LG sẽ bắt đầu bán lẻ các thiết bị của Apple vào đầu tháng 8

LG sẽ bắt đầu bán lẻ các thiết bị của Apple vào đầu tháng 8

Theo thông tin mới nhất do Herald Economic Daily công bố thì kể từ tháng 8/2021, các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Apple Watch sẽ được bán tại các cửa hàng của LG. Thỏa thuận hợp tác này đã được hai thương hiệu Apple và LG ký kết với mục tiêu hai bên đều sẽ có lợi. Mới đầu khi đưa ra thông tin LG đã phải đối mặt với rất nhiều tranh cãi, thậm chí là phản kháng của cộng đồng, tuy nhiên ông lớn này vẫn kiên quyết với quyết định hợp tác của mình. Để nắm bắt cụ thể hơn về thông tin này thì mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

iPhone, iPad và Apple Watch sẽ được bán trong cửa hàng Best Shop của LG

Theo báo cáo từ Herald Economic Daily, hơn 400 cửa hàng bán lẻ LG Best Shop hàng đầu trên khắp Hàn Quốc sẽ bắt đầu bán các thiết bị Apple từ đầu tháng 8 tới. Thỏa thuận đã được Apple và LG ký kết với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”. Ngoài việc bán các mẫu iPhone mới nhất, LG sẽ cung cấp Apple Watch và iPad tại Best Shop. Tuy nhiên, LG không bán máy tính Mac do lo ngại có thể cạnh tranh với chính các sản phẩm của chính mình.

iPhone, iPad và Apple Watch sẽ được bán trong cửa hàng Best Shop của LG

Và như tất cả có thể đã biết, Samsung sẽ tổ chức sự kiện. Galaxy Unpacked lớn tiếp theo vào ngày 11/8. Nơi chiếc điện thoại có thể gập lại và thiết bị đeo mới nhất của hãng sẽ được ra mắt. Vì vậy, việc Apple muốn tăng diện tích bán lẻ của mình thông qua. LG bắt đầu ngay từ tháng 8 có thể không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhiều khả năng Apple muốn đấu với Samsung và phản đối việc công ty đối thủ đẩy mạnh xu hướng của thiết bị có thể gập lại càng nhiều càng tốt.

Theo giới quan sát, việc đưa loạt sản phẩm. Apple vào hệ thống cửa hàng bán lẻ sẽ giúp LG tạo thêm thu nhập. Đồng thời cũng giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với Samsung. Hiện tại, Samsung đang thống trị thị trường này với 60% thị phần, còn Apple chiếm khoảng 25% thị phần. Trước đây, LG chiếm 6% thị phần smartphone tại Hàn Quốc. Dù vậy, công ty đã tuyên bố rút lui khỏi mảng này để tập trung vào các lĩnh vực khác.

Quyết định hợp tác của LG với Apple đã xuất hiện từ cuối tháng 6

Quyết định hợp tác của LG với Apple đã xuất hiện từ cuối tháng 6

Thông tin LG đang đàm phán với Apple để bán iPhone tại hơn. 400 cửa hàng của hãng trên khắp Hàn Quốc xuất hiện từ cuối tháng 6. Tuy nhiên, LG được cho là đã phải hoãn kế hoạch. Sau những phản đối của doanh nghiệp Hàn Quốc và cơ quan chức năng. Chính phủ Hàn Quốc hiện có một chính sách bảo vệ các nhà bán lẻ nhỏ hơn. Bằng cách ngăn những tập đoàn công nghệ như. Samsung và LG bán các sản phẩm cạnh tranh tại các cửa hàng mà họ sở hữu.

Hiệp hội phân phối ban đầu cho rằng liên minh. LG-Apple đã đi ngược lại “thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” được ký kết vào năm 2018. Tuy nhiên, kết luận ban đầu này hiện đang được đánh giá lại vì vị thế mới của LG trên thị trường. Vai trò của LG không giống như hồi năm 2018. Và vì đã rút lui khỏi ngành công nghiệp di động. Công ty có thể có quyền bán các sản phẩm của Apple tại các cửa hàng của mình. Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc cho rằng thoả thuận của LG và Apple có thể thu hút khách hàng khỏi những điểm bán hàng nhỏ lẻ hơn. Những nơi này vốn đã dễ bị tổn thương nay lại gặp khó khăn hơn trong đại dịch.