Những lưu ý trong phong thủy khi đặt giường ngủ

Những lưu ý trong phong thủy khi đặt giường ngủ

Chúng ta dành một phần ba thời gian trong đời để nằm trên giường ngủ. Do đó, việc đặt giường ngủ theo phong thủy không chỉ quyết định chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng tới những yếu tố khác trong cuộc sống lẫn sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều gia chủ không biết cách đặt giường ngủ theo đúng phong thủy để ngủ ngon, ngủ khỏe trong suốt 365 ngày. Hãy cùng tìm hiểu những cách đặt giường ngủ mà các gia đình cần tham khảo để biết tránh được những hướng hung trong quá trình bố trí phòng ngủ.

Để đầu giường ngủ hướng vào tường

Theo phong thủy, đầu giường nên hướng vào tường thay vì nhà vệ sinh, bếp, cống rãnh, cầu thang, cửa sổ… Đây là những nơi có luồng khí bất ổn, gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý.

Đầu giường ngủ đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Nam

Đầu giường ngủ đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Nam

Đầu giường tốt nhất nên quay về hướng Nam, phù hợp với từ trường của Trái Đất. Nếu không, bạn nên bố trí đầu giường quay về hướng Bắc. Đầu giường quay về hướng Nam hoặc hướng Bắc sẽ tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn tương ứng với hướng của đầu và chân của con người. Khi một người nằm ngủ theo hướng Bắc hoặc hướng Nam, họ sẽ dễ ngủ sâu, ngủ say.

Chất lượng giấc ngủ của họ sẽ đạt mức cao nhất. Đầu giường quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Gia chủ không nên bố trí đầu giường quay về hướng Tây vì đây là hướng mặt trời lặn. Người nằm ngủ trên giường sẽ gặp bất lợi về sức khỏe do giấc ngủ không được ổn định.

Tránh bố trí các vật trang trí có góc nhọn gần giường

Hai bên đầu giường không nên để gần góc tủ, góc bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm. Ngoài ra, các loại cây có lá dài nhọn và đồ nội thất hình vuông. Hoặc hình chữ nhật không nên để quá gần giường ngủ.

Không nên để gương đối diện giường ngủ

Giường ngủ không nên đối diện với gương. Vì nửa đêm thức giấc, người ta dễ bị bóng trong gương làm cho kinh hãi, hoa mắt, chóng mắt. Nếu đã đặt gương đối diện với giường ngủ trong phòng ngủ, bạn có thể che gương vào ban đêm hoặc quay gương vào tường.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt gương vào bên trong tủ quần áo phòng ngủ. Bạn có thể mở cửa tủ ra khi soi gương và đóng cửa vào khi không sử dụng.

Không quay đầu giường ngủ đối diện với cửa

Nếu đầu giường đối diện với cửa ra vào, ai bước vào sẽ nhìn thấy rõ mọi thứ trên giường. Làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ. Trong trường hợp buộc phải kê giường đối diện với cửa, chủ nhà nên dùng một tấm bình phong để chắn ngang. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư của phòng ngủ.

Không quay đầu giường ngủ đối diện với cửa

Không đặt giường dưới dầm, xà ngang

Giường ngủ không nên đặt dưới dầm, xà ngang. Nếu không, người ngủ trên giường dễ bị suy nhược cơ thể, sức khỏe bị tổn hại.

Khi chọn giường ngủ, gia chủ cần xem xét đến chiều dài và chiều rộng của giường xem có đủ hay không. Thân giường có phẳng hay không, có nâng đỡ tốt và thoải mái hay không. Về chiều cao của giường, nhìn chung là cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp.

Gia chủ chú ý dọn dẹp để gầm giường luôn sạch sẽ. Không có rác rưởi chất đống để kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Không kê giường ngay cạnh cửa sổ

Trong phong thủy, kê giường gần sát cửa sổ không chỉ không đảm bảo vệ sinh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Nếu đặt giường cạnh cửa sổ, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào chỗ nằm của bạn. Ngược lại, khi trời mưa, gió và nước mưa sẽ thẩm thấu vào trong, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể. Đặc biệt, trong thời tiết mưa bão, có sấm sét thì kê đầu giường gần cửa sổ cũng đặc biệt nguy hiểm.

Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như có được giấc ngủ sâu, trọn vẹn bạn không nên kê giường sát bên cửa sổ. Trong trường hợp phòng ngủ quá chật, hãy điều chỉnh góc đặt sao cho phù hợp. Hoặc gia cố thêm rèm trang trí để giúp phòng ngủ an toàn và ấm áp hơn.