Khối đá Sapphire được phát hiện khi đào giếng có giá trị 100 triệu USD

Khối đá sapphire được phát hiện khi đào giếng có giá trị 100 triệu USD

Một nhóm thợ đã vô tình phát hiện ra một tảng đá kỳ lạ ngay dưới giếng của một doanh nhân có tên là Gamage, người Ratnapura. Theo nhận định và đánh giá từ các chuyên gia thì khối đá sapphire này nặng khoảng 500kg, trị giá 100 triệu USD. Theo truyền thông của đất nước Sri Lankan thì đây là khu vực được phát hiện ra nhiều tài nguyên đá quý nhất. Khối đá Sapphire này có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn rõ thêm về ý nghĩa của đá sapphire nhé.

Nhóm thợ đào giếng phát hiện khối đá quý

“Thợ đào giếng thông báo rằng họ tìm thấy một số viên đá quý nhỏ. Sau đó chúng tôi tình cờ phát hiện được khối đá khổng lồ này”, Gamege nói. Các chuyên gia cho biết khối đá sapphire nặng khoảng 510 kg này; được đặt tên là “Serendipity Sapphire”, có giá trị ước tính lên đến 100 triệu USD trên thị trường đá quý quốc tế.

Doanh nhân Gamage, thuộc gia đình ba đời kinh doanh đá quý; sau đó thông báo cho giới chức về viên đá quý khổng lồ. Tuy nhiên, giới chức có thể phải mất hơn một năm để làm sạch lớp bùn và tạp chất của khối đá quý trước khi giám định nó.

Nhóm thợ đào giếng phát hiện khối đá quý

Các chuyên gia nhận xét gì về khối đá?

Gamage nói thêm trong quá trình làm sạch Serendipity Sapphire; một số viên đá nhỏ đã rơi ra và chúng được xác nhận là những viên sapphire sao chất lượng cao. “Tôi chưa từng nhìn thấy mẫu vật lớn như vậy trước đây. Có thể viên đá này được hình thành cách đây khoảng 400 triệu năm”; tiến sĩ đá quý nổi tiếng Gamini Zoysa nhận định về Serendipity Sapphire.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng nói rằng dù viên đá này có trọng lượng rất lớn; không chắc toàn bộ số đá bên trong đều là đá quý chất lượng cao. Lãnh đạo cơ quan đá quý quốc gia Sri Lanka Thilak Weerasinghe kỳ vọng Serendipity Sapphire sẽ được các nhà sưu tập hoặc bảo tàng để mắt.

Ý nghĩa của khối đá Sapphire

Theo quan niệm của người phương Tây; Sapphire là loại đá biểu tượng của Hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu sang và quyền quý. Còn theo quan niệm của người phương Đông thì loại đá trang sức này không đơn thuần chỉ có làm đẹp; mà còn chứa nguồn năng lượng tích cực hỗ trợ chữa bệnh; đồng thời mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ nhân. Mỗi màu Sapphire đều mang một ý nghĩa riêng và không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từng loại đá Sapphire; nên bài viết này sẽ cụ thể hóa giúp bạn từng vấn đề.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu xanh

Ý nghĩa của khối đá Sapphire

Sapphire màu xanh là màu đặc trung và quý giá nhất trong tất cả các màu trong dòng đá quý này. Đá Sapphire xanh phù hợp với người mệnh Mộc và Hỏa; chúng được coi là viên đá có khả năng mang lại sự giàu sang, phú quý. Đồng thời, chủ nhân sở hữu trang sức từ đá Sapphire xanh có thể cải thiện và phát triển tốt các kĩ năng giao tiếp; diễn thuyết thuyết phục trước đám đông. Thêm nữa, một nhận định mà các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra rằng đá Sapphire Xanh có tác dụng hỗ trợ cho họng, tuyến giáp và phổi.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu tím

Đá Sapphire màu tím thường ít gặp trong tự nhiên phù hợp với những người mệnh Thổ và Hỏa. Trong phong thủy, Sapphire tím là biểu tượng của tình yêu thăng hoa và sự chung thủy; là món quà ý nghĩa đối với đôi lứa yêu nhau.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu đen

Đá Sapphire đen tượng trưng cho sự bí ẩn, cuốn hút; đồng thời là biểu tượng của thịnh vượng, sức khỏe. Các loại trang sức từ đá Sapphire đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy, Mộc.

Ý nghĩa của đá Sapphire màu trắng

Màu trắng đơn giản, thanh thoát của đá Sapphire là biểu tượng của sự hài hòa và toàn vẹn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia đá quý; người sở hữu đá Sapphire trắng sẽ luôn gặp may mắn; có cuộc sông sung túc và đầy đủ, đặc biệt là người thuộc mệnh Kim và Thủy.