Samsung sẽ phát hành One UI 4.0 vào thời gian nào?

Samsung sẽ phát hành One UI 4.0 vào thời gian nào?

Thế hệ thứ 3 của One UI đã được Samsung phát hành vào năm ngoái và được xây dựng trên Android 11, tiếp đó vào tháng 1/2021 phiên bản One UI 3.1 đã được ra đời với nhiều tính năng và cải tiến so với phiên bản One UI 3.0. Mới đây thì cùng với sự ra mắt của Android 12, Samsung cũng sẽ cho ra mắt phiên bản mới của One UI mang tên One UI 4.0. Vậy phiên bản này được ra mắt khi nào, có tính năng mới gì và các sản phẩm nào sẽ được cài đặt? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Samsung đã chính thức công bố thế hệ thứ 3 của One UI vào năm ngoái

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, Samsung đã chính thức công bố thế hệ thứ 3 của One UI, đó là One UI 3. Phiên bản One UI này được xây dựng trên Android 11. Sau thông báo, Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật firmware One UI 3.0 cho các dòng Galaxy S20 trên toàn cầu. Cho đến nay, mọi chiếc flagship và nhiều chiếc tầm trung đều đã nhận được bản nâng cấp này. Cho đến nửa cuối năm nay, các thiết bị còn lại sẽ nhận được bản cập nhật One UI 3.0.

Samsung đã chính thức công bố thế hệ thứ 3 của One UI vào năm ngoái

Vào tháng 1 năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu loạt các thiết bị cao cấp Galaxy S21. Các điện thoại S21 này được cài đặt sẵn One UI 3.1 dựa trên Android 11, là phiên bản nâng cấp của One UI 3.0. One UI 3.1 mang lại một số tính năng mới và cải tiến so với One UI 3.0. Nhiều tín đồ công nghệ đang chờ đợi chứng kiến One UI 3.5 sẽ ra mắt và độc quyền trên điện thoại thông minh Galaxy Note hoặc Galaxy Fold sắp tới.

Với cách mà Samsung đặt tên cho các giao diện tùy chỉnh của mình, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đưa ra đáp án giao diện tùy chỉnh tiếp theo là One UI 4.0, phát triển dựa trên hệ điều hành Android 12. Theo kế hoạch thường niên của Samsung, công ty sẽ bắt đầu phát triển One UI 4.0 sau khi Android 12 được công bố.

One UI 4.0 khi nào ra mắt?

Ngay sau khi Android 12 chính thức được ra mắt. Samsung sẽ bắt đầu triển khai One UI 4.0 beta dành cho các nhà phát triển. Chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng ta sẽ nhận được phiên bản Android 12 chính thức. Đồng nghĩa với việc các bản dựng One UI 4.0 beta sẽ có vào tháng mùa thu, khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.

Theo đó, sau các giai đoạn thử nghiệm beta khác nhau. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ cung cấp One UI 4.0 chính thức vào tháng 11. Tuy nhiên, việc phát hành phiên bản chính thức cũng có thể bị trì hoãn. Cho đến tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 12. Như One UI 3.0, Samsung phải mất khoảng hai tháng. Để chuyển từ bản beta sang bản chính thức cho dòng Galaxy 20 vào năm 2020. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lên ngay. One UI 4.0 thì còn sẽ phụ thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng nữa. Theo các thông tin rò rỉ trên, mình đoán rằng Galaxy S21 series cũng sẽ là các thiết bị đầu tiên có thể lên. One UI 4.0 bản chính thức ngay khi vừa được ra mắt.

One UI 4.0 có tính năng gì mới?

One UI 4.0 là hệ điều hành di động tùy chỉnh của Samsung dựa trên Android 12. Vì vậy hệ điều hành này có thể thừa hưởng và tùy biến các tính năng mới nhất trên Android 12. Android 12 mới đây đã bổ sung thêm tính năng bảo mật. Nâng cao tập trung hơn vào quản lý quyền riêng tư của người dùng. Theo đó chúng ta có thể biết được ứng dụng nào đang sử dụng micro hay camera của máy. Ngoài ra Android 12 cũng có thêm phần cài đặt riêng. Cho phép người dùng chặn hoàn toàn quyền truy cập vào máy ảnh, micro hoặc vị trí một cách nhanh chóng.

One UI 4.0 có tính năng gì mới?

One UI 4.0 cho phép vừa tải game vừa chơi. Nếu bạn là mọt game thì hẳn sẽ cảm thấy thời gian để tải. 1 tựa game sẽ dài đằng đẵng như thế nào. Tuy nhiên, trên Android 12 giờ đây đã cho phép bạn có thể chơi game ngay trong thời gian tựa game đó đang được tải về. Nghĩa là sau khi bấm tải trò chơi. Bạn đã có thể bắt đầu tựa game đó ngay mà không phải chờ đợi nhiều.

Tính năng mới này trước đó chưa từng xuất hiện trên các phiên bản One UI nào. Vì vậy khá mong chờ ở One UI 4.0, Samsung sẽ không bỏ qua em nó. Đây sẽ là giải pháp đột phá cho các tựa game có dung lượng cực kỳ lớn, đồ họa nặng. Như Genshin Impact, GWENT: The Witcher Card Game… khi chơi trên các dòng máy cao cấp của Samsung.

Thiết bị nào được cập nhật One UI 4.0?

One UI 4.0 beta có thể sẽ mở rộng sang các flagship Android 2020 của Samsung. Bao gồm cả dòng Galaxy S20 và Note 20. Chúng sẽ nhận được One UI 4.0 beta sau dòng Galaxy S21 một vài tuần. Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và Galaxy S21 FE sắp ra mắt của Samsung cũng có thể sẽ nhận được One UI 4.0 beta.