Sắp ra mắt MacBook Pro 14 và 16 inch sử dụng tấm nền miniLED

Sắp ra mắt MacBook Pro 14 và 16 inch sử dụng tấm nền miniLED

Theo nguồn tin mới nhất thì vào tháng 9 hoặc là cuối quý 3 này Apple sẽ cho ra mắt hai phiên bản Macbook Pro 14 và 16 inch với viền màn hình siêu mỏng và sử dụng tấm nền miniLED. Apple cũng cho biết hãng đang đầu tư mạnh vào dây chuyền công nghệ chế tạo nhằm kịp thời đưa đến khách hàng dòng Macbook Pro miniLED với thời gian ngắn nhất. Trước đó thì do một số nguyên nhân xuất phát từ nguồn dây chuyền đã không thể cho Macbook Pro ra mắt đúng theo kế hoạch ban đầu của Apple. Để biết thêm thông tin về sản phẩm siêu hot này của hãng Apple thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hai mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11

Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors. Họ đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn. Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng. Tấm nền miniLED sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Hai mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11

Do thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu, cái iPad Pro M1 12.9inch với màn hình miniLED mới ra mắt vào tháng 4. Chúng đã xuất hiện tình trạng khan hàng hoặc ở 1 số khu vực trên thế giới. Apple đã phải trì hoãn có những nhà vận chuyển về số lượng vật dụng sang tận quý 3 này. Với việc những chiếc Macbook Pro cũng sắp được ra mắt.

Nhu cầu về nguồn cung miniLED chips, ICs và các thành phần bo mạch PCB sẽ tăng đáng đề cập trong những tháng đến đây. Apple đang đầu tư cực kỳ mạnh mẽ vào những dây chuyền với công nghệ cung cấp SMT. Năng suất và sản lượng cho các thiết bị sở hữu đèn nền miniLED của. Apple phụ thuộc cực kỳ đa dạng vào các dây chuyền này. Người dùng Apple đang rất phấn khởi được chứng kiến không chỉ 1 mà các hai cái Macbook mang dung mạo hoàn toàn mới. Công nghệ hiển thị được cải thiện, hiêu suất tăng cộng thời lượng pin và kèm có đấy là tin đồn con chip M2 sẽ được Apple tiết lậu ngay trong năm nay.

MacBook Pro 14 và 16 inch có thiết kế màn hình siêu mỏng và sử dụng tấm nền miniLED

MacBook Pro 14 và 16 inch có thiết kế màn hình siêu mỏng và sử dụng tấm nền miniLED

Ưu điểm lớn nhất của màn hình mini-LED khi so với OLED đó chính là giá thành. Một màn hình mini-LED có mức giá rẻ hơn nhiều. Nó vẫn đảm bảo được khả năng hiển thị tốt với độ tương phản cao. Trong khi màu sắc sẽ có thiên hướng trung thực hơn màn hình OLED. Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch. Và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe. Khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này.

MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể. 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU. MacBook Pro sắp tới sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Máy được trang bị màn hình mini-LED, chipset M1X mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là những chiếc Laptop tuyệt vời nhất mà Apple từng sản xuất.