Scarlett Johansson đâm đơn kiện Disney được chủ tịch Marvel ủng hộ

Scarlett Johansson đâm đơn kiện Disney được chủ tịch Marvel ủng hộ

Theo tờ báo IGN, nữ diễn viên Scarlett Johansson đã kiện hãng Disney vì lý do phá vỡ hợp đồng trong bộ phim của cô. Tuy nhiên hãng Disney lại phản hồi đơn tố cáo của cô trong ngày và phủ nhận việc phá vỡ hợp đồng. Họ cho rằng, đó chỉ là việc phát hành trực tuyến, nó có thể tăng cát-xê cho Scarlett Johansson. Tuy nhiên vị luật sư đại diện cho Johansson lại cho rằng, điều này không đúng. Ngoài ra, vị chủ tịch Marvel cũng đứng về phía của Scarlett Johansson khi cô kiện hãng này. Việc làm này của hãng Disney có đúng hay không?

Scarlett Johansson kiện Disney vì lý do gì?

Theo IGN, ngày 30/7, nhà báo Matthew Belloni – một người có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Hollywood; tiết lộ Feige đã cố thuyết phục Disney phát hành Black Widow độc quyền tại rạp theo ý của Johansson. Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra khi bộ phim không đạt mức thu mong đợi tại phòng vé; và phía nữ diễn viên dọa kiện. Belloni cho biết: “Feige là một người yêu công ty. Tuy nhiên, ông ấy tức giận và xấu hổ trước cách ứng xử của Disney”.

Ngày 29/7, Johansson cáo buộc Disney vi phạm điều khoản hợp đồng với cô; khi phát hành Black Widow trên nền tảng trực tuyến song song với rạp. Nữ diễn viên cho biết cát-xê phần lớn phụ thuộc vào doanh thu của phim tại rạp. Hình thức phát hành mới ảnh hưởng lớn tới thu nhập của cô trong dự án này.

Luật sư của diễn viên viết trong đơn: “Marvel hứa phim được phát hành tại rạp. Scarlett Johansson, Disney, Marvel và tất cả người làm việc ở Hollywood đều hiểu rằng; điều đó có nghĩa là phim sẽ được phát hành độc quyền tại rạp. Disney nhận thức rõ lời hứa; nhưng chỉ đạo Marvel vi phạm bằng cách phát hành qua hệ thống phim trực tuyến của họ cùng ngày ra rạp”.

Scarlett Johansson kiện Disney vì lý do gì?

Luật sư của Scarlett Johansson đã nói gì?

Luật sư của Johansson cho rằng việc phát hành trực tuyến Black Widow; chỉ giúp Disney kiếm thêm người theo dõi nền tảng phim trực tuyến. “Họ chỉ mượn Covid-19 làm cớ. Chúng tôi hy vọng được chứng minh luận điểm trước tòa, rằng cách thức phát hành này; làm ngơ các điều khoản hợp đồng và quyền lợi của diễn viên. Tôi chắc chắn Johansson không phải người cuối cùng đứng lên phản đối Disney”.

Hãng Disney phản hồi đơn kiện cùng ngày, phủ nhận các cáo buộc: “Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với cô Johansson. Việc phát hành Black Widow trực tuyến; cũng giúp tăng cát-xê của cô ấy một cách rõ rệt, bên cạnh 20 triệu USD đã nhận được”.

Việc phát hành phim trực tuyến nhiều lần gây tranh cãi giữa diễn viên, đạo diễn và nhà phát hành. Cuối năm ngoái, Warner Bros. phải trả thêm cho Gal Gadot và đạo diễn Patty Jenkins mỗi người 10 triệu USD; để nhận sự ủng hộ của họ trong việc phát hành phim online. Sau đó, nhiều ngôi sao của hãng bày tỏ bức xúc vì không nhận được khoản tiền tương tự.

Khái quát về diễn viên Scarlett Johansson

Khái quát về diễn viên Scarlett Johansson

Năm 2008, Johansson xuất hiện trong phim điện ảnh The Other Boleyn Girl. Bộ phim này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn. Có ý kiến cho rằng đây là bộ phim có kịch bản sơ sài hay không đúng với lịch sử. Cũng có ý kiến đây là màn hóa thân tuyệt vời và sự kết hợp ăn ý của dàn nhân vật.

Johansson tham gia vào bộ phim Vicky Cristina Barcelona của đạo diễn Woody Allen; cùng với hai diễn viên Javier Bardem và Penélope Cruz. Bộ phim được nhiều lần lọt top 10 bộ phim hay nhất 2008.

Tháng 3 năm 2009, Johansson ký hợp đồng; để vào vai nhân vật Natalia Romanova hay Black Widow trong phim điện ảnh Iron Man 2. Đây là vai diễn giúp cho cô có bước chuyển lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, đây cũng là bộ phim mang về doanh thu khủng với hơn 600 triệu USD.