Mách gia chủ cách bố trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Mách gia chủ cách bố trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Cách bố trí phong thủy sân vườn trong nhà luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nó vừa mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh vật sống động, vừa giúp thu hút sinh khí trời đất, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho căn nhà, từ đó giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và vận may cho gia chủ. Do đó, gia chủ cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy khi bố trí sân vườn nhà mình. Nhưng liệu các vị gia chủ đã hiểu và biết đầy đủ các lưu ý trong phong thủy khi bố trí sân vườn chưa?

Bố trí sân vườn sao cho đẹp và hợp phong thủy

“Phong” tức là gió và các tác động của gió, trạng thái thời tiết. “Thủy” là nước, ao, hồ, sông, rạch và tác động của nó đến môi trường. Phong thủy là cách sắp xếp mọi thứ chung quanh. Để tạo nên môi trường sống hài hòa “âm – dương, ngũ hành”. Phong thủy sân vườn giúp điều khiển sự lưu thông của khí. Để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn.

Trong sân vườn thì cây xanh, mặt nước là yếu tố quan trọng nhất. Cây xanh hấp thụ khí Cacbonic và thải ra ngoài môi trường khí Oxi làm môi trường trong lành, thanh mát hơn. Để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà thì theo phong thủy sân vườn thì trồng cây xanh là giải pháp tốt nhất. Tùy vào hình dáng, kích thước ngôi nhà mà việc trồng cây xanh. Và lắp đặt hồ nước là khác nhau trong mỗi hộ gia đình.

Mách gia chủ cách bố trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Những loài hoa nào không nên trồng trong vườn

– Hoa thiên lý: Nếu trồng hoa thiên lý thì vào buổi tối cây sẽ phân tán ra một lượng lớn các hạt nhỏ có mùi hương kích thích. Điều này sẽ không có lợi cho những người mắc bệnh huyết áp hay tim mạch.

– Trúc đào: Loài hoa này có độc tính, có thể dẫn đến ngộ độc, hôn mê, ảnh hưởng đến trí lực.

– Tulip: Loại hoa này mang chất kiềm. Khi cơ thể con người tiếp xúc nhiều với loại hoa này sẽ dẫn đến rụng lông và tóc.

– Tùng Bách: Hoa Tùng Bách trồng trong chậu sẽ tỏa ra mùi dầu, dễ gây cảm giác khó chịu khi tiếp xúc.

Lưu ý phong thủy khi bố trí hòn non bộ trong vườn nhà

Theo phong thủy học thì hướng Tây, hướng Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc được xem là hướng tốt nhất để xây hòn non bộ. Phía Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam là hướng kiêng kỵ.

Khi xây dựng hòn non bộ ở phương hướng tốt. Cần phải kết hợp trồng thêm một số cây cảnh, càng làm cho sân vườn đẹp hơn

Lưu ý phong thủy khi xây giếng trời

Có nhiều điểm cần lưu ý trong quá trình xây dựng giếng trời. Phải căn cứ vào kích thước để thiết kế giếng trời.

Đầu tiên, giếng trời là hố không khí lộ thiên của ngôi nhà. Cho nên không thể là hình chữ nhất, cũng không được xây thêm tầng phía bên trên.

Kế tiếp, trong giếng trời không nên có nước, không chất đồ bừa bãi.

Cuối cùng, giếng trời không nên qúa sâu và dài, vuông vức là tốt nhất. Giếng trời có thể giúp cho cuộc sống thuận tiện, có thể sử dụng làm nơi phơi quần áo, cung cấp luồng không khí mát mẻ, là nơi trẻ em chơi đùa…. Mặt khác, còn có thể tái tạo khung cảnh tự nhiên. Dùng để trồng hoa, đặt hòn non bộ, xây hồ nước nhỏ….

Không nên trồng cây lâu năm trong sân vườn

Không nên trồng cây lâu năm trong sân vườn

Trồng cây lâu năm trong sân mang lại không ít những bất tiện cho gia chủ:

– Ảnh hưởng đến ánh sáng: Những cây to lớn với nhiều tán cây rất dễ che lấp cửa sổ, cản trở ánh sáng vào nhà, làm trong nhà luôn u ám ẩm ướt. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

– Ảnh hưởng đến việc thông gió: Các cây lớn có ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà và sân vườn. Dẫn đến khó đào thải khí ẩm và tạp khí trong nhà.

– Cây đại thụ thường chiếm diện tích lớn, chiếm hết diện tích không gian sân vườn lại rụng nhiều lá, sẽ mất thời gian để quét dọn.

– Cây lâu năm dễ cây thấm sâu vào lòng đất, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của nền nhà. Tạo nên mối nguy hiểm tiền ẩn cho ngôi nhà.