Dự án Plan B của Trịnh Thăng Bình khởi động với ca khúc “Có ai cho tôi hay”

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình

Trịnh Thăng Bình là một nghệ sĩ trẻ đa tài khi anh vừa là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Đồng thời cũng là một diễn viên góp mặt trong nhiều bộ phim của điện ảnh Việt Nam. Với thế mạnh và niềm đam mê trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc, nam ca sĩ đã dành nhiều tâm huyết của mình cho dự án Plan B. Đây là dự án giúp kết nối các producer trẻ với các ca sĩ. Ngoài ra, qua mỗi lần ra mắt ca khúc mới sẽ lần lượt giới thiệu tới khán giả những gương mặt trẻ, tài năng cùng những phong cách âm nhạc khác nhau.

Sau khoảng 2 năm chuẩn bị kỹ lưỡng cho Plan B. Mới đây, dự án này đã chính thức được khởi động với ca khúc đầu tiên mang tên “Có ai cho tôi hay”. Sản phẩm có sự góp giọng của Trịnh Thăng Bình và XAN – vốn nổi tiếng qua hit hongkong1. “Có ai cho tôi hay” mang tới sự khởi đầu thuận lợi của Plan B khi nhanh chóng nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía khán giả.

Trịnh Thăng Bình kết hợp với “cha đẻ” hit Hongkong1

Mới đây, MV “Có ai cho tôi hay” đã chính thức phát hành, thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả. Đây là sản phẩm khởi động cho dự án Plan B của ca sĩ Trịnh Thăng Bình. Giới thiệu gương mặt producer (tạm dịch: nhà sản xuất) đầu tiên – XAN. “Có ai cho tôi hay” do XAN sáng tác và sản xuất toàn bộ phần âm nhạc. Dưới sự hỗ trợ và góp ý thêm từ Trịnh Thăng Bình.

Trịnh Thăng Bình kết hợp với "cha đẻ" hit Hongkong1

Nói về XAN, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi gặp XAN là khi làm việc chung với bạn ấy trong dự án Hongkong1 với Nguyễn Trọng Tài. Khi đó, XAN đã rất có tiềm năng, cũng muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Nhưng thực sự XAN không có lợi thế về sân khấu. Do đó tôi định hướng cho bạn theo con đường sản xuất âm nhạc để phù hợp hơn”. “Từ đó đến nay tôi và XAN đã đồng hành chung được 2 năm. XAN là một producer trẻ rất đa dạng trong thể loại, gu âm nhạc tốt, tư duy hòa âm phối khí mới và sáng tác hay. Tôi đánh giá rất cao khả năng của bạn ấy”.

Nói về quá trình sản xuất “Có ai cho tôi hay”, Trịnh Thăng Bình cho biết: “Dự định ban đầu, đây là sản phẩm của một mình XAN. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, hai anh em nghêu ngao ngồi hát chung với nhau. XAN thấy bài hát hợp với giọng tôi nên mời tôi hát chung. Tôi cũng rất sẵn lòng nhận lời, xem như sự ủng hộ tinh thần cho sản phẩm đầu tay của bạn. Hi vọng những sản phẩm tiếp theo sẽ được ủng hộ hơn nữa.”

“Có ai cho tôi hay” nhanh chóng giành top BXH Zing

Đúng 20h ngày 18/7/2021, MV “Có ai cho tôi hay” đã chính thức phát hành. Chưa đầy 24 tiếng ra mắt, ca khúc này đã nhanh chóng giành Top 2 BXH Zing. Đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng nghe nhạc. Sau XAN, thời gian tới, dự án Plan B của Trịnh Thăng Bình sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng các gương mặt producer trẻ khác. Thông qua các sản phẩm được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng, với nhiều phong cách sáng tác khác nhau.

"Có ai cho tôi hay" nhanh chóng giành top BXH Zing

Để phục vụ cho dự án, Trịnh Thăng Bình đầu tư 3 studio riêng. Tổng kinh phí hiện tại vào khoảng 2 tỉ đồng. Có những thiết bị thu âm thuộc hàng hiếm cũng được Trịnh Thăng Bình dày công sưu tầm. Điều đó thể hiện nam ca sĩ muốn tạo điều kiện sản xuất tốt nhất cho các tài năng trẻ. Ngoài ra, cuối năm 2021, Trịnh Thăng Bình cũng dự định sẽ phát hành album phòng thu thứ năm của mình. Bao gồm 9 bài hát theo phong cách Pop ballad. Album được thu live toàn bộ tại studio của Plan B.