Miếng bánh cưới của Diana và Charles được đưa ra bán đấu giá

Miếng bánh cưới của Diana và Charles được đưa ra bán đấu giá

Người sở hữu miếng bánh cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles muốn đưa ra bán đấu giá với mức giá khoảng 400 đến 700 USD. Miếng bánh này khá đặc biệt bởi nó được bảo quản trong hộp nhựa và được lưu giữ một cách cẩn thận. Kỷ vật này được lưu giữ đến tận hôm nay, mặc dù sau cuộc hôn nhân ấy thì hai vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana cũng đổ vỡ. Sau đó, công nương Diana cũng qua đời vì tai nạn không may xảy ra, lúc đấy, hai người con trai của bà chỉ mới ở độ tuổi 12-15.

Miếng bánh cưới được bán đấu giá từ 400 – 700 USD

Chủ sở hữu miếng bánh cưới nặng hơn 790 gram; luôn được bảo quản trong hộp nhựa và cất giữ cẩn thận, quyết định đưa kỷ vật này ra đấu giá vào ngày 29/7; tròn 40 năm sau lễ cưới hoành tráng năm 1981 của Thái tử Charles và cố Công nương Diana. Cuộc bán đấu giá được ấn định vào ngày 11/8 với mức giá khởi điểm 300-500 bảng Anh (khoảng 400-700 USD).

Miếng bánh trên ban đầu được cắt để trao cho Moyra Smith; một nhân viên hoàng gia Anh làm việc tại Clarence House. Người này đã lưu giữ miếng bánh cẩn thận và dán dòng chữ cảnh báo ngoài hộp đựng bánh: “Xin hãy nhẹ tay – Bánh cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana”.

Miếng bánh cưới được bán đấu giá từ 400 - 700 USD

Miếng bánh cưới đã được bán cho ai?

Tới năm 2008, gia đình bà Smith bán miếng bánh cho một nhà sưu tập; và hiện chiếc bánh lại được chủ nhân mới đem đấu giá một lần nữa. Chuyên viên định giá cấp cao Chris Albury cho biết; miếng bánh từ đám cưới của Công nương Diana dường như vẫn nguyên vẹn, song người mua “không nên ăn”.

Miếng bánh cưới trên chỉ là một trong số nhiều đồ vật từ hoàng gia Anh được rao bán gần đây. Chiếc xe Ford Escort Ghia mà Thái tử Charles tặng cho Công nương Diana năm 1981; đã được bán đấu giá hơn 70.000 USD hồi tháng 6.

Sau đám cưới hoành tráng thu hút hàng trăm triệu người theo dõi khắp thế giới; cuộc hôn nhân của Charles – Diana dần rạn nứt. Hai người ly thân năm 1992 và ly hôn năm 1996. Ngày 31/8/1997, Công nương Diana qua đời trong vụ tai nạn xe hơi ở Pháp; khi hai con trai William và Harry mới 15 và 12 tuổi.

Tiểu sử của công nương Diana

Tiểu sử của công nương Diana

Hai năm trước ngày mất vì tai nạn giao thông, công nương Diana từng nói trên truyền hình rằng bà muốn trở thành nữ hoàng.

Tuy nhiên, đó không phải vị trí có được nhờ cuộc hôn nhân với hoàng gia Anh; mà bà muốn trở thành nữ hoàng trong lòng người dân. Trong 23 năm sau vụ tai nạn ngày 31/8/1997; ước nguyện của công nương Diana, vợ Thái tử Charlers xứ Wales, đã phần nào trở thành hiện thực; khi tháng 8 hàng năm, nhiều người lại cùng nhau tưởng niệm ngày mất cùng di sản mà bà để lại.

Diana đã dùng danh tiếng của mình để nâng cao nhận thức về nhiều vấn đề; từ bệnh phong, bạo lực gia đình cho tới sức khỏe tâm thần. Năm 1987, công nương Diana đã xuất hiện trên nhiều trang báo với hình ảnh bắt tay một bệnh nhân AIDS; hành động nhằm xóa tan định kiến HIV/AIDS có thể lây khi chạm tay.

Nhiều tháng sau khi qua đời, Diana vẫn trở thành tâm điểm của truyền thông; khi nói về mối nguy hiểm của bom mìn ở Angola. Bà từng nhận lời mời đến thăm bãi mìn ở miền nam châu Phi; của Tổ chức Hỗ trợ Cuộc sống ở Khu vực Nguy hiểm có trụ sở tại Anh (HALO Trust) hồi tháng 1/1997. Diana đã đến thành phố Huambo tại Angola, đất nước lâm vào nội chiến từ năm 1975 đến năm 2002.