Món khoai tây chiên rắc bột vàng với giá 200 USD

Món khoai tây chiên rắc bột vàng với giá 200 USD

Creme de la Creme Pommes Frites – Món khoai tây chiên rắc bột vàng bằng mỡ ngỗng do đầu bếp Frederick Schoen-Kiewert chế biến. Điểm đặc biệt nhất trong món ăn này chính là khoai tây chiên không phải chiên bằng dầu ăn thông thường mà được chiên bởi mỡ ngỗng. Ngoài ra, khoai tây trước khi chiên đã được chần qua hỗn hợp gồm giấm sâm panh của Pháp và của Dom Perignon. Sau đó, bạn để nguội và chiên nó lên. Chúng tôi chia sẻ cho các bạn về lợi ích của khoai tây cũng như cách chế biến món khoai tây nổi tiếng nhất nước Mỹ ngay dưới đây.

Món khoai tây chiên tại nhà hàng Mỹ

Nhà hàng Serendipity 3 ở New York chế biến món khoai tây chiên đắt nhất thế giới giá 200 USD rưới sốt phô mai và rắc bột vàng.

Creme de la Creme Pommes Frites; món khoai tây chiên giá 200 USD một suất trong nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng ở New York; được Tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là món khoai chiên đắt nhất thế giới. Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng; hôm 23/7 hướng dẫn cách chế biến món ăn này từ nguyên liệu là khoai tây Chipperbeck chất lượng cao.

“Món này trải qua ba công đoạn”; Schoen-Kiewert giải thích. “Đầu tiên, chúng tôi chần khoai trong hỗn hợp giấm sâm panh Pháp và sâm panh Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở 162 độ C; tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở 190 độ C. Quá trình này đảm bảo miếng khoai vỏ giòn, ruột mềm”.

Món khoai tây chiên tại nhà hàng Mỹ

Cách chế biến món khoai tây rắc bột vàng

Khoai không rán trong dầu ăn thông thường mà bằng mỡ ngỗng nguyên chất; đem lại vị béo ngậy, thơm nồng. Sau đó, khoai chiên được tẩm muối nấm cục truffle Guerande và dầu nấm cục truffle mùa hè Urbani. Cuối cùng, món ăn được phủ một lớp vụn nấm cục truffle mùa hè thu hái ở vùng Umbria, Italy. “Món khoai này đẫm vị nấm cục”, Schoen-Kiewert nói.

Sốt chấm phô may béo ngậy làm từ kem hữu cơ; bơ truffle đen và phô mai nấm cục Thụy Sĩ bào. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k ăn được. Đây là kỷ lục Guinness thứ 10 thế giới mà nhà hàng Serendipity đạt được. “Chúng tôi được ghi nhận rất nhiều kỷ lục thế giới, từ bánh cưới lớn nhất thế giới; bánh su kem đắt nhất thế giới (1.000 USD), bánh burger đắt nhất thế giới (295 USD) đến cốc ca cao nóng lớn nhất thế giới”; Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của nhà hàng, cho hay.

“Serendipity thực sự là chốn vui vẻ. Người ta đến đây ăn mừng, để thoát khỏi hiện thực cuộc sống trong chốc lát và tìm niềm vui. Nhân viên ai cũng hài hước, chúng tôi đã tồn tại gần 67 năm”. Serendipity phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19 nên Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai chiên xa xỉ này là cách hữu hiệu để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại.

“Một năm rưỡi vừa qua là khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người. Giờ chúng ta cần vui lên”, Calderone nói, cho biết nhiều khách hàng đã đăng ký để chờ được thưởng thức món khoai chiên đắt nhất thế giới này.

Cách chế biến món khoai tây rắc bột vàng

Lợi ích của khoai tây đối với sức khỏe

Với một chế độ ăn lành mạnh thì khoai tây sẽ là một thực phẩm rất tốt với cơ thể

Tốt cho tim

Huyết áp bất thường chính là một nguyên nhân gây ra những bệnh tim mạch. Trong khoai tây có chứa các khoáng chất và các hợp chất thực vật giúp hạ huyết áp, nhất là hàm lượng kali cao trong khoai tây. Theo một số nghiên cứu thì kali có tác dụng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh tim mạch. Ngoài ra các chất khác có thể thúc đẩy huyết áp thấp bao gồm axit chlorogenic và kukoamines.

Kiểm soát cân nặng

Việc ăn khoai tây có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, tạo cảm giác no sau kh ăn khiến cơ thể không nạp thêm năng lượng. So với các loại thực phẩm giàu carbohydrate khác, khoai tây là thực phẩm dễ gây no. Một nghiên cứu nữa cho thấy protein có trong khoai tây được gọi là chất ức chế proteinase 2 (PI2), có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Chính vì khả năng tạo cảm giác no của khoai tây mà đây là thực phẩm có thể giúp bạn hữu ích cho chế độ giảm cân.