Những vật phẩm chiêu tài lộc được nhiều gia chủ ưa chuộng

Trong văn hóa tín ngưỡng từ xưa đến nay của chúng ta, may mắn của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ vận khí, tính cách cho đến môi trường sống. Và trong đó, môi trường sống là yếu tố duy nhất mà ta có thể thayd đổi được, điển hình là việc sử dụng các vật phẩm phong thủy giúp mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những vật phẩm phong thủy mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là những thứ được các gia đình ưa chuộng để cầu mong mọi việc được suôn sẻ, may mắn trong công việc, kinh doanh và cuộc sống.

Hòn non bộ trước cửa nhà

Trong phong thủy nhà ở nếu có hòn non bộ trước cửa nhà là vô cùng may mắn. Bởi hòn non bộ vừa có nước tượng trưng cho tiền tài, vừa có cây xanh tượng trưng cho sự sống tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đặt một hòn non bộ trước cửa điều này hàm ý rằng khu vực Minh Đường. Tức khoảng không phía trước nhà có nước sẽ tụ tài rất tốt, mang lại thịnh vượng trong ngôi nhà bạn.

Đặt cây xanh ở lối vào nhà

Đặt cây xanh ở lối vào nhà

Việc trồng cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Cây xanh đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc.

Nhưng khi trồng bạn nên lưu ý chỉ trong những cây mang lại may mắ. Tránh những cây có âm khí cao, cây có gai nhọn kẻo lợi bất cập hại nhé!

Treo chuông gió kêu gọi tài lộc

Trong phong thủy thì việc treo chuông gió không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động, mà còn kích hoạt may mắn vào nhà. Tiếng leng keng của chuông gió sẽ kêu gọi tài lộc tìm tới gia đình bạn. Khiến gia chủ làm gì cũng thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, khi chọn chuông gió bạn không nên treo quá nhiều. Bởi âm thanh của chuông gió đôi khi cũng gây nên sự ồn ào. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại âm thanh vui tai. Tạo thích thú tránh xa những loại chuông gió có âm thanh âm u, rờn rợn, sẽ doạ khiếp bạn đấy.

Địa chủ tài thần (ông địa, thổ thần)

Rất nhiều hiệu buôn, nhà ở, người ta đều cúng địa chủ, nhưng trên bài vị địa chủ viết những gì? Phần lớn viết là “Ngũ phương ngũ thổ long thần, tiền hậu địa phương tài thần“.

Long thần, thần tài đều có thể giúp vận may tài lộc được tốt hơn. Vì cung phụng trên mặt đất, thuộc thần thổ địa, cho nên còn gọi là “âm tài thần”. Nên người buôn bán thờ thần thổ địa là có ý để được hỗ trợ, thêm nhiều lợi ích.

Địa chủ tài thần (ông địa, thổ thần)

Sử dụng đồ trang trí có ý nghĩa mang lại may mắn

Nếu bạn là người làm ăn và muốn kích hoạt may mắn vào nhà. Để công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, bạn có thể đặt vật phẩm may mắn. Như cóc ngậm tiền bằng đá, chó đá canh giữ nhà. Hoặc con tỳ hưu bằng đá… ở trước cửa nhà.

Điều này khiến cho bạn khi bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn. Bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này chính là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc chảy vào nhà