Những cách thức thể hiện tình yêu giúp giữ vững một mối quan hệ

Những cách thức thể hiện tình yêu giúp giữ vững một mối quan hệ

Khi đang trong một mối quan hệ yêu đương, bạn đã thể hiện tình yêu với đối phương một cách đúng đắn hay chưa? Liệu bạn có đang hành động sai cách khi muốn giữ vững một quan hệ? Những cặp đôi khi yêu luôn muốn thể hiện tình yêu của mình với nửa kia trên nhiều phương diện và cách thức khác nhau. Nhưng một trong số cách thức thể hiện tình yêu của bạn cũng có thể là sai lầm dẫn đến sự rạn nứt trong tình yêu. Để có thể lựa chọn chính xác những cách thức thể hiện tình yêu phù hợp giúp giữ vững mối quan hệ, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ngôn ngữ tình yêu

“Ngôn ngữ tình yêu” không nhất thiết phải là lời nói; đôi khi là cách bạn thể hiện và trải nghiệm tình yêu.

Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách “5 ngôn ngữ tình yêu” nổi tiếng; điều quan trọng của một mối quan hệ là cả hai tìm được tiếng nói chung. Bởi mỗi người sẽ có cách thể hiện cũng như cảm nhận tình yêu khác nhau. Dưới đây là 5 cách thức thể hiện tình yêu được liệt kê trong cuốn sách.

Hãy nói những lời yêu thương với nhau

Hãy nói những lời yêu thương với nhau

Chẳng có công thức kỳ diệu nào giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ hoàn hảo, nhưng ai cũng có thể học được vài điều từ những lời khuyên của các chuyên gia để xây dựng các mối quan hệ tốt hơn, hay thậm chí bảo vệ những mối quan hệ chúng ta đã có.

Có thể là một câu khen ngợi, một lời nói ngọt ngào đong đầy tình yêu của bạn dành cho đối phương. Những lời yêu thương trong một mối quan hệ; có khả năng đem lại những giá trị tích cực về mặt tinh thần. Tất cả mọi người đều khao khát cảm giác được trân trọng; được đánh giá cao và cảm thấy bản thân có giá trị. “Ngôn ngữ yêu thương” cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng sợi dây gắn bó; và đưa mối quan hệ phát triển theo hướng lành mạnh, tích cực.

Luôn thực hiện các cử chỉ quan tâm đến đối phương

Bên cạnh lời nói, hành động là điều không thể thiếu trong việc bày tỏ tình yêu. Bạn không nhất thiết phải làm điều gì quá to tát. Tất cả những hành động nhỏ bé hằng ngày đều có thể chứng minh sự quan tâm của bạn một cách tinh tế.

Gary Chapman gọi đây là “Acts of Service” – Hành động hỗ trợ. Đó là những gì bạn có thể làm để thể hiện sự quan tâm và khiến đối phương thấy hạnh phúc. Như dậy sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị bữa sáng nhân dịp đặc biệt; hay đơn giản hơn như tưới một chậu cây, giúp đỡ họ việc nhà hay trong bất kỳ công việc khác.

Tạo nên những khoảng thời gian ý nghĩa

Tạo nên những khoảng thời gian ý nghĩa

Tình yêu thường hướng đến chất lượng hơn là số lượng. Chưa cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu; điều quan trọng là cả hai có thực sự hạnh phúc trong quãng thời gian đó.

Khoảng thời gian “chất lượng” trong một mối quan hệ là khi cả hai thực sự tập trung vào đối phương, không điện thoại, công việc hay những yếu tố làm phiền. Là khi hai bạn tạm úp chiếc điện thoại xuống để trò chuyện trực tiếp với đối phương; lắng nghe và chia sẻ cùng họ.

Thực hiện các động tác thân mật thường xuyên hơn

Sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp đơn giản như một cái nắm tay hay một nụ hôn chào buổi sáng. Ngôn ngữ cơ thể có thể coi là phương thức giao tiếp đầu tiên mà tất cả chúng ta được học khi vừa sinh ra. Nó dễ dàng thể hiện cảm xúc hiện tại, vui buồn hay tức giận. Và bởi lẽ đó, “ngôn ngữ cơ thể” cũng là điều mọi người cần lưu ý trong tình yêu.

Người ta nói, một cái ôm truyền đi nhiều năng lượng hơn một lời nói. Gary Chapman cũng đánh giá cao khía cạnh ngôn ngữ này. Vì theo ông, “chạm” là cách giao tiếp tinh tế, nhiều cảm xúc nhất.

Dành tặng cho đối phương những món quà nhỏ

Tặng quà là cách thể hiện tình yêu bình dị nhất. Không phải lúc nào quà tặng cũng cần là những thứ đắt tiền hoặc to tát. Bạn có thể bất chợt nhớ đến người ấy trong lúc đang ở siêu thị, và thế là mua tặng thỏi sô cô la họ yêu thích hoặc hộp ngũ cốc mà họ vẫn hay nhắc. Sự hiện diện của món quà đã là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của bạn.