Forerunner 55 – Đồng hồ GPS chuyên dụng cho chạy bộ

Forerunner 55 - Đồng hồ GPS chuyên dụng cho chạy bộ

Nếu bạn là một dân thể thao chính hiệu thì chắc hẳn sẽ biết tới thương hiệu đồng hồ thông minh Garmin. Đây là một dòng sản phẩm định vị, chăm sóc sức khỏe, có những tính năng đặc biệt so với các dòng smartwatch thông thường. Mẫu đồng hồ này có thiết kế đảm bảo sự dễ chịu tối đa, giúp người dùng có cảm giác đeo mà như không, hầu đa không ảnh hưởng đến quá trình vận động nên được đối tượng là dân thể thao rất ưa chuộng. Mới đây thì Garmin đã cho ra mắt một sản phẩm đồng hồ chuyên dùng cho chạy bộ với phân khúc giá rẻ nhất từ trước tới giờ của hãng, cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế mới mẻ trên Garmin Forerunner 55

Forerunner 55 có giá 5 triệu đồng, là đồng hồ GPS chuyên dụng cho chạy bộ rẻ nhất từ Garmin. So với thế hệ trước, Forerunner 55 vẫn giữ giá thấp nhất của dòng chuyên dụng cho chạy bộ Forerunner. Nhưng không bị cắt nhiều tính năng và giao diện như dòng Forerunner 45. Sản phẩm có kiểu dáng mạnh mẽ và góc cạnh hơn so với Forerunner 245. Nhưng vẫn giữ kích thước mặt 42 mm, kích thước dây đeo 20 mm. Và có ngàm để tháo lắp đầu dây nhanh.

Thiết kế mới mẻ trên Garmin Forerunner 55

Đồng hồ GPS Forerunner 55 – Hỗ trợ mọi yếu tố để tập luyện

Với khả năng theo dõi chạy bộ, Forerunner 55 có đầy đủ tính năng cơ bản của dòng cao cấp hơn. Như GPS độc lập theo dõi quãng đường chính xác, đếm bước chân thời gian thực. Gợi ý lịch tập luyện hàng ngày tùy thể trạng, lịch sử tập luyện. Đồng hồ cũng sẽ gợi ý thời gian phục hồi và so sánh thành tích người dùng để đưa ra kế hoạch và nâng hiệu suất chạy.

So với bản cũ, Forerunner 55 có thêm chế độ chạy vòng lặp. Giúp vận động viên chạy trong sân hoặc với người dùng thường chạy một quãng đường khép kín cố định nhiều lần. Dựa vào thông số tập luyện, máy có thể dự báo được thành tích khi chạy các mức quãng đường. Như 5 km, 10 km, half marathon hay marathon.

Ngoài ra, máy cũng có thêm chế độ bơi lội dành riêng cho bơi trong hồ bơi. Thời lượng pin nâng lên 20 tiếng nếu sử dụng. GPS liên tục và hai tuần nếu chỉ sử dụng như smartwatch thông thường. Các thông số khác gồm chống nước 5 ATM (chịu áp suất nước ở độ sâu 50 mét). Màn hình 1,04 inch nhìn tốt ngoài trời nắng. Nhược điểm là không có bộ nhớ trong lưu trữ nhạc và không có cảm biến SpO2.

Garmin Forerunner 55 – Theo dõi sức khỏe tổng quát

Garmin Forerunner 55 - Theo dõi sức khỏe tổng quát

Theo dõi thể dục: Khi bạn đi ra ngoài, Forerunner 55 theo dõi các bước, số phút cường độ và hơn thế nữa. Theo dõi stress: Tìm hiểu xem bạn đang có một ngày bình tĩnh, cân bằng hay căng thẳng. Lời nhắc thư giãn thậm chí sẽ nhắc bạn thực hiện một hoạt động thở ngắn. Theo dõi hô hấp: Xem cách bạn thở trong suốt cả ngày. Trong khi ngủ và trong các hoạt động hít thở. Theo dõi mức năng lượng của cơ thể để bạn có thể tìm ra thời điểm tốt nhất cho hoạt động và nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó còn theo dõi sức khỏe của phụ nữ. Thông qua ứng dụng Garmin Connect để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai của bạn. Ghi lại các triệu chứng, tập thể dục và giáo dục dinh dưỡng,… Độ tuổi phù hợp: Tính năng này sử dụng độ tuổi theo thứ tự thời gian. Nhịp tim khi nghỉ ngơi và các yếu tố khác để ước tính xem cơ thể của bạn trẻ hơn hay già hơn bạn. Tuổi tác chỉ là một con số.

Trong cùng phân khúc giá 5 triệu đồng, Garmin Forerunner 55 có đối thủ đáng gờm là Fitbit Versa 3. Model của Fitbit có thiết kế thời trang hơn. Cảm biến SpO2 đo lượng oxy trong máu, lưu trữ nhạc… Tuy nhiên, Forerunner 55 lại có các thông số về thể chất, chạy chính xác và chi tiết hơn đáng kể. Sản phẩm này dành cho người thực sự nghiêm túc với bộ môn chạy bộ với thiết kế nhẹ và pin lâu hơn so với đối thủ.