Cách yêu chồng tưởng khó mà thật ra lại dễ

Cách yêu chồng tưởng khó mà thật ra lại dễ

Trong hôn nhân, người phụ nữ với đặc tính nhạy cảm của mình sẽ có những lúc bạn cảm thấy hơi chán nản, buồn rầu. Đôi khi chỉ một câu nói, một cử chỉ của người bạn đời, bất giác bạn không cảm nhận được sự yêu thương là đã có chút buồn rồi. Và bạn muốn thay đổi điều này, để cuộc sống vợ chồng gắn kết, thấu hiểu nhau hơn. Cách yêu chồng tưởng khó hóa ra lại thật dễ. Đó chính là việc bạn yêu thương bản thân mình. Cùng vjmopar.com khám phá cách yêu chồng yêu mình bạn nhé.

Cách yêu chồng là việc chỉ cần muốn thì sẽ có cách

Mọi việc đều tìm được lối ra nếu thực sự bạn có nhu cầu. Việc không còn cảm giác yêu chồng, đó chính xác là xuất phát từ phía bạn và chỉ trong bạn mà thôi. Hãy nhìn lại, bạn thực sự đang không yêu mình. Vì thế, để tìm lại cảm hứng bên “người đàn ông đã cũ”, bạn hãy làm mới mình, hãy yêu chính mình.

Bao lâu rồi bạn không có một món đồ mới trên người? Bao lâu rồi bạn chưa được ra ngoài, “đổi gió”? Bao lâu rồi bạn bỏ bê bản thân mình? Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình thực sự đang ở đâu trong hành trình chinh phục lại bản thân.

Chỉ khi yêu bản thân bạn mới có được tình yêu từ người khác. Và khi yêu bản thân mình, bạn sẽ thấy dễ dàng yêu được người khác hơn. Vì thế, thay đổi đầu tiên, bạn hãy nhìn sâu vào mình và bắt đầu từng bước để có được những đổi thay tích cực.

Cách yêu chồng là việc chỉ cần muốn thì sẽ có cách

Việc tiếp theo bạn cần làm là hãy nhìn vào “đối tác”. Hãy tìm lại những điểm tốt đẹp của chồng mình ngày xưa. Hãy thử nêu hết lên những lý do tại sao bạn đã từng yêu chồng nhiều đến thế. Bên cạnh đó, bạn cũng thử nói chuyện thẳng thắn với chồng để cả hai cùng tìm hướng giải quyết.

Quan tâm chăm sóc đến cơ thể, ngoại hình của mình

Khi bạn yêu bản thân mình, bạn sẽ luôn muốn làm mình đẹp hơn. Khi bản thân được chăm sóc, bạn cũng sẽ thấy yêu mình, yêu chồng hơn..

Đây là một việc khôn ngoan của những chị em muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng. Sẽ không ai có thể yêu và trân trọng bạn nếu bản thân bạn còn không làm được điều đó. Cho dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng phải dành thời gian để làm đẹp. Bởi với đàn ông, nhan sắc, sự tươi trẻ là của phụ nữ rất quan trọng.

Cách làm chồng yêu mình nhiều bằng cách chăm chút ngoại hình sẽ gắn chặt cả hai lại với nhau. Một lời nói ngọt ngào, một cử chỉ âu yếm hoặc ăn mặc hợp hoàn cảnh sẽ khiến chàng “gục ngã”.

Đánh giá khách quan kỳ vọng của bản thân, ngừng phàn nàn, nói nhiều

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy chán chồng chỉ vì không được như kỳ vọng ban đầu. Phụ nữ thất vọng vì người đàn ông họ yêu khác xa người đàn ông chung sống cùng. Và từ đó nỗ lực để cải tạo, để rồi lại thất vọng, đánh mất dần tình yêu.

Cách yêu chồng thực chất cũng là yêu chính mình

Bạn không nên ép buộc chồng phải thay đổi hoặc biến thành một con người khác. Thay vì phàn nàn khi chồng vứt quần áo bừa bãi trên giường, bạn có thể sắm một chiếc giỏ đựng quần áo để chồng đựng quần áo bẩn. Hãy là một người vợ tinh tế bằng việc đưa ra lời đề nghị thay vì một lời phàn nàn.

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn sẽ không thể làm thay đổi người khác khi đưa ra những lời chỉ trích. Bất kỳ ai cũng có hai mặt, tốt và xấu và ngọn nguồn thịnh nộ của tất cả hành động luôn xuất phát từ chính nhu cầu của họ. Do đó, cách để chồng yêu nhiều hơn là ngưng phàn nàn và chỉ ra rằng điều đó là tốt cho anh ấy.

Vui vẻ bỏ qua những điều nhỏ nhặt, không đáng bất hòa

Có người nói hôn nhân bắt đầu từ những điều lớn lao nhưng lại bị ngắt quãng bởi những điều nhỏ nhặt. Cái tất vương ra nhà, bát ăn bẩn không chịu rửa… đều khiến một nửa cảm thấy khó chịu. Từ đó sinh cáu gắt và chán chường.

Bạn thấy đó, bất kỳ ai trong chúng ta đều không toàn vẹn, ai cũng có thể mắc sai lầm, khiếm khuyết là điều khó tránh khỏi. Chắc chắn, bạn cũng không ít lần mắc những lỗi nhỏ nhặt. Do đó, hãy chấp nhận những khiếm khuyết, sai lầm của chồng như cách bạn chấp nhận sai lầm của mình để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Nếu có vấn đề khúc mắc, bạn hãy nói chuyện, tâm sự thẳng thắn với chàng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.