Mẹo rã đông thịt gà nhanh chóng, đúng cách nhưng khi nấu vẫn tươi ngon

Thịt gà là thực phẩm có chứa nhiều vitamin, protein và các khoáng chất thiết yếu như: Sắt, kẽm, canxi, kali rất có lợi cho sức khỏe. Đây là món ăn quen thuộc mà nhiều người yêu thích. Từ thịt gà có thể chế biến thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng phổ biến như: Gà luộc, gà hấp, gà rang gừng, gà rán, gà xào sả ớt,… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, tốt cho tim mạch, chống trầm cảm, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… Cách tốt nhất để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng từ thịt gà là chế biến ngay sau khi làm sạch. Lúc này, gà vẫn giữ được độ tươi, thơm và ngọt thịt.

Cách cấp đông thịt gà trong tủ lạnh

Cách cấp đông thịt gà trong tủ lạnh

Với cuộc sống bận rộn ngày nay thì nhiều chị em phụ nữ chọn cách mua thịt gà làm sẵn; thịt gà đông lạnh trong siêu thị để chế biến cho tiện lợi mà bảo quản cũng dễ dàng hơn. Thế nhưng thịt gà đông lạnh ăn thường rất bở và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Đừng lo nữa nhé, hôm nay mình sẽ bật mí cho các chị em cách để cấp đông, rã đông mà vẫn giữ được độ tươi ngon như vừa mới mua.

Dùng khăn giấy thấm cho thịt gà thật khô rồi bọc thực phẩm để bọc kín gà lại để gà không bị khô. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ để gà quen dần với nhiệt độ. Sau 2 giờ mới cho gà vào ngăn đá để tiến hành cấp đông. Làm theo cách này tuy có hơi mất thời gian nhưng làm như vậy thì thịt gà sẽ được cấp đông một cách từ từ. Bởi có sự thay đổi nhiệt độ hợp lý từ đó thịt gà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Rã đông thịt gà đúng cách

Bạn cần mang gà từ ngăn đông đem trở lại ngăn mát vài giờ trước khi chế biến. Khi thịt đã hoàn toàn tan đá bạn có thể mang thịt gà đi nấu những món ăn thơm ngon. Khi để thịt gà xuống ngăn mát, bạn nên đặt ở gần cuối tủ lạnh. Để tránh việc nước từ thịt có thể dính vào các thực phẩm khác. Có thể đặt thịt vào một chiếc bát hoặc đĩa để nước không bị chảy ra ngoài.

Rã đông thịt gà đúng cách

Việc rã đông một con gà theo cách này có thể mất cả một ngày. Do đó, bạn nến có kế hoạch chế biến hợp lý để đảm bảo thịt rã đông đúng lúc. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn. Từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt. Gà đã được rã đông không nên cấp đông trở lại sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nên tránh rã đông gà ở nhiệt độ phòng vì như vậy vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào thịt. Cách rã đông trong ngăn mát là an toàn nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt gà. Bỏ gà ra khói túi, hộp đựng và bỏ vào tô rồi cho vào lò vi sóng. Cách này không thích hợp để rã đông nguyên con vì gà sẽ dễ nhiễm khuẩn, mất dinh dưỡng và vị ngon. Lưu ý không nên rã đông thịt gà quá lâu trong lò vi sóng vì có thể khiến thịt bị chín. Sau khi rã đông nên chế biến ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập.