Phong thủy sân nhà và những loài thực vật mà gia chủ nên trồng

Phong thủy sân nhà và những loài thực vật mà gia chủ nên trồng

Nên trồng loài thực vật gì trong sân nhà nhà là một trong những thắc mắc phổ biến được nhiều người quan tâm bởi phong thủy tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí của loài thực vật mà chúng ta trồng. Bạn có biết làm thế nào để trang trí không gian này với các loài thực vật phong thủy trong sân nhà để tăng tài vận cho ngôi nhà đúng nhất? Nếu chưa, hãy lưu ngay danh sách các loài thực vật nên và không nên trồng trong sân nhà dưới đây của các chuyên gia phong thủy nhé.

Những loài thực vật nên trồng trong sân nhà

Thực vật trồng trong sân nhà có công dụng phong thủy vô cùng đặc biệt đối với căn nhà. Vì thực vật có sức sống mãnh liệt, phần lớn trồng cây trong sân nhà là để có được một môi trường tươi mới, tràn đầy sinh khí, giảm bớt bức xạ và tĩnh điện do các thiết bị điện trong nhà sinh ra. Bên cạnh đó, thông qua tác dụng quang hợp của thực vật, nhả ra khí, cung cấp bầu không khí trong lành cho căn nhà.

Trồng các loài cây có quả

Trồng các loài cây có quả

Cây táo ta: Nếu trồng cây táo trong sân, có ý nghĩa như cây thảo quý tử, mọi việc đều đi trước người khác một bước

Nho: Nho là loài dây leo, tượng trưng cho sự thân mật. Thời xưa có truyền thuyết thất tịch tương ngộ giàn nho

Cây lựu: Vì quả lựu có rất nhiều hạt, nên nó bao hàm ý nghĩa đa tử đa phúc, mang theo phú quý

Cây quất hoặc quýt: tượng trưng cho sự cát tường, màu sắc và sự sum suê của quả quất biểu tượng cho tài lộc và niềm vui. Chậu quất là vật phẩm trang trí quan trọng trong những ngày tết. Lá của nó còn có tác dụng trị sơ gan, trừ tà

Trồng các loài cây cảnh

Linh chi: Linh chi mang tính ôn hòa vị ngọt, có ích cho tinh khí, giúp gân cốt khỏe mạnh. Còn có thể dùng làm cây cảnh, cũng là loài cây mang ý nghĩa trường thọ. Từ xưa đến nay người ta thường xem đó là cây may mắn.

Trúc: Tượng trưng cho ước vọng thanh cao. Nó không sợ gió từ bốn hướng thổi đến, mà còn có thể làm rừng phòng hộ phong thủy cho gia đình.

Hoa mai: mai là cây có sức sống mạnh mẽ trên mọi loại đất. Hoa mai đại diện cho sự thanh cao và phú quý. Hoa năm cánh của cây mai còn có ý nghĩa “mai khai ngũ khúc”, có tác dụng mang đến phúc khí cho gia đình.

Trồng các loài cây cảnh

Hải đường: Khi hoa hải đường nở sẽ mang lại ý nghĩa phú quý đầy nhà. Nó cũng tượng trưng cho tình cảm anh em hòa thuận vui vẻ.

Cây thường xuân: cây thường xuân được dân gian ta truyền nha gọi nó là cây trường thọ. Trong phong thủy nó có tác dụng cầu thọ.

Cây cọ: cọ có giá trị làm cảnh, trong phong thủy có tác dụng sinh tài hộ phú.

Cây sống đời: Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn. Thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước. Và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Trồng các loài cây thân gỗ

Cây keo: gỗ của cây keo rất cứng, có thể dùng làm cây xanh lấy bóng mát. Và trồng ở đường đi…trong phong thủy đại diện cho “lộc”.

Cây quế: Tương truyền rằng trên cung trăng có cây quế. Vỏ cây quế có thể dùng làm thuốc, có tác dụng phòng ngừa gió độc. Hoa quế tượng trưng cho sự cao quý. Mỗi khi đến mùa hạ, mùi hương của hoa quế lan tỏa bốn phương, làm nao nức lòng người, giúp thanh lọc không khí.