Người dùng sẽ không thể downgrade về hệ điều hành iOS 14.6

Người dùng sẽ không thể downgrade về hệ điều hành iOS 14.6

Mới đây thì Apple đã đưa ra thông tin rằng sẽ khóa hệ điều hành iOS 14.6 ngay sau khi tung hệ điều hành mới iOS 14.7.1. Như vậy hiện tại người dùng sẽ không thể downgrade về iOS 14.6 khi mà đã cập nhật lên iOS 17 hay iOS 14.7.1. Phiên bản iOS 14.6 bị người dùng phản ánh về tình trạng hết pin nhanh hơn so với bình thường dẫn đến rắc rối trong quá trình sử dụng. Phiên bản iOS 14.7 ngay sau khi ra mắt cũng gặp phải rắc rối về tin tặc có thể mạo danh, đánh cắp thông tin mặc dù người dùng không bấm vào link lạ nên ngay sau đó một tuần Apple đã tung ra phiên bản hoàn thiện iOS 14.7.1.

Apple đã tiến hành khóa sign iOS 14.6 sau khi tung ra iOS 14.7.1

Sau khi tung ra iOS 14.7.1, Apple đã tiến hành khóa sign iOS 14.6. Điều này đồng nghĩa với việc những ai đã cập nhật thiết bị iOS lên phiên bản iOS 14.7 hoặc iOS 14.7.1 sẽ không thể downgrade về iOS 14.6. Apple đã ra mắt iOS 14.6 hồi tháng 5. Với tính năng Apple Card Family, hỗ trợ AirTag, hỗ trợ Apple Music Lossless,… Không lâu sau đó, một số người dùng báo cáo rằng sau khi cập nhật iOS 14.6 thiết bị của họ gặp vấn đề về pin. Phiên bản iOS mới nhất này khiến một số mẫu iPhone hết pin nhanh chóng hơn bình thường.

Apple đã tiến hành khóa sign iOS 14.6 sau khi tung ra iOS 14.7.1

iOS 14.7 vừa ra mắt cách đây một tuần với một số tính năng và cải tiến nhỏ. Phiên bản này giúp iPhone 12 tương thích với sạc dự phòng. MagSafe mới, hỗ trợ Apple Card Family. Thêm tính năng hẹn giờ cho loa HomePod trong ứng dụng Home và một số cải tiến về bảo mật. Tuy nhiên, đi kèm với đó là một số lỗi khá khó chịu. Điều này khiến Apple buộc phải tung ra iOS 14.7.1 chỉ sau iOS 14.7 một tuần. Bên cạnh sửa lỗi, iOS 14.7.1 còn vá một lỗ hổng bảo mật quan trọng. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới rất nhiều thiết bị iOS và iPadOS. Nó có thể cho phép tội phạm mạng thực hiện việc triển khai code tùy ý với đặc quyền cao nhất.

iOS 14.6 và iOS 14.7 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 14 trước khi tung ra iOS 15

Có lẽ chính vì lý do bảo mật mà Apple phải vội vã khóa sign. Không cho phép người dùng iOS 14.7 và iOS 14.7.1 quay trở lại iOS 14.6. Quay về phiên bản. iOS cũ thường được số ít người dùng sử dụng để jailbreak thiết bị. Ngoài ra, nó còn là giải pháp cho bạn nếu như. iPhone hoặc iPad của bạn. Gặp những vấn đề khó chịu sau khi nâng cấp lên iOS mới nhất.

iOS 14.6 và iOS 14.7 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 14 trước khi tung ra iOS 15

Hiện tại Apple vẫn chưa phát hành phiên bản beta của iOS 14.8. Quan trọng hơn, Apple đang phát triển phiên bản iOS 15 sắp tới để phát hành vào mùa thu năm nay. Bản cập nhật lớn này hứa hẹn mang đến một loạt công cụ hệ thống mới và cải tiến cho các ứng dụng của bên thứ nhất như FaceTime, Maps, Messages, Safari,…

Cả iOS 14.6 và iOS 14.7 đều có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng của iOS 14. Trước khi Apple tung ra iOS 15 bản chính thức vào tháng 9. Được biết, Apple thường xuyên ngừng ký mã phiên bản iOS cũ. Sau khi phát hành bản dựng iOS mới như là một phần để bảo vệ khách hàng. Khỏi những kẻ bất chính cố gắng lợi dụng các lỗ hổng mới được phát hiện. Ngoài bảo mật, việc ngăn người dùng tải xuống phiên bản iOS cũ hơn cho phép. Apple đảm bảo nhiều thiết bị iOS hơn. Được tiếp cận với phần mềm mới nhất và giàu tính năng.