Những lưu ý quan trọng giúp bạn giữ gìn tình yêu của đời mình

Những lưu ý quan trọng giúp bạn giữ gìn tình yêu của đời mình

Tình yêu luôn là một trong những chủ đề nổi trội nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo mọi người. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề tình yêu. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc làm thế nào để giữ gìn tình yêu của đời mình. Chắc chắn rằng, những ai đang trong một mối quan hệ yêu đương đều muốn nhận được quả ngọt từ tình yêu ấy. Vì vậy mà chúng ta đều phải biết những bí quyết quan trọng để có thể có một tình yêu bền chặt. Những lưu ý quan trọng đó là gì? Những thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được cập nhật qua bài viết dưới đây của chúng tôi, mời các bạn theo dõi.

Những thử thách trong tình yêu

Những thử thách trong tình yêu

Câu chuyện tình yêu đồng giới tưởng chừng như không còn mới giữa nhịp sống hiện đại nhưng định kiến từ gia đình và xã hội vẫn còn đó. Nhưng khi tình yêu đủ lớn, dù là giới tính nào đi chăng nữa, niềm hạnh phúc chung của những người đang yêu chính là được cùng người mình yêu già đi.

Bạn sẽ làm thế nào nếu tình yêu của mình gặp trở ngại và khó khăn? Phải làm sao để vượt qua được sự ngăn cản của gia đình người yêu để đi đến hôn nhân? Hay là nên buông tay để đi tìm hạnh phúc mới?

Gặp lại mối tình đầu sau 9 năm xa cách; và tình cảm của 2 bên vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Cô gái tưởng rằng đó là số phận run rủi; là ông Trời se duyên cho 2 người. Ngờ đâu mối tình ấy lại vấp phải sự phản đối của gia đình chàng trai; với lý do 2 bên gia đình “không môn đăng hộ đối”. Cô gái không biết làm gì để bảo vệ tình yêu của mình? Liệu có nên nghe lời người yêu, “gạo nấu thành cơm” để gia đình anh ta đồng ý?

Và còn 1 điều mà tôi và 1 vài thính giả còn băn khoăn; đó là trong suốt 9 năm kể từ ngày 2 bạn bị ép chia tay; tại sao anh ta chưa từng liên lạc với bạn dù rằng 2 người ở cùng quê? Đó là câu hỏi mà bạn nên tìm câu trả lời.

Sau khi phát sóng câu chuyện, chương trình “Bạn hãy nói với chúng tôi” (VOV2) đã nhận được nhiều ý kiến của thính giả; và biên tập viên chương trình cũng có đôi lời tâm sự.

Nhìn nhận về tình yêu theo nhiều góc độ khác nhau

Những người nhìn cuộc sống và tình yêu không phải qua lăng kính màu hồng; thì lo cho những vất vả mà bạn sẽ phải đối diện trong tương lai khi bị gia đình người yêu phản đối. Nhưng cũng có người muốn 2 bạn hãy tiếp tục đấu tranh; và đừng bỏ cuộc để bảo vệ tình yêu của mình. Ý kiến nào cũng có lý lẽ riêng. Và người đưa ra quyết định cuối cùng chỉ có thể là bạn. Vì hạnh phúc hay khổ đau, sung sướng hay vất vả; chỉ có bạn mới là người phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Nhưng tôi cũng muốn bạn nhìn nhận vấn đề và tương lai của 2 người qua 1 lăng kính khác nữa, như không ít ý kiến của thính giả đã đưa ra. Nếu có thể vượt qua rào cản gia đình và gắn bó với nhau, liệu bạn có thể hạnh phúc khi giữa 2 vợ chồng, giữa 2 gia đình có sự chênh lệch lớn? Liệu bạn có thể hạnh phúc nếu bố mẹ chồng không thay đổi cái nhìn với bạn? Đấy là thực tế, dù có phũ phàng, nhưng không thể trốn tránh và cần được tính đến. Còn ở sự lựa chọn thứ 2, nếu chấp nhận buông tay và rời xa, chắc chắn bạn sẽ đau khổ nhiều, và chẳng ai có thể đảm bảo rằng, tình yêu thực sự có đến với ta hơn 1 lần trong đời?

Điều kiện cần thiết để duy trì tình yêu bền vững

Điều kiện cần thiết để duy trì tình yêu bền vững

Dĩ nhiên, tình yêu không phải là thứ để người ta mang ra cân đo, đong đếm. Nhưng khi tiến tới hôn nhân và xây dựng cuộc sống mới; thì ngoài điều kiện “cần” là tình yêu ra; 2 người không thể thiếu những điều kiện “đủ” để có thể đảm bảo duy trì và xây dựng 1 mái ấm gia đình hạnh phúc, bạn ạ. Nên tôi muốn 2 bạn hãy cùng ngồi lại, tâm sự và cùng nhìn nhận cuộc sống; xác định tương lai bằng cả tình yêu và lý trí; để dù có đưa ra quyết định cuối cùng như thế nào thì cũng đã chuẩn bị tinh thần được tốt và thực hiện được ý định của mình.

Bố mẹ của người yêu bạn có cách nhìn nhận và lý lẽ riêng của họ. Vì trong mắt họ, hôn nhân là sự gắn kết giữa 2 con người, 2 gia đình có hoàn cảnh tương đồng chứ; không phải là 2 con tim có chung nhịp đập và sự đồng điệu của 2 tâm hồn. Vì thế, tôi nghĩ rằng, nếu quyết định bảo vệ tình yêu của mình; thì đây là lúc quan trọng nhất để các bạn thể hiện tình yêu, sự trưởng thành và khả năng ứng xử của mình.

Những điều mà bạn nên lưu ý trong một mối quan hệ

Những điều mà bạn nên lưu ý trong một mối quan hệ

Có thể hiện giờ, bạn không có sự đồng thuận của gia đình anh ấy; nhưng bạn có thứ rất quan trọng, đó là tình yêu. 2 từ nghe có vẻ trừu tượng và vô hình thế thôi; nhưng nó có sức mạnh phi thường mà người ta chưa thể biết hết được đâu bạn ạ. Mỗi ngày 2 bạn hãy cố gắng một chút. Khi bạn phải chịu sự căng thẳng và những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống; hãy nhớ rằng điều đó sẽ khiến bạn trở thành con người vững vàng hơn, nếu bạn vượt qua được nó. Và tình yêu cũng vậy. Nó sẽ càng mạnh mẽ hơn, bền chặt hơn, nếu vượt qua được những thử thách, gian nan.

Và quyết định chắc chắn đúng đắn mà bạn đã làm và nên quyết tâm đến cùng; là không dại dột đặt cha mẹ anh ấy vào thế “việc đã rồi”. Bởi có thể bố mẹ anh ta sẽ càng không chấp nhận hoặc coi thường bạn. Mà nếu có được đồng ý đi chăng nữa thì chắc bạn cũng chẳng thể sung sướng, hạnh phúc gì khi nó là sự chấp thuận gượng ép. Hơn nữa, làm như vậy là bạn tự đẩy mình vào thế “nắm đằng lưỡi”, chắc chắn là rủi ro cực lớn và không ai khác, chính bạn là nạn nhân duy nhất trong canh bạc này. Thế nên, nếu yêu thương đủ lớn, hãy cố gắng chờ đợi, khéo léo thuyết phục dần dần để được 2 họ nhất trí, đồng lòng tác thành cho hạnh phúc trăm năm của mình, bạn nhé.