Hoàng gia Anh lo lắng khi Harry viết hồi ký

Hoàng gia Anh lo lắng khi Harry viết hồi ký có liên quan đến mình

Khi nghe thông tin Harry sẽ viết hồi ký để xuất bản, Hoàng gia Anh lại lo sợ Harry sẽ viết những điều liên quan đến ông trong việc kế vị ngai vàng sắp tới khi Nữ hoàng Anh vừa mới băng hà. Sau các cuộc phỏng vấn của Harry, Thái tử Charles đã mắc phải hàng loạt cáo buộc từ các con của ông. Bởi ông không hề quan tâm tới các con của mình và cắt chu cấp cho Harry sau khi công nương Diana qua đời. Những lời kể của Harry về Thái tử Charles có đúng sự thật hay không? Các bạn có thể theo dõi thêm bài viết của chúng tôi nhé.

Hoàng gia Anh lo lắng khi biết Harry viết hồi ký

Hoàng gia Anh lo sợ cuốn hồi ký của Harry sẽ có những thông tin bất lợi cho Thái tử Charles; và gây tổn hại chế độ quân chủ. Các nguồn thạo tin hoàng gia Anh hôm 25/7 cho biết; Nữ hoàng Elizabeth đang lo lắng về nội dung cuốn hồi ký sắp xuất bản của Harry; dù Điện Buckingham chưa đưa ra bình luận công khai về vấn đề này.

Việc vợ chồng Harry được cho là định xuất bản một cuốn sách; sau khi Nữ hoàng Anh băng hà càng dấy lên lo ngại rằng; anh có thể gây tác động tới quá trình bố mình là Thái tử Charles kế vị ngai vàng.

Thái tử Charles vướng vào loạt cáo buộc

Thái tử Charles vướng vào loạt cáo buộc

Cuộc phỏng vấn đình đám hồi tháng ba của Harry – Meghan với nhà đài Mỹ CBS; đã khiến Thái tử Charles vướng vào loạt cáo buộc như không quan tâm tới nỗi đau của các con; sau khi Công nương Diana qua đời, chưa từng đèo Harry bằng xe đạp; hay cắt chu cấp cho Harry sau khi anh rời hoàng gia. Tuy nhiên, những lời kể này của Harry sau đó đều bị phát hiện là không đúng sự thật.

Hoàng gia Anh đã ngỡ ngàng khi biết tin Harry bí mật hợp tác viết hồi ký trong một năm với J.R. Moehringer; tác giá từng đoạt giải Pulitzer. Nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House gọi cuốn hồi ký là “câu chuyện về trải nghiệm; phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống giúp định hình Harry”.

Kết quả cuộc khảo sát được YouGov công bố hôm 21/7 cho thấy; chỉ có khoảng 14% số người Anh được hỏi cho biết họ “rất quan tâm” hoặc “tương đối quan tâm” tới hồi ký sắp xuất bản của Harry; trong khi 80% nói rằng “không hứng thú” hoặc “không để ý” tới cuốn hồi ký.

Harry viết hồi ký do nhà xuất bản phát hành

Harry viết hồi ký do nhà xuất bản phát hành

Harry hôm 19/7 thông báo đạt thỏa thuận viết hồi ký; do nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House phát hành vào năm 2022; lợi nhuận sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Công tước xứ Sussex nói thêm anh rất biết ơn vì có cơ hội chia sẻ những câu chuyện đời mình “chính xác và hoàn toàn trung thực”.

“Trong một cuốn hồi ký gần gũi và chân thành từ một trong những người có sức ảnh hưởng nhất thời đại chúng ta; Harry sẽ lần đầu chia sẻ thẳng thắn về những trải nghiệm; mất mát và bài học cuộc sống đã tạo nên anh ấy ngày nay”, nhà xuất bản Penguin Random House ra tuyên bố.

Quan hệ giữa Harry và hoàng gia Anh dường như nguội lạnh từ khi vợ chồng anh từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia; chuyển tới Mỹ sinh sống. Căng thẳng tiếp tục dâng cao sau khi Harry và Meghan tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia Anh; trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hai vợ chồng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau đó đều bị bóc mẽ là không đúng sự thật.