Lý Liên Kiệt đầu tư 5000 tỷ đồng cho bộ phim mới

Lý Liên Kiệt đầu tư 5000 tỷ đồng cho bộ phim mới

Lý Liên Kiệt là diễn viên Trung Quốc khá thành công trong các vai diễn của những bộ phim cổ trang đặc sắc. Với tài năng võ thuật siêu đẳng và múa kiếm đẹp mắt, anh đã đạt nhiều giải xuất sắc trong Tổng hội võ thuật Trung Quốc. Hơn nữa, Lý Liên Kiệt đưa tên tuổi của mình nhờ vào việc tham gia đóng phim võ thuật và gây tiếng vang lớn. Theo tin đồn gần đây nhất, hiện tại anh có dự định sẽ đầu tư một dự án cổ trang với mức 5000 tỷ đồng? Những tin đồn trên có thực sự đúng hay không? Các bạn cùng tìm hiểu thêm dưới bài viết của chúng tôi nhé.

Lý Liên Kiệt đầu tư 5000 tỷ đồng cho dự án mới

Tin đồn Lý Liên Kiệt bắt tay thực hiện tác phẩm mới nhanh chóng gây chú ý. Theo các nguồn tin, bộ phim điện ảnh sắp tới của nam diễn viên kỳ cựu sẽ có tên Dạ vưu thương (tên dự kiến); và quy tụ ê-kíp tài năng không thua gì siêu phẩm Anh hùng (Hero) ra mắt năm 2002. Thậm chí, một số người còn nhận xét Dạ vưu thương nhiều khả năng sẽ là một kiệt tác, chất lượng hơn cả Anh hùng vì có vốn đầu tư lên đến 1,4 tỉ nhân dân tệ (khoảng 5.000 tỉ đồng)., một con số khủng đối với một tác phẩm màn ảnh rộng.

Trang 163 còn cho biết dự án mới của Lý Liên Kiệt có sự tham gia của Vương Gia Vệ đình đám; với vai trò biên kịch. Chịu trách nhiệm sản xuất phim là nhà làm phim Hồng Kông nổi tiếng Đỗ Kỳ Phong; người từng đoạt giải Kim Tường và Kim Mã, được biết đến qua loạt phim A Lang đích cố sự; Sa than tử dữ chu sư nãi, Đông phương tam hiệp, Sinh Hỏa, Chân tâm anh hùng…

Ngoài ra, chỉ đạo võ thuật của Dạ vưu thương là Viên Hoa Bình; tên tuổi hàng đầu của làng phim hành động võ thuật Hoa ngữ. Những cảnh đấu võ trong Túy quyền, Thái cực Trương Tam Phong, Tinh võ anh hùng, Hoàng Phi Hồng, sê-ri Ma Trận; Kill Bill, Ngọa hổ tàng long, Tuyệt đỉnh Kungfu, Hoắc Nguyên Giáp… đều mang dấu ấn của Viên Hoa Bình.

Lý Liên Kiệt đầu tư 5000 tỷ đồng cho dự án mới phải không?

Nội dung bộ phim mới xoay quanh vấn đề gì?

Dạ vưu thương là phim cổ trang, lấy bối cảnh thời Nam Tề của Trung Quốc. Cốt truyện xoay quanh cuộc chiến nội bộ và tranh giành giữa các thế lực ở Nam Tề; sau khi đánh bại nhà Tống. Khí thế dâng cao, quân Nam Tề chuẩn bị tấn công quân Lương,;nhưng triều đình lại lục đục bởi các vị hoàng tử và vương gia nhăm nhe ngai vàng.

Bộ phim dự kiến sẽ có rất nhiều tuyến nhân vật, nên dàn sao Hoa ngữ; góp mặt trong phim cũng sẽ rất “đông vui”. Một số tin đồn tiết lộ Dạ vưu thương có sự góp mặt của gần một nửa diễn viên hạng A Trung Quốc; như Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc, Lê Minh, Tôn Lệ, Kim Thành Vũ, Thang Duy, Ngô Ngạn Tổ… Tác phẩm sẽ quay ngoại cảnh ở nhiều nơi trên thế giới; do đó thời gian sản xuất sẽ kéo dài khá lâu. Song, nếu Dạ vưu thương “gom” đủ bộ sậu tuyệt vời như trên thì khán giả chắc chắn sẽ đón nhận phim nồng nhiệt bất chấp phải chờ đợi bao lâu.

Trước các tin tức về Dạ vưu thương, các bên liên quan đều không lên tiếng phản hồi. Trong khi đó, fan yêu phim Hoa ngữ mong tin đồn sẽ sớm trở thành sự thật. Nhiều người hi vọng được thấy dàn sao kỳ cựu một thời tái hợp trên màn ảnh rộng.

Tiểu sử của Lý Liên Kiệt

Tiểu sử của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963) là ngôi sao võ thuật; nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan; anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tư chất để trở thành một cao thủ.

Thuở nhỏ, giống như đàn anh Lý Tiểu Long; Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Anh yếu đuối, lại sống trong một gia đình có quá nhiều áp lực; nên nhiều lần đã định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, anh đã vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là “thần đồng võ thuật”. Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo; nhưng nghĩ mình chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ Hồ Bình. Tên tuổi của anh nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974.