Những loại quần áo nên hạn chế cho vào máy giặt mà chỉ nên giặt tay

Những loại quần áo nên hạn chế cho vào máy giặt chỉ được giặt tay

Nếu ngày xưa người phụ nữ phải rất vất vả với các công việc nội trợ gia đình, vừa phải chăm con, vừa phải lo cơm nước, giặt giũ dọn dẹp nhà cửa. Nhưng hiện tại mọi công việc đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhờ có sự phụ giúp của các loại máy móc hiện đại như máy giặt, máy hút bụi,… Hầu như bất cứ gia đình nào cũng đều có trong nhà một chiếc máy giặt. Nó vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm sức lực mà vẫn đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho. Do vậy các chị các mẹ cần tìm hiểu trước khi sử dụng máy giặt để tránh tiền mất tật mang, tránh làm hỏng quần áo mà tệ hơn là hỏng cả máy giặt.

Áo lót thường

Áo lót thường

Rất nhiều người bất kể quần áo gì cũng cho vào máy giặt, lẫn lộn. Từ những quần áo mặc ngoài cho đến các loại đồ lót. Tuy nhiên điều đó cực kỳ tai hại vì không những làm quần áo của bạn cũ đi nhanh chóng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Áo ngực là món đồ đầu tiên trong danh sách quần áo không nên cho vào máy giặt. Vì nó sẽ khiến áo bị biến dạng, hư mút hoặc hỏng gọng. Điều này khiến áo không còn giữ được dáng đẹp và có thể gây hại cho ngực.

Đối với loại quần áo này, bạn hãy ngâm cùng nước pha ít bột giặt trong khoảng 5 phút. Sau đó xoa nhẹ hai miếng lót vào nhau, đồng thời nhẹ nhàng làm sạch những phần bẩn xung quanh vòng thép và dây áo, rồi giặt lại bằng nước sạch.

Hạn chế giặt đồ bơi trong máy giặt

Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển. Nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy giặt. Hơn nữa, chất liệu làm đồ bơi bao giờ cũng co giãn nhiều. Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy giặt chẳng khác nào biến nó thành đồ cũ. Để mang lại hiệu quả cao nhất, hãy chịu khó giặt đồ bơi bằng tay. Nên sử dụng các loại bột giặt được thiết kế dành riêng cho các loại vải co giãn cao, giúp bảo vệ màu sắc vải và tẩy sạch các loại dầu, hóa chất mà không gây hại đến vải.

Quần áo có nhiều chi tiết phụ kiện

Lời khuyên là các bạn không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt. Chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt.

Không nên giặt quần áo chất liệu tơ, lụa

không nên giặc quần áo chất liệu tơ, lụa

Quần áo lụa, tơ nhân tạo thường đặc trưng với chất liệu mỏng, nhẹ và mềm mại. Nếu cho vào máy giặt chung với các loại quần áo khác sẽ dẫn đến tình trạng áo bị vón, trầy xước hoặc thậm chí hư hỏng hoàn toàn. Tốt nhất, bạn chỉ nên giặt tay bằng xà phòng có chất tẩy nhẹ. Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Quần áo bằng da

Đồ da là loại quần áo dễ biến dạng và xuống màu nên không thể dùng máy giặt được. Bên cạnh đó, đồ da càng không thể phơi dưới nắng do có khả năng bị ẩm mốc cao. Vì vậy, bạn chỉ nên làm sạch đồ da bằng cách dùng khăn ướt vắt ráo để lau đi bụi bẩn ra khỏi áo.