Công tơ điện của Vconnex giúp theo dõi tiền điện qua smartphone

Công tơ điện của Vconnex giúp theo dõi tiền điện qua smartphone

Trên thị trường có rất nhiều các loại công tơ thông minh với đa dạng mẫu mã và mức giá khác nhau, tuy nhiên chúng hầu đa đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Mới đây thì Vconnex đã ra mắt sản phẩm công tơ điện do chính kỹ sư Việt thiết kế cả phần cứng lẫn phần mềm và đặc biệt hơn là nó được sản xuất tại Việt Nam. Tuy sở hữu mức giá đắt hơn các sản phẩm của Trung Quốc nhưng chúng ta phải hiểu rằng đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, máy chủ đặt trong nước vì thế nó sẽ có đầy đủ chứng nhận và cách sử dụng cũng sẽ dễ dàng hơn.

Sản phẩm có tên mã VCN-EM0101, được kỹ sư Việt thiết kế cả phần cứng và phần mềm

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh là công tơ điện tích hợp Wi-Fi của Vconnex. Hãng smarthome Việt giúp người dùng xem thông số điện tiêu thụ và số tiền phải trả thời gian thực qua smartphone. Sản phẩm này có tên mã VCN-EM0101. Được kỹ sư Việt thiết kế cả phần cứng và phần mềm, được sản xuất tại Việt Nam. Công tơ thông minh Vconnex có các chứng nhận của Viện đo lường Việt Nam, ICT, RoHS và CE.

Kích thước của công tơ thông minh Vconnex chỉ bằng hai áp-tô-mát đơn, rất nhỏ gọn. Nhờ thiết kế ngàm theo chuẩn chung nên có thể gắn thẳng vào hộp điện trong gia đình rất thuận tiện. Công tơ thông minh này được trang bị màn hình theo dõi thông số ở phía trên. Đèn báo và một nút chuyển chế độ cũng như cài đặt. VCN-EM0101, hoạt động trên nền tảng IoT được xây dựng theo oneM2M – chuẩn IoT toàn cầu. Nhờ công nghệ OTA nên VCN-EM0101có thể tự động cập nhật nâng cấp của nhà phát triển.

Sản phẩm có tên mã VCN-EM0101, được kỹ sư Việt thiết kế cả phần cứng và phần mềm

Tính năng của công tơ điện tử thông minh Vconnex

VCN-EM0101 kết nối trực tiếp vào mạng lưới điện gia đình. Đầu điện vào nối thẳng từ sau công tơ của điện lực còn đầu ra là vào điện lưới của căn hộ. Tuy phức tạp hơn nhưng cách thức đấu nối này chính xác và hoạt động ổn định hơn. Theo Vconnex, sai số của công tơ là dưới 1% và số liệu này được kiểm chứng bởi Viện đo lường.

Công tơ điện của Vconnex có thể đo hai chiều. Có thể đo lượng điện năng đã hòa lưới từ hệ thống nếu người dùng có lắp điện mặt trời. Trên thân của công tơ điện có nút nhấn Mode. Được dùng để thay đổi thông số hiển thị về hiệu điện thế, dòng điện, công suất và lượng điện tiêu thụ. Người dùng có thể quan sát các thông số trên màn hình trong điều kiện tối nhờ đèn nền.

Thông qua ứng dụng Vconnex, công tơ điện thông minh sử dụng kết nối Wi-Fi để truyền dữ liệu đến điện thoại thông minh. Các thông số tức thời về dòng điện sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Ngoài ra, nó còn đưa ra cảnh báo về công suất, điện áp và quá tải để người dùng điều chỉnh thiết bị bật/tắt trong nhà.

Công tơ thông minh Vconnex có giá bán là 1,9 triệu đồng

Công tơ thông minh Vconnex có giá bán là 1,9 triệu đồng

Điểm hay của sản phẩm là dựa vào điện năng tiêu thụ đưa ra mức chi phí phải trả theo đúng biểu giá của EVN. Người dùng có thể chọn sẵn các danh mục về điện bán lẻ. Tiêu dùng cá nhân hay kinh doanh để có biểu giá tương ứng. So với ứng dụng của cơ quan điện lực như. Epoint hay EVN, số liệu sẽ chi tiết hơn và thực tế hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm giúp người dùng nắm được lượng điện tiêu thụ thực tế. Và liên tục để có kế hoạch sử dụng hợp lý và tiết kiệm. Số liệu và sản phẩm không thể thay thế hoàn toàn công tơ do điện lực cung cấp. Công tơ thông minh Vconnex có giá bán là 1,9 triệu, khá cao so với các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Ưu điểm của nó là sản xuất trong nước, máy chủ đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó có đầy đủ chứng nhận và ứng dụng trực quan, dễ sử dụng hơn.