Mặc dù không bấm vào link độc nhưng iPhone vẫn có thể bị hack

Mặc dù không bấm vào link độc nhưng iPhone vẫn có thể bị hack

Nhắc đến thương hiệu Apple thì chắc hẳn phải nói đến các dòng điện thoại iPhone, đây là mẫu điện thoại thông minh đã làm nên tên tuổi của nhà Apple. Với thiết sang chảnh, hiện đại cùng nhiều tính năng nổi trội nên mẫu điện thoại này dường như phổ biến trên toàn thế giới. Trải qua bao nhiêu năm phát triển và cải tiến, iPhone đã có những thay đổi ấn tượng và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, trở thành chiếc điện thoại đáng tin cậy nhất cho người dùng. Mới đây thì có xuất hiện thông tin việc iPhone có thể sẽ bị hack dù cho người sử dụng không truy cập vào link lạ. Vậy thực hư thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

iPhone có thể bị xâm nhập và mất dữ liệu bởi các phần mềm gián điệp

Điện thoại iPhone có thể bị xâm nhập và mất dữ liệu bởi các phần mềm gián điệp, dù người dùng không bấm vào những đường link lạ. Với hình thức tấn công này, tin tặc hoàn toàn có thể chiếm được quyền kiểm soát iPhone từ người dùng mà không cần bất kỳ sự “hợp tác” bất đắc dĩ nào. Đây được gọi là kỹ thuật tấn công zero-click. Sau khi bị xâm nhập, iPhone của nạn nhân sẽ tự động gửi dữ liệu về các máy chủ đã được hacker định sẵn.

iPhone có thể bị xâm nhập và mất dữ liệu bởi các phần mềm gián điệp

“Đây là báo động đỏ dành cho Apple về tính bảo mật trên iMessage”. Bill Marczak, chuyên gia cấp cao tại công ty bảo mật Citizen Lab cho biết. Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) hôm 19/7 thông báo đã phát hiện nhiều điện thoại. iPhone đã nhiễm phần mềm Pegasus của công ty NSO Group. Cho phép những kẻ tấn công truy cập tin nhắn, email, microphone và máy ảnh trên thiết bị.

Báo cáo của AI cho thấy những người dùng phần mềm của. NSO Group đã đột nhập thành công iPhone để thu thập dữ liệu. Sử dụng các phương pháp mà Apple chưa biết tới. Cũng như việc cập nhật phần mềm cho iPhone khó lòng ngăn cản những tin tặc được trang bị các phần mềm bí mật và đắt tiền.

Bản chất những vụ tấn công cho thấy việc thay đổi hành vi người dùng. Như tránh bấm vào đường link lạ. Cũng không thể bảo vệ họ khỏi phần mềm của NSO. Đây không phải lần đầu những kỹ thuật tấn công của NSO Group được phát hiện. Công ty này liên tục tìm ra những lỗ hổng trong phần mềm của Apple

Tin tặc đã tấn công một chiếc iPhone 12 chạy hệ điều hành iOS 14.6

Tin tặc đã tấn công một chiếc iPhone 12 chạy hệ điều hành iOS 14.6

AI tìm thấy bằng chứng tin tặc tấn công một chiếc iPhone 12 chạy hệ điều hành iOS 14.6. Apple hôm nay tung ra bản cập nhật iOS 14.7. Nhưng chưa công bố chi tiết nhằm cho thấy hãng đã vá được lỗ hổng này chưa. AI đã nắm được danh sách 50.000 số điện thoại. Trở thành mục tiêu của phần mềm do NSO Group phát triển. Tổ chức này tìm thấy bằng chứng rằng thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng trở thành mục tiêu. Nhưng chưa nghiên cứu được những sản phẩm đó.

NSO Group là công ty Israel chuyên bán phần mềm cho các cơ quan chính phủ và hành pháp. Nhằm ngăn chặn khủng bố, đánh bom, buôn bán người và ma túy. “Trong hơn 10 năm qua, Apple luôn dẫn đầu ngành công nghiệp trong những cải tiến về bảo mật. Giới nghiên cứu công nhận iPhone là thiết bị di động tiêu dùng an toàn và bảo mật nhất trên thị trường hiện nay”, Ivan Kristic, giám đốc mảng kỹ thuật và kiến trúc an ninh của Apple, cho hay.