/2021.

BTS cùng BLACKPINK xuất sắc với số điểm trên BXH

Theo số liệu đã thống kê, các nghệ sĩ K-pop thu về tổng số điểm là 3,248,492. Trong đó BTS chiếm đến 44,01% trên tổng điểm, trở thành nhóm nhạc K-pop nổi tiếng hàng đầu ở Mỹ. Kế đó, nhóm nhạc nữ đình đám BLACKPINK giữ vị trí thứ 2 với 250,000 điểm. Mặc dù nhóm không có hoạt động chính thức nào trong nửa đầu năm 2021. Nhưng BLACKPINK vẫn duy trì thành tích xuất sắc trên bảng xếp hạng. Xếp sau BTS và BLACKPINK là dàn ngôi sao đình đám không kém của K-pop.

Những cái tên còn lại trên top 10 lần lượt là TWICE, TXT, Stray Kids, ENHYPEN, NCT 127, ATEEZ, SEVENTEEN và ITZY. Trong nửa đầu năm 2021, họ đã có những bước đột phá nổi bật, gây những tiếng vang lớn. Sở hữu lượng fan hùng hậu, việc họ có mặt trong top 10 không có gì quá bất ngờ. Trong khi đó, các nhóm nhạc tân binh cũng góp mặt trong top 30 bảng xếp hạng.

Sức ảnh hưởng của những tân binh trong làng nhạc K-pop

Nhóm nhạc nữ aespa đến từ SM giữ vị trí thứ 25. STAYC và TREASURE lần lượt ở vị trí thứ 26 và 29. Điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng to lớn của 3 nhóm tân binh tại Mỹ cũng không hề nhỏ. Theo bài báo, SM Entertainment đứng đầu với tổng đội hình gồm 8 nhóm nhạc. Các nhóm góp mặt trong bảng xếp hạng bao gồm NCT 127, EXO, Red Velvet, SHINee, NCT Dream, NCT U, aespa và Super Junior, dù không được nêu rõ thứ hạng.

Nhóm nhạc TWICE nằm trong bảng xếp hạng

Kế đó, JYP vị trí số 2 với tổng số 4 nhóm nhạc gồm TWICE, Stray Kids, ITZY và Day6. Tiếp đến HYBE đạt hạng 3 nhờ bộ 3 BTS, TXT và ENHYPEN đang gây sốt trên các sàn đấu. Đồng hạng với HYBE, YG sở hữu 3 chiến binh khủng gồm BLACKPINK, TREASURE và iKON. Cube Entertainment xếp ở thứ hạng số 4 cùng đội hình 2 nhóm nhạc. Đồng thời các công ty giải trí khác gồm Starship, KQ, Pledis, Blockberry Creative, Dreamcatcher Company, Yuehua, J Planet và High Up Entertainment cũng lọt top 30.

Các công ty lớn như HYBE, SM, JYP, YG đã có những chiến lược mạnh mẽ cho riêng mình. Với mục đích nhằm giúp “gà nhà” xuất sắc tung hoành thị trường âm nhạc cả trong nước lẫn quốc tế. Nhờ những chiến lược và quy trình đào tạo khắt khe, độ nổi tiếng của các nhóm nhạc K-pop ngày càng tăng. Cho thấy sức ảnh hưởng của các công ty đào tạo với các thần tượng là vô cùng lớn. Đặc biệt, họ đã được các nhà phê bình đánh giá cao và có những vị trí nổi bật.