Những đồ vật không nên để trong nhà tắm lâu ngày

Để những đồ vật này trong nhà tắm lâu ngày sẽ gặp điều không may mắn

Thông thường, mọi người chỉ quan tâm đến việc làm sạch cơ thể của mình khi vào phòng tắm nhưng lại quên đi việc giữ vệ sinh căn phòng này đúng cách. Những đồ dùng chăm sóc cá nhân luôn cần đảm bảo cất gọn gàng và ngăn nắp, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến không gian trở nên bừa bộn. Trong môi trường ẩm và nóng đặc trưng của phòng tắm bạn nên chú ý những vật dụng không nên để trong phòng. Bài viết dưới đây sẽ mở rộng được kiến thức hữu ích về những điều cần lưu ý trong nhà tắm để tránh không gian lộn xộn cũng như những ảnh hưởng không tốt đến với bạn nhé.

Những vật dụng đựng đồ trong nhà tắm

Những vật dụng đựng đồ trong nhà tắm

Giỏ đựng quần áo chắc chắn là rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần tắm xong là cho vào. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi. Ngay cả chế độ giặt nước nóng cũng chưa chắc đã loại bỏ được chúng. Thùng đựng cát vệ sinh mèo/chó: Độ ẩm có thể làm ẩm cát, đồng thời phân tán vi khuẩn của cát ra khắp nhà vệ sinh. Các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên đặt cát vệ sinh của thú cưng ở nơi thoáng khí, khô ráo.

Các đồ dùng kiêng độ ẩm

Rất nhiều hình ảnh trên sách báo, tạp chí về những chiếc kệ xinh xắn đựng khăn đặt trong phòng tắm. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những chiếc khăn sạch sẽ, khô ráo, hợp vệ sinh; nhà tắm hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng. Nếu nhà tắm của bạn thoáng khí và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, bạn có thể trồng cây. Còn nếu không muốn cây chết dần chết mòn, bạn hãy lãng quên việc trồng cây trong nhà tắm đi. Độ ẩm là kẻ thù của các loại bông, băng, giấy vệ sinh. Vật liệu này dễ bị nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Hãy bảo quản gói đồ vệ sinh phụ nữ ở nơi khô ráo, thoáng gió để bảo vệ sức khỏe.

Các thiết yếu phẩm không cần thiết

Các thiết yếu phẩm không cần thiết

Bạn không nên để các loại thuốc trong các ngăn tủ hoặc kệ ở nhà vệ sinh. Sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm cũng có thể làm thay đổi thành phần hóa học của sản phẩm. Các dụng cụ bằng kim loại dùng để vệ sinh cá nhân như nhíp; cắt móng tay chân… có thể bị gỉ sét nếu bạn đặt chúng trong nhà tắm ẩm ướt. Máy sấy có thể chập cháy; gây giật điện nếu bạn đặt và sử dụng chúng trong nhà tắm. Sơn móng tay có thể nhanh bị hư hỏng, dễ phai màu trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm ở nhà tắm.

Cọ trang điểm luôn là vật dụng thường xuyên cần được làm sạch và bảo quản khô tránh vi khuẩn phát triển. Sau khi sử dụng cọ trang điểm, bạn thường cất ngay ở cốc cạnh chậu rửa. Không khí ấm và ẩm của phòng tắm sẽ khuyến khích nấm mốc và vi khuẩn lây lan. Chúng vô tình gây hại cho da mà bạn không hề hay biết. Phòng tắm cũng không phải nơi thích hợp để bạn cất đồ trang sức. Ngay cả khi bạn tháo ra vội trước khi bước vào phòng tắm. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến trang sức bị oxy hóa nhanh hơn khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu.