Mật ong thần dược bị cảnh báo chứa thành phần độc hại

Mật ong thần dược bị cảnh báo do chứa thành phần độc hại

Mật ong thần dược được cảnh báo là chứa khá nhiều thành phần độc hại, trong đó có 2 loại sildenafil hay tadalafil. Hai thành phần này thường có mặt trong một trong số loại thuốc điều trị chữa bệnh rối loạn cương dương. Hiện nay, mật ong thần dược hay mật ong tráng dương đang bị nghiêm cấm trên thị trường, nếu vô tình mua phải thì bạn nên hủy chúng đi. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận với những loại mật ong được rao bán trên thị trường. Bạn phải xem kỹ các hướng dẫn cũng như thành phần trên bao bì để không mua nhầm những sản phẩm gây hại cho sức khỏe.

Mật ong tráng dương chứa thành phần gì?

Cơ quan y tế Pháp cảnh báo một số sản phẩm được quảng cáo là “mật ong tráng dương” tự nhiên; nhưng chứa các thành phần độc hại.

Thông tin cảnh báo người tiêu dùng được các cơ quan quản lý sản phẩm y tế; chống hàng giả và hải quan Pháp cùng đưa ra ngày 27/7. Các sản phẩm được quảng cáo trên thị trường bằng những cái tên rất kêu; như Black Horse Honey (Mật ong ngựa đen) hay Jaguar Power (Sức mạnh loài báo).

Theo các cơ quan quản lý, những sản phẩm trên được quảng bá là có thành phần tự nhiên; nhưng trên thực tế, chúng chỉ sử dụng hóa chất như sildenafil hay tadalafil, được dùng trong điều trị rối loạn cương dương.

Các hóa chất lại không được công khai rõ ràng trên nhãn mác sản phẩm; dù chúng có nguy cơ gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng liều lượng.

Mật ong tráng dương chứa thành phần gì?

Sildenafil hay tadalafil có tác dụng gì?

Sildenafil hay tadalafil đều được dùng trong một số thuốc điều trị rối loạn cương dương như Viagra và Sialis. Tại Pháp, người dân chỉ được phép mua những loại thuốc này theo đơn bác sĩ.

Sildenafil và tadalafil có thể đe dọa sức khỏe những người có bệnh lý về tim. Một số phòng khám ở Pháp vài tháng qua đã tiếp nhận bệnh nhân liên quan đến dòng sản phẩm nguy hiểm trên.

Danh sách biến chứng do tác dụng phụ của thuốc gồm động kinh nhiều lần; xuất huyết trong phổi, phù não, suy thận cấp, buộc phải nhập viện điều trị. Cơ quan quản lý Pháp đề nghị bất kỳ ai từng mua các sản phẩm “mật ong tráng dương” này; tuyệt đối không sử dụng mà phải tiêu hủy chúng.

Mật ong Manuka có điểm gì đặc biệt?

Manuka là một loài cây bụi mọc hoang ở New Zealand và Úc; hoa của nó đẹp nhưng mật còn quý hơn; được xem là loại thần dược dành cho sắc đẹp và sức khỏe. Manuka là từ có nguồn gốc từ tiếng thổ dân Maori.

Mật ong Manuka có điểm gì đặc biệt?

Thương hiệu mật ong manuka giá trị đến mức các nhà nông New Zealand nộp đơn ra tòa đòi độc quyền sử dụng; tương tự như cách người Pháp đòi sở hữu rượu Champagne (chữ C viết hoa). Họ nói chỉ có xứ đồng xanh New Zealand là bảo đảm làm ra loại mật manuka tinh túy nhất.

Nhưng nông dân Úc không chịu. “Với chúng tôi, đó chẳng khác nào cú đá vào bụng” – ông Bert Seagrave; người nông dân Úc nuôi 4.200 tổ ong ở bang New South Wales; mô tả. Nếu mất quyền gắn nhãn manuka, ông sẽ thiệt hại nửa triệu đôla mỗi năm.

Mật ong manuka có giá trung bình 100 USD/500gr, loại cao cấp thậm chí mắc hơn. Vị nó bùi hơn mật ong thường, dù với cái giá đó ít người dám mua để quẹt lên bánh mì ăn sáng.

Các nhà sản xuất New Zealand đã cố đăng ký thương hiệu manuka ở nhiều nơi bao gồm Anh, Liên minh châu Âu, Mỹ, Trung Quốc… vì họ cho rằng người Úc bán sản phẩm kém chất lượng hơn.