Cuộc hôn nhân dài 30 năm vẫn ngọt ngào như thuở ban đầu

Cuộc hôn nhân dài 30 năm vẫn ngọt ngào

Ngày nay, xã hội phát triển hiện đại hơn thời ông bà, bố mẹ chúng ta rất nhiều. Đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước. Nhưng chúng ta cũng học hỏi được ở thế hệ trước rất nhiều điều quý báu. Đặc biệt là về việc xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện do con gái đăng tải. Đó là chuyện về bố mẹ của cô gái chung sống với nhau đã nhiều năm nhưng vẫn rất hạnh phúc. Câu chuyện này được nhiều người ngưỡng mộ. Cùng vjmopar.com tìm hiểu về chia sẻ trên và rút ra bài học cho hôn nhân của mình nhé.

Cuộc hôn nhân dài 30 năm “vẫn như son” của bố mẹ chị Mai Hương

Câu chuyện về cuộc hôn nhân dài 30 năm được nhiều người ngưỡng mộ

Mới đây chị Mai Hương (Hải Phòng) đã chia sẻ câu chuyện về cuộc hôn nhân ngọt ngào suốt 30 năm của bố mẹ chị khiến nhiều người cảm động và ngưỡng mộ.

Cụ thể, chị Mai Hương viết: “Có người nói rằng cuộc hôn nhân gồm 5 giai đoạn: trăng mật- vỡ mộng- thay đổi – chấp nhận nhau – chung sống đến hết đời. Không phải ai cũng may mắn đi đến được hết giai đoạn cuối cùng.

Nhưng cũng có cuộc hôn nhân ở với nhau hơn 30 năm mà lúc nào cũng ở giai đoạn “trăng mật”. Đó là cuộc hôn nhân của bố mẹ mình. Làm con gái bố hơn 30 năm, chưa một lần thấy bố mẹ to tiếng với nhau. Bố mình không dùng mạng xã hội, cũng ít khi thể hiện tình cảm bằng lời nói nhưng cứ đi làm về việc đầu tiên của bố là đi tìm “vợ bố”, lúc nào cũng hỏi “Vợ bố đâu?”, chị Hương chia sẻ.

Chia sẻ với PV, chị Mai Hương cho biết, suốt 5 năm liên tiếp là 5 lần mẹ chị Hương đi mổ đủ loại thứ bệnh mổ u nang, cắt cổ tử cung,…

Lần nào mẹ chị vào viện cũng có mặt bố chị, bận đến mấy ông cũng thu xếp để đồng hành với vợ trong những ca mổ. Trước khi vào phòng mổ ông còn trực tiếp vào tận nơi dặn dò bác sĩ cẩn thận. Mẹ chị Hương vào bên trong mổ thì bố ngồi ngoài đợi, đứng ngồi không yên, có khi giấu các con ngồi khóc nhưng các anh chị đều biết.

Những lời nói, cử chỉ mà bố mẹ chị dành cho nhau trong suốt 30 năm

“Ngồi ăn cơm mà chưa thấy mẹ xuống thì sẽ gọi điện hoặc lên tầng bảo mẹ xuống ăn cùng cho vui. Mấy năm trước mẹ còn phải đợi bằng được bố về mới ăn cơm. Tối bố đi thể thao về muộn mẹ cũng đợi , 9-10 giờ tối vẫn đợi bên mâm cơm.

Cuộc hôn nhân dài 30 năm "vẫn như son"

Mấy năm nay thì bận với lũ trẻ con nên nhiều khi mẹ ăn trước. Nhưng đến khi bố về ăn mẹ vẫn xuống ngồi cạnh, trò chuyện đủ thứ trên đời. Ăn cơm xong bố mẹ cùng nhau lên phòng. Dạo gần đây mẹ theo chuyển hóa nên có giảm cân, giảm mỡ. Bố bảo với mẹ là “Em cứ phải 70kg mới đẹp”, chị Hương kể.

Với bố mình, dù mẹ béo hay gầy, dù lúc ốm đau nằm trên giường bệnh hay lúc cơ thể mẹ bị tích nước sau mổ do truyền quá nhiều thuốc thì mẹ vẫn cứ là đẹp nhất. Nhà có mấy cô công chúa, chẳng đứa nào được bố khen đẹp. Bố khen mỗi “vợ bố”.

Những gì mình chia sẻ chỉ là một trong hàng nghìn hành động nhỏ mà bố mẹ mình thể hiện với nhau mỗi ngày. Nhiều khi tình cảm bố dành cho mẹ khiến các con gái còn ghen tị với mẹ, cháu ghen tị với bà. Mình cũng mong sao cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc 30, 40, 50 năm như bố mẹ mình”, chị Hương nói.

Lời khuyên của bố mẹ chị Hương dành cho con gái trong hôn nhân

Có lần vợ chồng chị Hương cãi nhau, bố chị có nói một câu khiến hai vợ chồng chị nhớ mãi: ” Là vợ chồng hãy nhìn vào mặt tốt của nhau, đừng nhìn vào mặt xấu. Ai cũng có điểm nọ điểm kia, bỏ qua cho nhau được thì nên bỏ qua”.

Có lúc chị Hương hỏi lại bố là: “Vậy bố thấy điểm xấu của mẹ là gì?”. Bố chị trả lời: “Điểm xấu là yêu chồng nhiều quá!”, ông cười hạnh phúc.

Suốt những năm qua, chuyện tình cảm của bố mẹ luôn là tấm gương để vợ chồng chị Hương học tập. Bài viết chị chia sẻ về chuyện gia đình cũng là mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp về gia đình đến tất cả mọi người. Đặc biệt là những bạn trẻ sắp, đang trong cuộc sống hôn nhân.

9 thói quen giúp duy trì hôn nhân bền vững

Một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ cần có tình yêu sâu sắc mà còn đòi hỏi sự thấu hiểu và sẻ chia giữa vợ chồng để cùng vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Dưới đây là 9 thói quen giúp các cặp đôi xây dựng đời sống hôn nhân hạnh phúc và dài lâu.

Giao tiếp một cách hiệu quả

Giao tiếp hiệu quả là chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ bền chặt và hạnh Nói chuyện với nửa kia thường xuyên sẽ loại bỏ được nguy cơ bị hiểu lầm lẫn nhau. Bất kể là còn hẹn hò hay đã kết hôn, giao tiếp thường xuyên luôn giúp các cặp đôi thắt chặt tình cảm với nửa kia hơn.

Thành thật với nửa kia

Thành thật là giải pháp tốt nhất. Nó không chỉ giúp tăng sự tin tưởng của nửa kia. Mà còn duy trì sự rõ ràng trong một mối quan hệ. Khi bạn thành thật, nửa kia sẽ tin tưởng bạn trong bất kể chuyện gì. Điều này giúp các cặp đôi có những cuộc trao đổi cởi mở. Điều này giúp giải quyết những bất hòa.

Giải quyết vấn đề trước khi đi ngủ

9 thói quen giúp duy trì hôn nhân bền vững

Xung đột là điều không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ. Thực tế, thậm chí ngay cả sau khi kết hôn, các cặp đôi có thể bất hòa với nhau về nhiều điều. Bạn chớ nên phớt lờ vấn đề và xảy ra tranh cãi. Điều bạn nên làm là giải quyết xung đột trước khi đi ngủ.

Tôn trọng không gian riêng của nhau

Tôn trọng không gian riêng của nửa kia rất quan trọng. Điều này không chỉ cần áp dụng khi đang hẹn hò. Mà áp dụng ngay cả khi đã kết hôn. Bạn cần tôn trọng không gian riêng của nửa kia. Kết hôn không có nghĩa là bạn có quyền không cho phép đối tác của mình dành thời gian cho riêng họ.

Thể hiện sự thấu hiểu lẫn nhau

Thấu hiểu và tình yêu là rất quan trọng. Nó có ý nghĩa sống còn để giúp cho một mối quan hệ được lâu bền. Khi thấu hiểu lẫn nhau, các cặp đôi có xu hướng đồng cảm và hòa hợp với nhau. Hiểu được cách để khiến nửa kia cảm thấy thoải mái và được yêu. Cũng như hiểu được quan điểm của bạn đời sẽ có lợi cho hôn nhân.

Ủng hộ ước mơ của nửa kia

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân. Kết hôn không có nghĩa là các ông chồng có thể bắt vợ phải từ bỏ ước mơ. Phụ nữ sau khi lập gia đình thường phải hy sinh sự nghiệp cho tổ ẩm gia đình và các trách nhiệm khác. Do đó, bạn cần ủng hộ cho mơ ước và khát vọng của nửa kia. Ủng hộ ước mơ của nửa kia

Coi trọng sự gần gũi về cảm xúc

Gần gũi về mặt cảm xúc rất quan trọng để duy trì ham muốn tình dục giữa các cặp đôi. Ngay cả khi đã kết hôn, các cặp đôi được khuyên là nên đảm bảo sự kết nối tốt về mặt cảm xúc. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm và may mắn vì có nửa kia trong đời. Trao đổi với nhau về những rắc rối và giúp đỡ nhau trong những thời điểm khó khăn.

Chung thủy

Hãy luôn chung thủy bất kể là bạn đang yêu hay đã kết hôn. Lừa dối nửa kia hoặc không chung thủy trong tình yêu chứng tỏ bạn không tôn trọng và không tận tâm với nửa kia.

Chia sẻ trách nhiệm

9 thói quen giúp duy trì hôn nhân bền vững

Nếu bạn là người không chia sẻ trách nhiệm trong một mối quan hệ thì đã đến lúc bạn phải loại bỏ suy nghĩ này. Hôn nhân tự nó mang đến nhiều trách nhiệm. Do đó, dồn gánh nặng cho nửa kia sẽ khiến hôn nhân trở nên tồi tệ hơn. Điều này mang lại khổ đau cho hôn nhân vì làm cho nửa kia cảm thấy không được quan tâm.

Trên đây là câu chuyện về cuộc hôn nhân dài 30 năm vẫn như thuở ban đầu của bố mẹ chị Mai Hương. Đây cũng là một trong những câu chuyện tình hạnh phúc bền vững ở cuộc sống. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn sự tích cực, lạc quan và tin tưởng vào gia đình, hôn nhân dài lâu. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc!