Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với các gia đình. Nó là nơi giúp chúng ta cất giữ và lưu trữ thực phẩm tươi ngon hơn. Tủ lạnh là một nơi lưu trữ một lượng lớn thức ăn cho cả gia đình tiêu thụ trong vài tuần. Thậm chí có những thực phẩm có thể sử dụng trong tủ lạnh đến cả năm. Việc bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người dùng cũng như làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Vì thế, để đảm bảo chất lượng của tủ, chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp và kiểm tra. 

Cho trà khô vào trong tủ

Cho trà khô vào trong tủ

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm vô cùng hiệu quả. Tủ lạnh rất dễ trở thành nơi tập hợp các mùi vị thức ăn hòa lẫn vào nhau, dẫn đến mùi hôi và ẩm mốc. Trà khô khử mùi rất tốt, bạn chỉ cần cho trà khô hoặc trà đã ướp hương đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Một ít bột cà phê, bã cà phê

Bột cà phê là nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể dùng bột cà phê hoặc bã cà phê. Sau đó gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh là mẹo khử mùi tủ lạnh cực hữu dụng. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi cũng khử bớt đi mùi hôi

Vỏ chanh hoặc cam, quýt rất giàu tình dầu, vì vậy sau khi sử dụng bạn đừng vội vứt vỏ. Bạn hãy tận dụng những miếng vỏ không dính ruột, sạch sẽ. Cho vào một cái túi lưới nhỏ và vào tủ lạnh để khử mùi hôi nhé. Cách này bạn có thể để được 3 ngày rồi lấy ra. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và đặt vào tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả đó.

Để giấm ăn và baking soda trong tủ có thể hút mùi hôi

Để giấm ăn và Banking Soda trong tủ có thể hút mùi hôi

Giấm ăn hay giấm nuôi được xem là “chuyên gia” trị mùi hôi tủ lạnh. Cho giấm vào lọ nhỏ, không đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Nếu tủ lạnh quá nặng mùi thì hãy cắt đôi một quả cà chua cho thêm vào, bạn sẽ thấy mùi hôi được khử rất nhanh chóng.

Banking Soda được biết đến như là thần dược tẩy rửa và khử mùi. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Than và bánh mì cũng hiệu quả không kém

Than củi hoặc than hoạt tính hoặc than hoa là một chuyên gia chuyên trị “ẩm” hàng đầu. Bạn có thể nghiền nhỏ than cho vào trong tủ lạnh, và thay chúng sau một tháng. Than giúp khử sạch mùi hôi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Dùng than để khử mùi khó chịu bên trong tủ lạnh cũng là một cách hiệu quả mà bạn nên thử. Chỉ cần nghiền nát than và cho vào túi vải nhỏ, sau đó đặt vào tủ lạnh thì các mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng. Giúp các loại thực phẩm được bảo quản tốt và kéo dài thời hạn sử dụng. Đặc biệt, khi bạn khử mùi bằng than thì các loại trái cây, rau củ. Thực phẩm đang bảo quản trong tủ lạnh còn giữ được mùi vị thơm ngon tự nhiên.

Bánh mì cũng có khả năng hút ẩm cao nên sẽ giúp tủ lạnh tránh được tình trạng ẩm mốc. Thời hạn sử dụng bánh mì để khử mùi hôi trong tủ lạnh có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng (tùy lượng thực phẩm trong tủ lạnh). Cắt bánh mì còn dư thành những lát mỏng và bỏ vào trong tủ lạnh. Tác dụng khử mùi khó chịu trong tủ lạnh từ bánh mì sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.