Cua rơ Van Vleuten ăn mừng hụt trong Olympic Tokyo 2020

Cua rơ Van Vleuten ăn mừng hụt trong Olympic Tokyo 2020

Trong chặng đua xe đạp Olympic Tokyo 2021 trên đường đua Fuji, một cua rơ sau khi hoàn thành phần về đích của mình đã giơ hai tay lên ăn mừng chiến thắng vì cứ ngỡ mình là người thắng cuộc. Cua rơ về nhì đó là Annemiek van Vleuten, Cô không hề biết tay đua người Áo là Anna Kiesenhofer đã vượt mình 40 km và giành chức vô địch. Annemiek van Vleuten khá thất vọng sau khi biết được sự thật về kết quả chung cuộc. Các giải thưởng dành cho các cua rơ sẽ được chúng tôi giới thiệu ở dưới bài viết, bạn đọc có thể theo dõi nhé.

Chặng đua xe đạp trong cuộc thi Olympic

Cua rơ Annemiek van Vleuten khi cán vạch đích đã giơ tay cao “ăn mừng” huy chương vàng Olympic; mà không biết mình thực ra chỉ về nhì. Trong chặng đua xe đạp trong khuôn khổ Olympic Tokyo hôm 25/7 tại đường đua quốc tế Fuji; tay đua người Áo Anna Kiesenhofer đã tìm cách tận dụng sai lầm chiến thuật của các đối thủ dày dặn kinh nghiệm khác; để giành huy chương vàng nội dung đua xe đạp đường trường nữ.

Trong 137 km đầu tiên của chặng đua, Kiesenhofer, một nhà toán học 30 tuổi; liên tục góp mặt trong nhóm cua rơ dẫn đầu. Cô sau đó tách nhóm; duy trì phong độ bền bỉ và kỷ luật tới mức nhóm đối thủ phía sau; quên mất rằng cô đang dẫn đầu đoàn đua, dẫn đến sự nhầm lẫn trớ trêu.

Sau khi Kiesenhofer hoàn thành chặng đua và nằm vật ra đường ăn mừng; cua rơ người Hà Lan Annemiek van Vleuten mới cán vạch đích và giơ cao hai tay đầy hân hoan; vì ngỡ mình giành được chức vô địch Olympic.

Chặng đua xe đạp trong cuộc thi Olympic

Cua rơ Van Vleuten không hề biết mình về thứ hai

Trong khi cua rơ người Italy giành huy chương đồng Elisa Longo Borghini hoàn toàn nhận thức được mình về thứ ba; Van Vleuten nói rằng cô không hề hay biết đã có người cán đích trước mình.

“Tôi thực sự không biết. Tôi đã lầm”, cua rơ 38 tuổi nói.

Sau màn ăn mừng hụt của Van Vleuten, cựu vô địch người Hà Lan Anna van der Breggen đã lên tiếng an ủi đồng hương của mình. “Cô ấy rõ ràng là người giỏi nhất, vì vậy hãy cùng hét vang ăn mừng cùng cô ấy”, Anna nói.

Chủ nhân thực sự của huy chương vàng Annemiek trong khi đó cho biết cô vẫn không tin nổi cảm giác mình đã giành chiến thắng, ngay cả khi trở thành người đầu tiên cán qua vạch đích.

“Tôi khi ấy tự hỏi kiểu ‘Bây giờ đã xong chưa? Mình có phải đạp thêm không?’. Thật không thể tin nổi”, Annemiek nói. Tay đua 38 tuổi Annemiek van Vleuten từng 3 lần vô địch thế giới ở các nội dung đường trường và tính giờ cá nhân nữ.

Những thành tích của cua rơ Annemiek van Vleuten

Những thành tích của cua rơ Annemiek van Vleuten

Ở nội dung đường trường tại Olympic Tokyo 2020; Annemiek van Vleuten tưởng mình đã vượt qua tất cả đối thủ để chạy băng băng về đích; và tất nhiên cô sung sướng ngất ngây, giơ hai tay lên trời ăn mừng; vì nghĩ rằng mình đã đoạt huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp.

Nhưng Annemiek van Vleuten nhanh chóng hụt hẫng khi phát hiện mình “chỉ là kẻ đến sau”. Bởi ngay khi đường đua bắt đầu với lộ trình 137km; tay đua người Áo Anna Kiesenhofer nhanh chóng bứt tốp và một mình bỏ xa so với phần còn lại hơn 40km. Chính vì khoảng cách quá xa này nên Annemiek van Vleuten không thể thấy Kiesenhofer và cô luôn nghĩ mình đang dẫn đầu đoàn đua.

Mà không riêng gì Annemiek van Vleuten, rất nhiều tay đua khác cũng nhầm lẫn về điều này. Tay đua người Anh Lizzie Deignan về thứ 11 chung cuộc cũng nói với BBC ở đích đến: “Annemiek là người mạnh nhất và xứng đáng với chiến thắng này”. Tờ The Guardian viết về sự cố này như sau: “Một trong những hiểu lầm lớn nhất trong môn đua xe đạp Olympic”; Một tờ báo khác của Anh cũng bình luận: “Hoàn cảnh kỳ lạ”. Tờ Telegraph giật tít rằng: “Van Vleuten đã ăn mừng một chiến thắng chưa từng có”.