iPhone 13 sẽ được trang bị chip A15 Bionic và thông số cấu hình mạnh

Sản xuất hơn 100 triệu chip A15 Bionic cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt

Sau sự thành công của phiên bản iPhone 12, hãng Apple lại tiếp tục cho ra mắt dòng iPhone 13, được biết dòng điện thoại này sẽ có những sự thay đổi về thiết kế cũng như tính năng so với iPhone 12. Việc tung ra dòng sản phẩm iPhone 13 đã được các iFan rất chào đón và mong chờ siêu phẩm này ra mắt. Theo thông tin mới nhất về hãng Apple cho biết họ đã đặt hàng sản xuất hơn 100 triệu chip A15 để chủ yếu trang bị cho dòng điện thoại mới này. Tuy nhiên toàn bộ số ship không chỉ dành riêng cho iPhone 13 mà còn trang bị cho các sản phẩm khác cũng sắp được ra mắt.

Đơn hàng chip A15 Bionic của Apple tăng 20% so với chip A14 Bionic trên dòng iPhone 12

Apple được cho là đã đặt hàng sản xuất hơn 100 triệu chip A15 Bionic cho đối tác TSMC. Chủ yếu trang bị trên iPhone 13 sắp ra mắt. Theo báo cáo của WCCF Tech, đơn hàng chip A15 Bionic của Apple năm nay tăng. 20% so với chip A14 Bionic trên dòng iPhone 12. Tuy nhiên, nguồn tin lưu ý rằng không phải toàn bộ số chip sẽ dành cho iPhone 13. Thay vào đó sẽ phân bổ cho một số sản phẩm khác sắp ra mắt. Trong đó có iPad mini thế hệ thứ 6 và iPhone SE 2022.

Đơn hàng chip A15 Bionic của Apple tăng 20% so với chip A14 Bionic trên dòng iPhone 12

Một số tin đồn cho thấy, A15 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5 nm với tổng cộng sáu lõi. Gồm hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi còn lại tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Thông số này tương tự chip A14 Bionic năm ngoái. Tuy nhiên, A15 Bionic sẽ được cải tiến hơn ở khả năng tiết kiệm năng lượng. Và hiệu suất so với A14 Bionic. Điều này phù hợp với các thông số kỹ thuật mới trên iPhone 13. Khi dòng smartphone này dự kiến được trang bị màn hình tần số quét. 120 Hz vốn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Dựa trên chuỗi cung ứng, cnBeta cho biết việc Apple tăng sản lượng chip. A15 Bionic ở TSMC một phần là do hãng kỳ vọng nhu cầu cao đối với iPhone thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, Apple cũng muốn chip của mình được đảm bảo. Trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu tiếp tục diễn ra. Theo cnBeta, Apple không muốn số lượng thiết bị iPhone 13 được sản xuất bị hạn chế bởi sự thiếu hụt chip toàn cầu.

iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12

iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12

Apple liên tục cho ra mắt các dòng smartphone của mình vào đầu tháng 9. Và iPhone 13 này cũng không phải là ngoại lệ. Bộ sản phẩm iPhone 2021 sẽ được ấn định ra mắt vào mùa thu năm nay. Do công ty hướng đến thời gian quay trở lại truyền thống tháng 9 như mọi năm. (trừ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid nên iPhone 12 đã không ra mắt được đúng như dự kiến). Tuy nhiên với iPhone 13 hi vọng sẽ không phải đứng trước sự trì hoãn không mong muốn do dịch bệnh đó.

Theo các báo cáo gần đây, iPhone 13 sẽ có những thay đổi nhỏ về thiết kế so với iPhone 12. Như phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích thước lớn. Và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Ngoài chip A15 Bionic mới nhất, máy còn được trang bị RAM từ 6 GB. Dung lượng pin được nâng cấp, sạc nhanh 25W. Smartphone mới sẽ được công bố vào tháng 9 theo đúng lịch trình ra mắt iPhone trước đây thay vì tháng 10 như iPhone 12 năm ngoái.