Chồng ngoại tình và lời khuyên dành cho phụ nữ

Chồng ngoại tình và lời khuyên dành cho phụ nữ

Chồng ngoại tình là điều mà có lẽ không ai, không một người phụ nữ, người vợ nào mong muốn gặp phải. Nhưng đó là điều đã và đang xảy ra ở trong thực tế đời sống hôn nhân. Trước khi chúng ta nói sâu hơn về chủ đề này thì phải công nhận rằng chị em chúng mình rất nhạy cảm, tinh tế trước việc chồng có sự khác thường. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ có người thứ ba xen vào? Nếu không may rơi vào trường hợp đó thì chị em phải làm gì. Cùng vjmopar.com tìm hiểu bài viết sau để biết được những dấu hiệu chồng có bồ nhí  và lời khuyên dành cho phụ nữ. 

Chia sẻ của những phụ nữ có chồng ngoại tình với chuyên gia Tuệ An

“20 năm kết hôn vợ chồng tôi đã có đủ “nếp tẻ”. Nhưng anh chẳng quan tâm tới gia đình. Một mình tôi phải cáng đáng, chăm chỉ làm việc để nuôi các con ăn học. Cứ tưởng anh ấy không kiếm được tiền nên tôi cứ căng mình cố gắng. Hóa ra anh ấy làm ra bao nhiêu tiền bạc đều dành bao nuôi bồ nhí.

“Tôi phát hiện chồng ngoại tình vì muốn đổi gió. Khi ấy trời đất như sụp đổ dưới chân, tim đau tan nát, muốn ly hôn. Nhưng tôi vẫn còn yêu chồng nhiều. Cho nên tôi muốn cứu vãn cuộc hôn nhân. Và để con có đủ gia đình trọn vẹn.

Chia sẻ của những phụ nữ có chồng ngoại tình

Bồ nhí của chồng ghen ngược. Cô ta tìm đủ mọi cách liên lạc với tôi để phá bĩnh, chọc cho tôi tức điên lên. Còn bắt tôi “buông tha” vì chồng không còn tình cảm với tôi nữa. Tôi cay đắng, thù hận định thuê người trả thù người đàn bà trơ trẽn đó. Hoặc tố cáo với người thân, với cơ quan chồng và cơ quan cô ta. Nhưng lại nghĩ cách đó không hay, còn đẩy họ tới với nhau nhanh hơn là tuyệt hết đường sống của hai người tội lỗi kia.

Đó là những chia sẻ của những phụ nữ có chồng ngoại tình đã lâu mới biết chia sẻ với Tuệ An. Thực ra đàn ông ngoại tình có những dấu hiệu rất dễ nhận biết. Đặc biệt phụ nữ rất nhạy cảm để phán đoán. Vợ chồng chung chăn, chung gối, chia sẻ mọi nỗi niềm… nên bất cứ sự thay đổi nào của chồng vợ cũng có thể nhận ra.

5 dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình tổng hợp bởi Tuệ An

Tuệ An đã tổng hợp 5 dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình dễ nhận thấy như sau:

  • Bỗng dưng chăm chút đến ngoại hình: Chồng bỗng dưng quan tâm đến ngoại hình hơn khi đi ra ngoài (khác hẳn với hình ảnh trước đó). Đó là dấu hiệu anh ta đang cố gắng gây ấn tượng với người “lạ” bên ngoài.
  • Thiếu sự thân mật, không muốn gần gũi vợ: Tình cảm vợ chồng càng ngày càng xa cách. Những cảm xúc thân mật về tinh thần, những phút giây mặn nồng vợ chồng không còn… Thay vào đó là một thái độ dửng dưng, vô cảm của chồng, không nhận ra những nỗ lực, cố gắng cải thiện và hâm nóng tình cảm vợ chồng – đều là dấu hiệu cảnh báo chồng đang “ăn vụng” ở bên ngoài.

dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình

  • Dành ít thời gian cho bạn và gia đình: Hãy cảnh giác khi thấy chồng liên tục bỏ lỡ những cuộc hẹn mà bạn sắp xếp với gia đình và bạn bè. Anh ấy ít dành thời gian cho gia đình hơn.
  • Không rõ ràng: Chồng bỗng thay đổi từ cởi mở sang khép kín, không thoải mái chia sẻ với bạn về công việc của họ, hay về những người họ đang gặp gỡ.
  • Không muốn vợ xem điện thoại: Điện thoại là nơi lưu giữ nhiều thông tin cá nhân. Nhưng khi chồng cài mật khẩu tất cả các trang mạng xã hội mà không cho bạn biết, lại luôn kè kè điện thoại bên mình… thì cũng là một dấu hiệu bạn cần phải lưu tâm.

Chồng ngoại tình, những lời khuyên cho phụ nữ

Không đánh ghen “kinh điển”

Khi nhắc đến việc chồng ngoại tình, nhiều chị em liền cổ xúy cho việc đánh ghen, nào là vạch mặt cho bàn dân thiên hạ xem con giáp thứ 13, khủng bố tinh thần bằng những “chiêu thức” quái gỡ, nào là đánh bầm dập và phát tán lên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, đây là hình thức trị chồng ngoại tình kém văn minh. Và chẳng khác nào đang “vạch áo cho người xem lưng”. Thay vào đó, hãy luôn ghi nhớ câu châm ngôn thay cho lời khuyên khi chồng ngoại tình: “Phụ nữ hiện đại đánh phấn không đánh ghen”. Đây chính là cách hành xử văn minh nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với chồng mình về vấn đề của anh ấy. Hãy cố gắng lắng nghe lời giải thích từ chồng của bạn. Thay vì nổi đóa lên và đổ lỗi hết cho chồng. Như vậy, hai vợ chồng sẽ dễ tìm được tiếng nói chung trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hãy biết cách giữ thể diện cho chồng

Lời khuyên khi chồng ngoại tình cực kỳ “xương máu” mà bất cứ người vợ nào cũng cần phải nắm. Đó chính là biết cách giữ thể diện cho chồng. Xưa nay, ông cha ta đã có câu “xấu chàng thì hổ ai”. Bởi vậy, việc bạn đánh ghen, bôi nhọ thanh danh của chồng trước bàn dân thiên hạ cũng không khác gì việc bạn đang tự bôi nhọ chính bản mặt của mình.

Trong trường hợp mọi chuyện không thể cứu vãn thì hãy đi đến quyết định ly hôn. Và giải quyết bằng luật pháp. Đây thực sự là cách hành xử của người phụ nữ thông minh và thực sự cao thượng.

“Ngắm nhìn” lại bản thân mình

Chồng ngoại tình, những lời khuyên cho phụ nữ

Nhiều người thường nghĩ, thói quen “ăn vụng” của mỗi ông chồng đều xuất phát từ chính tính cách của họ. Và, suy cho cùng, mọi lỗi lầm đều đổ về hết cho người đàn ông. Thực tế, việc đàn ông ngoại tình là hoàn toàn sai trái. Nhưng cũng có nguyên nhân từ chính người vợ khiến cho người đang ông phải bước lệch trên con đường hạnh phúc.

Chính vì vậy, lời khyên khi chồng ngoại tình đó là chị em hãy suy ngẫm và “ngắm nhìn” lại bản thân mình. Hãy suy nghĩ về bản thân cũng như mối quan hệ vợ chồng của bạn. Xem bạn đã thực sự quan tâm và vun vén cho gia đình hay chưa. Bởi, cây xanh dù có bộ rễ mạnh đến đâu thì cũng cần được chăm chút và tưới nước mỗi ngày.

Giải thoát khi bạn cảm thấy cần thiết

Nhiều hội chị em thường đưa ra lời khuyên khi chồng ngoại tình đó là nên cố gắng níu kéo vì gia đình, vì con cái. Tuy nhiên, việc níu kéo hay không còn tùy thuộc vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu chồng bạn vẫn thường lặp lại thói quen “ăn vụng” một cách trắng trợn và không có thái độ “ăn năn hối cải”, thì việc níu kéo thực sự là một quyết định ngu ngốc.

Thay vào đó, hãy tìm cách giải thoát cho mình qua hình thức ly hôn. Đây là cách chấm dứt một cuộc hôn nhân không còn ý nghĩa văn minh và thông minh nhất. Con nếu chồng bạn có lý do thỏa đáng cho việc ngoại tình của mình thì hãy biết cách tha thứ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Đừng oán trách, tập trung thù hận vào người thứ 3. Thay vào đó hãy học cách biến mình trở thành một người có giá trị, tỏa sáng lấp lánh như viên kim cương. Người phụ nữ bản lĩnh sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì.