Những bí quyết để cha mẹ đơn thân bắt đầu một mối quan hệ mới

Những bí quyết để cha mẹ đơn thân bắt đầu một mối quan hệ mới

Cha mẹ đơn thân là những người hy sinh rất nhiều cho con cái nhưng lại bỏ quên hạnh phúc của chính bản thân mình. Có thể họ không dám tiến tới một mối quan hệ mới là bởi vì con cái, vì sự nghiệp hay vì rất nhiều mối lo ngại xung quanh cuộc sống của họ. Vậy khi đã sẵn sàng, làm thế nào để cha mẹ đơn thân bắt đầu một mối quan hệ mới? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các ông bố bà mẹ đơn thân về cách để tìm kiếm một nửa kia phù hợp cùng mình đi đến hết phần đời còn lại.

Bản thân đã chuẩn bị sẵn sàng

Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, cha mẹ đơn thân nào cũng e ngại và thận trọng trong những lần hẹn hò tiếp theo. Để tự tin hẹn hò và tránh khỏi những va vấp không đáng có; cha mẹ đơn thân hãy bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây.

Muốn bắt đầu hẹn hò và nên bắt đầu hẹn hò là hai việc hoàn toàn khác nhau. Ngay cả khi người khác đang gây áp lực buộc bạn phải quay trở lại; nếu tâm trí và trái tim của bạn không ở đó thì bạn không cần thiết phải bắt đầu một mối quan hệ mới. Hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè, tự chăm sóc bản thân để biết mình thật sự cần gì và hiểu bản thân hơn. Tập trung vào bản thân, dành thời gian cho gia đình và bạn bè; sẽ giúp bạn hiểu được mong muốn và nhu cầu của bạn thân. Bạn sẽ biết khi nào bạn sẵn sàng bắt đầu hẹn hò lại.

Cha mẹ đơn thân nên nghĩ đến mình và đừng cảm thấy tội lỗi

Cha mẹ đơn thân nên nghĩ đến mình và đừng cảm thấy tội lỗi

Là cha mẹ, bạn có thể cảm thấy mình cần dành toàn bộ thời gian cho con cái; hay thấy có lỗi khi phải xa con hoặc đưa ai đó mới vào cuộc sống của con bạn. Mặc dù những đứa trẻ sẽ mãi mãi ưu tiên hàng đầu của bạn; nhưng cũng đừng quên rằng bạn cũng có một cuộc sống riêng. Bạn cũng cần được chăm sóc, nâng niu và chiều chuộng. Ưu tiên theo thứ tự đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để dành cho một người đặc biệt; đủ thời gian để mở một cánh cửa khác, trao cho người nào đó cơ hội được yêu thương bạn.

Hãy quay về cuộc sống ngày xưa bạn từng sống. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động cộng đồng; điều này chẳng những tốt cho bạn mà còn cho cả bọn trẻ nữa. Các con bạn sẽ hạnh phúc khi thấy mẹ/cha chúng có cơ hội làm những điều mà họ thích. Ngoài ra, đây cũng là dịp dạy chúng biết đam mê một điều gì đó hoặc thử thực hiện những điều mới lạ.

Hãy thành thật chia sẽ với nửa kia

Đây là một trong những điều mà cha mẹ đơn thân cần làm khi hẹn hò. Đối phương cũng cần biết là bạn đã có con hay chưa, hay bạn đang có cuộc sống thế nào. Làm cha mẹ đơn thân không có gì phải xấu hổ. Hãy thành thật và khéo léo nói với người ấy; điều này không chỉ thể hiện sự trung thực của bạn mà còn giúp hai người hiểu nhau hơn. Thẳng thắn và trung thực luôn là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu người ấy không thể chấp nhận tất cả những thứ thuộc về đời tư của bạn, nhất là những đứa trẻ; đó hẳn là người không phù hợp với bạn và cả hai không cần phải tiếp tục lãng phí thời gian cho nhau.

Cha mẹ nên trò chuyện với con cái

Cha mẹ nên trò chuyện với con cái

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn; chúng có thể nhận thấy hoặc không nhận thấy rằng bạn đang hẹn hò. Những đứa trẻ có cha mẹ đã ly hôn thường rất nhạy cảm; và không muốn bị mất đi tình thương yêu mà bạn đang dành trọn vẹn cho chúng. Bởi thế, nếu con đã lớn, bạn có thể dễ dàng nói chuyện với con về chuyện hẹn hò lần này. Nhưng khi con còn nhỏ, bạn hãy giải thích khéo léo; phân tích cho con hiểu rằng chúng là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn có thể giới thiệu đối phương là một người bạn đặc biệt của bạn và sau đó từ từ cung cấp những gợi ý rằng bạn đang ở trong tình yêu với người ấy và họ có thể trở thành người cha/ người mẹ trong tương lai của chúng. Mách nhỏ cho bạn là nên nói chuyện với các con của mình về những đức tính tốt của người ấy; và nên để người ấy thể hiện khi tiếp xúc với con mình.