Ed Sheeran từng từ bỏ âm nhạc để tập trung chăm con

Gia đình Ed Sheeran

Ed Sheeran là nam ca sĩ người Anh, gia nhập làng âm nhạc từ năm 2004 và gây được nhiều tiếng vang lớn. Anh gây chú ý với khả năng sáng tác và giọng ca ấm áp của mình. Nhờ có tài năng vượt trội những album của giọng ca sinh năm 1991 liên tục đứng đầu bảng xếp hạng hai thị trường Anh, Mỹ và nổi tiếng toàn cầu. Ed hiện đang là một trong những ngôi sao trẻ tuổi giàu nhất tại làng giải trí Xứ sở sương mù.

Ed Sheeran chào đón con gái đầu lòng năm 2020 sau khi kết hôn cùng bạn gái Cherry Seaborn 1 năm trước. Việc lên chức bố khiến nam ca sĩ đã có những thay đổi táo bạo. Dù là nam ca sĩ sở hữu nhiều bản hit ăn khách và sự nghiệp thành công, nhưng Ed vẫn có những quyết định cần phải lựa chọn như bao ông bố khác. Trong đó, anh từng nghĩ đến việc sẽ từ bỏ âm nhạc để tập trung cho việc làm bố.

Ed Sheeran cảm thấy buồn chán khi rời xa âm nhạc

Ngày 27/7, theo People, Ed Sheeran cho biết anh từng cân nhắc việc có nên gác lại sự nghiệp để tập trung chăm con gái Lyra (11 tháng tuổi) hay không. “Tôi đã hoàn thành việc phát hành và bán được tới 22 triệu bản album. Tôi nhớ năm 28 tuổi, tôi đã đứng trên sân khấu Ipswich. Sau đó, tôi không biết nên làm gì tiếp theo”, Ed Sheeran chia sẻ với SiriusXM.

Ed Sheeran và Cherry Seaborn

Ed Sheeran từng có khoảng thời gian nghỉ ngơi dài 2 năm kể từ sau tour diễn “Divide” vào 2019. Một năm sau đó, vợ nam ca sĩ hạ sinh con gái đầu lòng tên là Lyra vào tháng Chín. “Tôi đã ngừng chơi nhạc một thời gian ngắn, mặc dù âm nhạc chính là con người tôi. Rồi khi con gái tôi chào đời, tôi đã nghĩ rằng mình có lẽ chỉ trở thành một người bố. Thế là tôi không định làm nhạc nữa”.

Chủ nhân Bad Habits nói thêm trong thời gian nghỉ ngơi, anh đã cố suy nghĩ xem bản thân thực sự là ai. Liệu quyết định ngừng chơi nhạc của anh có đúng đắn. Nam ca sĩ cho rằng khi vợ anh sinh con, anh cần làm người bố đúng nghĩa. Điều này đồng nghĩa với việc anh cần tạm ngừng vai trò ca sĩ. Tuy nhiên, khi rời xa âm nhạc, Ed Sheeran nhận ra cuộc sống của mình tẻ nhạt. Bởi ”âm nhạc là tất cả những gì tôi muốn”.

Ed quyết định trở lại công việc

Sau khi dành nhiều “thời gian và công sức” cho việc làm bố. Ed Sheeran bắt đầu cảm thấy cuộc sống của bản thân không có mục đích để theo đuổi nữa. Lúc bấy giờ, anh nhận ra việc quay trở lại công việc thật ra lại có thể giúp anh trở thành một tấm gương tốt cho con gái. “Tôi thấy bản thân không có mục đích sống dù đã lên chức bố”, anh tâm sự.

Ed quay lại con đường ca hát

Nam ca sĩ nhận ra rằng điều quan trọng hơn cả là khi lớn lên, bé Lyra biết rằng bố mẹ mình là người có đam mê, đạo đức để theo đuổi công việc yêu thích. Từ đó, anh dần trở lại với âm nhạc và mọi thứ cũng trở nên thuận lợi hơn nhiều. “Không nên đo lường thành công bằng doanh số bán album hay bán vé. Tôi thấy hầu hết niềm vui trong tôi là khi viết xong một bài hát hay nhận được sự kỳ vọng từ khán giả và những người thân yêu”, Ed Sheeran bày tỏ.

Hồi tháng 6, trong cuộc trò chuyện với James Corden trên The Late Late Show. Ed Sheeran cho biết lối sống của anh thay đổi tích cực. Anh biết cách ăn uống, sinh hoạt điều độ và cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn. Mỗi ngày, chủ nhân Bad Habits đều tập thể dục, sau đó dành thời gian làm nhạc và ở bên vợ con.