Khi treo gương trong nhà cần lưu ý những gì?

Khi treo gương trong nhà cần lưu ý những gì?

Gương là một vật phẩm phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ nếu gia chủ. Nếu treo gương sai vị trí trong phong thủy, nó sẽ gây ra không ít phiền toái và bất lợi cho gia chủ. Do đó, gia chủ cần lưu ý các yếu tố phong thủy khi treo gương. Vậy những yếu tố phong thủy quan trọng nào mà gia chủ cần quan tâm khi treo gương trong nhà? Theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Treo gương trong phòng khách tạo cảm giác rộng rãi

Gương là vật trang trí thường thấy trong phòng khách. Đặc biệt là với những phòng khách có diện tích nhỏ. 1 chiếc gương sẽ giúp bạn “hack” diện tích và tạo cảm giác rộng rãi không ngờ đấy.

Treo gương trong phòng khách tạo cảm giác rộng rãi

Treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang và cầu thang

Bạn có thể treo gương dọc theo hai bức tường của hành lang. Chỉ trừ ở cuối và đảm bảo rằng những tấm gương ở hai bên tường không đối diện nhau. Ngoài ra, nếu hành lang có diện tích nhỏ hẹp, gương sẽ tạo hiệu ứng và khiến nó trông rộng rãi hơn.

Cầu thang hẹp được cho là sẽ làm giảm tài lộc và sự dồi dào trong gia đình. Trong những trường hợp đó, bạn có thể lắp một chiếc gương ở khu vực chiếu nghỉ. Vì nó có thể giúp mở rộng không gian.

Nên treo gương đối diện cảnh đẹp

Nếu bên ngoài nhà là 1 đài phun nước hay 1 khu vườn xanh mát thì hãy treo gương đối diện những khung cảnh này. Gương sẽ nhân đôi và giúp không gian có sức sống hơn.

Không nên treo gương đối diện trực tiếp với cửa trước

Gương là đồ trang trí phổ biến ở hầu hết các gia đình hiện nay. Vì là vật có đặc tính phản chiếu nên đặt gương ở đâu, như thế nào là hết sức quan trọng. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách trang trí gương trong nhà, hãy tham khảo 1 vài gợi ý sau.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước mà nên đặt vuông góc với bức tường. Lý do là đặt gương đối diện cửa sẽ khiến các dòng năng lượng không thể đi vào nhà.

Không nên treo gương đối diện giường ngủ

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ. Bạn rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ. Vì vậy nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà; sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Không nên treo gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp

Không nên treo gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp

Gương trong quan niệm phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp và trong nhà bếp xuất hiện gương là tối kỵ trong phong thủy.

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”. Nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa; sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn. Dễ gây cháy hoặc mang đến những điều ngoài ý muốn khác khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.