Chip xử lý mới của MediaTek cho các thiết bị máy tính

Chip xử lý mới của MediaTek cho các thiết bị máy tính

MediaTek là một công ty chuyên cung cấp các chip giải pháp cho các sản phẩm như điện thoại di động, máy tính bảng, điện thoại thông minh, TV kỹ thuật số hay là đầu DVD. Các sản phẩm của công ty này sau khi tham gia thị trường thì liên tục đạt được những thành tích lớn và cạnh tranh được với nhiều các đối thủ tên tuổi khác. Mới đây thì hãng này đã cho ra mắt chip xử lý 5G dành riêng cho các thiết bị máy tính bảng, laptop. Để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm chip mới của MediaTek thì mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G mới nhất của MediaTek

MediaTek hôm nay (27/7) vừa công bố ra mắt nền tảng Kompanio 1300T. Một SoC được thiết kế nhằm mang đến những trải nghiệm nâng cao trên các thiết bị máy tính. Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game. Hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng. Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G mới nhất của. MediaTek bao gồm việc hỗ trợ toàn bộ các băng tần 6 GHz. 5G-2CA cũng như sim kép hỗ trợ 5G. Chip xử lý có thể nhận diện mức sự dụng để tự động điều chỉnh tiêu thụ điện năng để tiết kiệm pin.

Kompanio 1300T tích hợp công nghệ 5G mới nhất của MediaTek

Vi xử lý mới của MediaTek sản xuất trên tiến trình 6 nm

Vi xử lý mới của MediaTek sản xuất trên tiến trình 6 nm. Gồm CPU 8 lõi ARM Cortex-A78 hiệu suất cao và lõi Cortex A-75 tiết kiệm điện. GPU tích hợp gồm 9 lõi ARM Mali-G77 MC9 hiệu năng cao, cho phép chơi game ở tốc độ khung hình cao, ít tỏa nhiệt. Ngoài ra, dòng chip này cũng có thêm một bộ xử lý AI tích hợp (APU) để xử lý các ứng dụng thoại và hình ảnh mới.

Tương tự các dòng chip cao cấp của Qualcomm, Kompanio 1300T cũng hỗ trợ HDR 10+, AI-PQ, công nghệ MiraVision bảo vệ mắt lọc ánh sáng xanh của MediaTek. Sản phẩm có thể tích hợp vào các thiết bị có màn hình kép độ phân giải Full HD hoặc màn hình đơn độ phân giải tối đa 2,5K tần số quét 120 Hz.

Các tính năng bổ sung khác của Kompanio 1300T

Với tính năng quay chụp, Kompanio 1300T hỗ trợ xử lý máy ảnh độ phân giải tối đa 108 megapixel. Mã hóa và giải mã video 4K 60 fps, quay 4K HDR. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể giải mã âm thanh với đầu ra đa kênh. Kompanio 1300T đi kèm công nghệ HyperEngine 3.0 tăng hiệu năng riêng biệt cho chơi game. Cũng như các dòng game cần kết nối mạng độ trễ thấp. Các sản phẩm tích hợp chip mới của MediaTek cũng sẽ được hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 4.2.

Các tính năng bổ sung khác của Kompanio 1300T

MediaTek cho biết dòng chip mới sẽ tích hợp trên máy tính bảng hiệu năng cao hoặc máy tính Chromebook. Chip MediaTek Kompanio đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của. MediaTek trong những năm gần đây. Chip Kompanio hiện được nhiều nhà sản xuất thiết bị áp dụng rộng rãi. Cung cấp năng lượng cho một số thiết bị máy tính cá nhân bán chạy nhất. Bao gồm cả Chromebook và máy tính bảng. Máy tính bảng chạy chip Kompanio 1300T dự kiến sẽ được công bố vào Q3/2021.

Chia sẻ của Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek

“Hiện nay, nhu cầu đối với các thiết bị máy tính cá nhân dùng cho làm việc từ xa và giải trí đa phương tiện ngày càng tăng”. Ông PC Tseng, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek cho biết. “Đó là lý do tại sao MediaTek tập trung vào việc tích hợp những tiến bộ mới nhất về máy tính, truyền thông, đa phương tiện. AI, gaming và kết nối không dây vào dòng Kompanio này. Các con chip Kompanio cho phép nhà sản xuất thiết kế những chiếc tablet. Hoặc sản phẩm máy tính cá nhân mỏng nhẹ với hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin lâu. Để có thể mang đến cho người dùng của họ những trải nghiệm máy tính di động với các tính năng cải tiến.”